เกณฑ์ชะตาเมืองช่วงราหูจรย้ายเข้ามีน-สิ้นปี2566

ในวาระที่พระราหูจร(8)เจ้าของความมัวเมา-ความมืด-อวิชชา ซึ่งเป็นตัวแทนเพื่อน-โชค-ความสำเร็จโดยรวมของเมืองรัตนโกสินทร์(เกษตร-ภพสิบเอ็ดลาภะ)กำลังจะย้ายจากราศีเมษ เคลื่อนตามเข็มนาฬิกาเข้าไปในเดินราศีมีนตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2566 และจะอยู่ที่นี่ไปถึง 5 พฤษภาคม 2568 นั้น

ผู้เขียนขอคาดหมายปรากฎการณ์สำคัญที่จะเกิดในเมืองรัตนโกสินทร์อันเป็นผลจากพระราหูจรย้ายราศี และดาวอิทธิพลดาวสำคัญอื่นๆตั้งแต่ประมาณกลางเดือนตุลาคม-สิ้นปี2566โดยรวมให้ทราบดังนี้

1.ลางของอุบัติภัย-เจ็บหมู่-ตายหมู่-เสียหายใหญ่โต ทุกทางทั้งดิน-น้ำ-ลมอากาศ-ไฟ-ควัน-ระเบิด-เลือด-สงครามเริ่มรอบใหม่แล้วตั้งแต่ 3 ตุลาคม 2566

ย้อนกลับไปก่อนหน้าลางร้ายนี้ได้ตั้งเค้ารอมาตั้งแต่กรกฎาคม 2565 ยาวไปถึงกลางกรกฎาคม 2572 เป็นเวลาเจ็ดปี เพียงแต่รอเกณฑ์อื่นร่วมผสมโรงจุดระเบิดเกิดเหตุการณ์เป็นระยะๆ โดยเริ่มปรากฎการณ์แรกคือการสังหารหมู38ศพที่ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบังลำภู เมื่อ6ตุลาคม 2565แล้วซาไป

ข่าวร้ายคือรอบนี้เข้าโหมดดุเดือดอีกครั้งเริ่มตั้งแต่ 3 ตุลาคม 2566 เป็นต้นมาที่มีเหตุกราดยิงในสยามพารากอน-หลังคาอินดอสเตเดี้ยมถล่ม-ไฟไหม้เรือนจำกลางคลองเปรม ตามด้วยฮามาสรบอิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 คนไทยก็พลอยฟ้าพลอยฝนตายไปเกินยี่สิบคน-เจ็บและถูกจับเป็นตัวประกันอีกจำนวนหนึ่ง และคาดว่าจะมีเหตุร้าย-ร้ายมากตามมาอีกเป็นระลอกๆ

โดยระหว่าง 15 พฤศจิกายน-27 ธันวาคม 2566 เกณฑ์นี้จะเพิ่มความรุนแรงสูงสุดสำหรับรอบนี้แล้วก็ยังจะมีเกิดข้ามปีไปถึง5กุมภาพันธ์ 2567ขอให้ระวังตัว

2.พายุใหญ่รอเข้าภาคใต้ และน้ำท่วมจะท่วมหลายจังหวัดเริ่มประมาณ กลางพฤศจิกายน-กลางธันวาคม 2566

3.แผ่นดินไหวประหลาดเช่นบางรอยเลื่อนไม่น่าจะเกิดก็เกิด หรือมีบางครั้งที่สั่นสะเทือนถึงกรุงเทพปริมณฑล

ภาพดวงกำเนิดเมืองรัตนโกสินทร์และดาวจรสำคัญๆ
มฤตยูจร(0)เดินในราศีพฤษภระหว่าง8ก.ค.65-18ก.ค.72
พระราหูจรเริ่มเข้าเดิอนในราศีมีนตั้งแต่18ต.ค.66-5พ.ค.68
พระเสาร์จร(7)เดินในราศีกุมภ์1มี.ค.66-14ก.พ.69-กำลังเดินผิดปกติ-เริ่มเดินปกติวันที่24ต.ค. 66
พฤหัสบดีกาลกิณีจร(5)เดินในราศีเมษตั้งแต่19เม.ย66 -กำลังเดินผิดปกติข้ามปีไปถึง9ม.ค. 67
พระอังคารจร(3)เดินในราศีตุลย์เริ่ม3ต.ค.-15พ.ย.66
เดินในราศีพิจิก15พ.ย.-27ธ.ค.66
เดินในราศีธนู27ธ.ค.66-5ก.พ.67

