
มีบางบทเพลงที่ไม่ใช่แค่ดนตรี… แต่มันคือความทรงจำ คือแรงบันดาลใจ และคือพลังของความจงรักภักดีที่ส่งผ่านจากหัวใจหนึ่งไปสู่อีกหัวใจหนึ่งอย่างไม่มีวันสิ้นสุด
ในวาระสำคัญแห่งปี 2568 ที่เราคนไทยจะได้ร่วมเฉลิมฉลอง 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มูลนิธิสิริวัฒนภักดี ร่วมกับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ TCC Group ขอเชิญทุกท่านมาสัมผัสบทเพลงที่มีคุณค่าเหนือกาลเวลา ในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ “ROYAL JAZZ for THE CHAIPATTANA FOUNDATION”
เพราะดนตรีไม่ใช่แค่เสียง... แต่คือภาษาของหัวใจ
ลองหลับตาแล้วปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับเสียงแซ็กโซโฟนที่เป่าทำนอง “ใกล้รุ่ง” หรือท่วงทำนองหวานละมุนของ “ยามเย็น” จากวงดนตรี แจ๊สบิ๊กแบนด์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณค่าทางดนตรีและจิตวิญญาณ มารังสรรค์ใหม่ในแบบฉบับแจ๊สสุดคลาสสิก
แต่สิ่งที่ทำให้ค่ำคืนนี้พิเศษยิ่งกว่าความไพเราะ คือ ทุกโน้ตของเสียงดนตรีจะเปลี่ยนเป็นพลังแห่งการให้ รายได้จากการแสดงครั้งนี้จะมอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนา โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อสานต่อพระราชปณิธานในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน
ขับกล่อมค่ำคืนด้วยเสียงร้องจากศิลปินชั้นนำ
เสียงร้องที่คุ้นเคยและเปี่ยมด้วยอารมณ์จาก นภ พรชำนิ, เบน ชลาทิศ, รัดเกล้า อามระดิษ, บี พีระพัฒน์, ลีเดีย ศรัณย์รัชต์, คิว สุวีระ, อาร์ม กรกันต์, มาเรียม เกรย์ และอีกมากมาย จะสลับกันถ่ายทอดอารมณ์บทเพลงพระราชนิพนธ์อย่างลึกซึ้งและทรงพลัง พร้อมด้วยการบรรเลงจาก VIETRIO และโก้ Mr.Saxman ที่จะทำให้บทเพลงเหล่านี้เข้าไปอยู่ในใจของคุณอีกครั้ง...ในรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยฟังมาก่อน
สามรอบการแสดงสุดพิเศษ ณ ใจกลางกรุงเทพฯ พบกันที่ ONE BANGKOK FORUM โครงการวัน แบงค็อก ซึ่งจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นเวทีแห่งความอบอุ่นของดนตรีและหัวใจ วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2568 เวลา 14.00 น. (รอบนักเรียน/นักศึกษา) วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2568 เวลา 19.00 น. (รอบบุคคลทั่วไป) และวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม 2568 เวลา 19.00 น. (รอบบุคคลทั่วไป) เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม 2568 ทาง THAITICKETMAJOR
หากคุณรักเสียงดนตรี หากคุณศรัทธาในพลังของการให้ และหากคุณอยากมีส่วนร่วมในค่ำคืนที่หัวใจของศิลปะและจิตสำนึกโอบกอดกันไว้อย่างงดงาม อย่าพลาด “ROYAL JAZZ for THE CHAIPATTANA FOUNDATION”.
'ป้าเอง'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“Kevin Protocol”
ชื่อของเขาคือเควิน อายุสิบเจ็ดปี ทำงานอยู่ที่ช่องไดรฟ์ทรูของแมคโดนัลด์บนถนนรูท 9 งานค่าแรงขั้นต่ำ รับออร์เดอร์ ส่งถุงอาหาร เช็ดเคาน์เตอร์ในช่วงที่ลูกค้าบางตา
หมวก..มีความหมายมากกว่าที่คุณคิด
หมวกเป็นของใช้ธรรมดาที่หลายคนมีติดบ้าน บางใบถูกแขวนไว้เฉยๆ บางใบใส่เวลาแดดแรง หรือวันที่ไม่อยากจัดทรงผม บางใบก็เอาไว้ใส่อวดโฉมเช็กอินตามสถานที่ต่างๆ ให้ดูชิกๆ โดยเฉพาะในวันที่อายุมากขึ้น เส้นผมก็มักจะบางลงไปตามกาลเวลา
กูรู้!!ที่กลายเป็นกูรู?!?
โลกโซเชียลเหมือนเวทีเปิดกว้างสุดๆ ที่ใครมีสมาร์ทโฟนดีๆ กล้องสวยๆ แล้วพูดเก่งหน่อย ก็กลายเป็น "กูรู" ได้ในช่วงข้ามคืนก็มี
ห่วง..หวงประเทศไทย
ยิ่งใกล้วันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ไม่เพียงสนามการเมืองเรื่องหาเสียงจะเข้มข้น ดุเดือด คึกคักมากยิ่งขึ้นเป็นเงาตามตัวเท่านั้น แม้แต่ในโลกสังคมโซเชียลก็มีการแชร์การโพสต์และการคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอุตลุด
สังคมเร่งรีบทำให้คนเห็นแก่ตัว!?!
นานๆ ที..ที่จะเดินเข้าห้างกลางใจเมืองย่านสยามสแควร์ ตื่นตาตื่นใจกับความแปลกใหม่ของสถานที่ ถือเป็นเรื่องปกติวิสัยของคนวัยเกษียณ แต่ที่รู้สึกมากกว่า คือ แปลกใจที่คนรุ่นใหม่ ทำไมไม่ใส่ใจที่จะแสดงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับคนที่่อ่อนแอ หรือมีปัญหาด้านสุขภาพ ช่วยตัวเองได้ค่อนข้างลำบาก
มีแต่ "สุขภาพ" เท่านั้นที่เป็นของเรา
ข้อคิดจากมหาเศรษฐีของจีน "แจ็ก หม่า" ที่น่าคิดที่สุด นั่นคือ • หากชีวิตเรา ถือเงินทองเป็นจุดมุ่งหมาย ชีวิตนั้นมีแต่ความยากลำบาก

