อายุ 70 Up คุณคือคนโชคดี

อาจารย์จากมหาวิทยาลัยวาดะของประเทศญี่ปุ่น ได้สรุปเคล็ดลับที่คนอายุ 70 ปี กลายเป็น "คนมีโชค" ไว้อย่างน่าสนใจ ดังนั้นก็ขอให้ปฏิบัติตนต่อไปดังนี้

1.เดินต่อไป 2.หายใจลึกๆ เมื่อคุณรู้สึกหงุดหงิด 3.ออกกำลังกายเพื่อไม่ให้ร่างกายรู้สึกตึง 4.ดื่มน้ำมากขึ้นเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศในฤดูร้อน 5.ยิ่งเคี้ยวมากเท่าไหร่ ร่างกายและสมองก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้นเท่านั้น

6.ความจำเสื่อมไม่ใช่เพราะอายุ แต่เพราะไม่ใช้สมองในระยะยาว 7.ไม่ต้องกินยาเยอะ 8.ไม่จำเป็นต้องจงใจลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด 9.ทำในสิ่งที่เธอรัก ไม่ใช่สิ่งที่เธอเกลียด 10.ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่าอยู่บ้านตลอดเวลา 11.กินอะไรก็ได้ ร่างกายอ้วนก็พอดี

12.ทำทุกอย่างอย่างพิถีพิถัน 13.อย่าจัดการกับคนที่คุณเกลียด 14.แทนที่จะต่อสู้กับโรคจนถึงที่สุดจะดีกว่าที่จะอยู่กับมัน 15."รถต้องมีทางขึ้นเขา" คือมนต์วิเศษที่ทำให้คนแก่มีความสุข 16.ห้ามเผลอหลับ ห้ามฝืน 17.ทำสิ่งที่มีความสุขดีที่สุดเพื่อกระตุ้นการทำงานของสมอง 18.หา "หมอครอบครัว" ก่อนเวลา 19.อย่าอดทนหรือบังคับตัวเองมากเกินไป ไม่มีอะไรผิดปกติกับการเป็น "คนแก่ที่ไม่ดี"

20.เลิกเรียนแล้วจะแก่ 21.อย่าโลภอยากได้ของไร้สาระ มันเป็นสิ่งที่ดีที่จะมีทุกอย่างที่คุณมีตอนนี้ 22.ความบริสุทธิ์เป็นสิทธิพิเศษของผู้สูงอายุ 23.ยิ่งมีปัญหามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น 24.ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น 25.อยู่อย่างสบายๆ วันนี้ 26.ความปรารถนาเป็นต้นกำเนิดของอายุยืน 27.ใช้ชีวิตอย่างมองโลกในแง่ดี 28.คนร่าเริงจะเป็นที่นิยม 29.กฎแห่งชีวิตอยู่ในมือของคุณเอง 30.ยอมรับทุกอย่างอย่างสงบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำคม..น่าคิดตาม

จากเพื่อนส่งต่อเพื่อน สำหรับวัยเกษียณโดยเฉพาะ ซึ่งฝรั่งมังค่าได้เขียนไว้ และมีคนนำมาแปล ลองอ่านแล้วคิดตามนะคะ ว่า ถูกทุกข้อ...หรือเปล่า?!?

รถไฟ(ปู๊นๆ)..มาหานะเธอ

ต้องขอบคุณรัฐบาล "ลุงตู่" ไว้ในโอกาสนี้ ที่ทำให้การสัญจรเดินทางไปไหนมาไหนของมนุษย์ป้า ในวันที่ไม่อยากขับรถสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปตามเส้นทางรถไฟสายสีต่างๆ ตื่นตาตื่นใจกับโครงข่ายเหมือนใยแมงมุม

โลกหรือคน..เปลี่ยนไป?!?

อ่านเรื่องราวดรามาเกี่ยวกับเนื้อหาเพลง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" ในวันนี้ ก็ให้รู้สึกมีอารมณ์ต้องรำพึงถามตัวเองว่า โลกมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ หรือว่า คนนั่นแหละที่เปลี่ยน!!

วัฒนธรรมครอบครัว..วันนี้

สังเกตไหมว่า เดี๋ยวนี้เห็นพ่อแม่ลูก หรือครอบครัวไปนั่งรับประทานอาหารในร้านรวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในห้างหรือภัตตาคารดั้งเดิมตามตึกแถวซอกซอยต่างๆ นั้น เมื่อจับเมนูสั่งอาหารกันแล้ว มือของทุกคนก็จะมีสมาร์ทโฟนคนละเครื่องออกมาส่องๆ จิ้มๆ แล้วท่องอยู่ในโลกส่วนตัว

สุขภาพดี..อยู่ที่เรา

เป็นเรื่องแชร์กันต่อๆ ในโลกโซเชียลมนุษย์ลุงมนุษย์ป้า ต้อนรับวันเกษียณอายุราชการแบบคึกคักก็ว่าได้ สำหรับข้อเขียนของ คุณหมอสันต์ ใจยอดศิลป์ ที่ตอบข้อถามของคนวัยเกษียณท่านหนึ่งที่บอกว่า