4.นายกรัฐมนตรี หรือบุคคลสำคัญ-ผู้นำองค์กรต่างๆในวงราชการ-การเมืองและเอกชนพึงระวังการใช้อำนาจเกินขอบเขตที่สุดท้ายจะย้อนรอยเล่นงานคนใช้อย่างเจ็บแสบเช่นกรณีคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีย้ายคุณถวิล เปลี่ยนศรี

หรือประมาทตกม้าตายง่ายๆเหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีทำรายการอาหารแล้วตกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

รอบนี้ลางเริ่มขึ้นแล้วคือเรื่องหมูกระทะหรือก้าวไกลขับรองประธานสภาผู้แทนออกจากพรรคแล้วถูกร้องหรือการเลือกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ที่เสนอคนอาวุโสลำดับที่สี่เพียงคนเดียวฯลฯ

5.ตั้งแต่ประมาณ24ตุลาคม 2566 เป็นต้นไปรัฐบาลจะเริ่มเดินหน้าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะมีค่าใช้จ่ายมหาศาลที่ออกแนวตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เพราะต้องใช้จ่ายเงินมหึมาตามนโยบายที่หาเสียงไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินดิจิตัล

การเดินหน้าครั้งนี้คาดว่าฝ่ายกระตุกคือธนาคารแห่งประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ว่าการคงจะมีแรงกดดันมาก โดยมีนักวิชาการ-นักกฎหมาย-ผู้รู้ช่วยกันเพิ่มบทบาทโต้แย้งกับรัฐบาลเต็มที่ ชนิดเดินยุทธ์ หรือเดินหน้าชน โดยมีเดิมพันคือผลประโยชน์ของประชาชนที่ต้องการรับของแจกกับค่าใช้จ่ายมหึมาของรัฐที่ใช้ไป

ไม่ว่ารัฐบาลจะใช้นโนบายอะไรช่วงนี้คงต้องชั่งน้ำหนักให้ดีว่าคุ้มค่าหรือไม่ เพราะหากพลาดพลั้ง นรกทางเศรษฐกิจของชาติจะเริ่มเห็นตั้งแต่วันเกิดเมือง21เมษายน2568เป็นต้นไปในระดับน้องๆต้มยำกุ้ง

จากการเดินยุทธ์หรือทำศึกของฝ่ายกระตุ้นกับฝ่ายกระตุกครั้งนี้คาดผลว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่เกี่ยวกับตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องประมาณ9มกราคม 2567(บวก-ลบเจ็ดวัน) เพียงแต่ใครจะอยู่จะไป-ใครจะดวงแข็งหรือดวงตกระหว่างผู้นำฝ่ายกระตุ้นกับผู้นำฝ่ายกระตุกคือธนาคารแห่งประเทศไทย

6.ตั้งแต่18ตุลาคม 2566เป็นต้นไป-สิ้นปี(ถึง5พฤษภาคม 2568)ระวังการซ่องสุมหรือมุดดิน หรือทำการลับๆบ่อนเซาะอำนาจรัฐ เช่นในอดีตเคยเกิดขบวนการแบ่งแยกดินแดน หรือลัทธิคอมมิวนิสต์ หรือแม้กระทั่งทำอย่างเปิดเผยเช่นพันธมิตรประชาธิปไตยที่ต่อต้านรัฐบาลพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร

7.ให้จับตาดูเนื้อในของสภาผู้แทนราษฎรที่อาการผิดฝั่งฝาเกิดขึ้นตลอดเช่นฝ่ายค้านก็ไม่เป็นเนื้อเดียวกันเพราะมีฝ่ายรอเป็นรัฐบาลแม้แต่ในพรรคเดียวกันเองอย่างประชาธิปัตย์หรือผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนฯก็ยังไม่รู้ว่าจะออกหัวหรือก้อยว่าเป็นใครฯลฯจึงคาดว่า ในระยะเวลาสิบแปดเดือนนับจาก18ตุลาคม 2666เป็นต้นไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระยะๆในเนื้อในสภาผู้แทนราษฎรเอง หรือเกิดจากคำสั่งจากองค์กรอิสระต่างๆและฝ่ายตุลาการด้วย

สรุปคือคำทำนายนี้อาจจะออกในแนวร้าย แต่ประเทศไทยเคยเจอเรื่องหนักๆมากกว่านี้มาแล้ว ในระดับดวงเมืองใกล้เคียงกันนี้พันธมิตรเคยทิ้งระเบิดใส่หัวคนกรุงเทพฯมาแล้ว ให้คิดเสียว่ายิ่งมีวิฤตเมืองยิ่งมีโอกาส อีกทั้งเมืองถูกออกแบบมาให้รอดปากเหยี่ยวปากกาทุกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้จะมีความคิดเห็นขัดแย้งจากกรอบที่ควรจะเป็นกันบ้างแต่ประชาชนคนเดินดินโดยรวมกำลังเป็นสิริมงคลของเมืองคงช่วยได้มาก(พระจันทร์2กำลังเป็นศรีจร)

ช่วยกันโขยก-เขยกประคองปีกกันข้ามปีไปให้ถึงวันเกิดเมืองปีหน้าเกณฑ์โหรจะพลิก-ด้านบวกจะบังเกิดในเมืองประมาณแปดจากสิบส่วน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิกฤตในคราวนี้...สามัคคีคือพลัง

ด้วยความรักและความห่วงใยบ้านเมือง เมื่อเราติดตามสถานการณ์ของบ้านเมืองเรา ก็จะเห็นว่าบ้านเมืองเรากำลังเผชิญกับวิกฤตทั้งศึกนอกและศึกในที่พวกเราต้องสามัคคีและร่วมมือกันในการฝ่าวิกฤตครั้งนี้

สงคราม...ที่กำลัง'เปลี่ยนโลก'

ตั้งแต่ สงครามรัสเซีย-ยูเครน กำลังอุตลุด ชุลมุน พระสันตะปาปาองค์ก่อน คือ พระสันตะปาปาฟรานซิส ท่านก็เคยสรุปเอาไว้แล้วตั้งแต่นั้นว่า...สิ่งที่เรียกว่า สงครามโลกครั้งที่ 3

ทีม 'วปอ.61' ของ 'หนู'

ศึกชิงเก้าอี้ "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" หรือ "ผบ.ตร." คนที่ 16 แตะไม้ต่อมือจาก ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ที่จะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 กันยายน 2569

คำตอบ...อยู่ที่'พระสยามเทวาธิราช'!!!

พวก กูรู-กูรู้ หรือบรรดาผู้เชี่ยวชาญบางราย...เขาถึงกับมองความเป็นไปของโลก ที่กำลังทรหวลปั่นป่วนคลั่ง หรือกำลังเต็มไปด้วยข้อขัดแย้งต่างๆ นานา จนก่อให้เกิด สงคราม อยู่ในทุกวันนี้ ว่าอาจนำมาซึ่งฉากสถานการณ์ที่เลวร้ายเสียยิ่งกว่าครั้งที่เคยเกิด อภิมหาวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ หรือที่เรียกๆ

แคนดิเดต 'ผบ.ตร.'

ควันหลงช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา "สีกากี" ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ที่มาเล่นสงกรานต์ร่วมประเพณีปีใหม่ไทย ตามสถานที่ทั่วไป และผู้คนที่พบเห็นภาพ "ตำรวจ" ใช้ปืนฉีดน้ำร่วมเล่นสงกรานต์กับประชาชน