หัวหิน..หัวจะปวด

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มนุษย์ป้าไปลั้ลลากับเพื่อนพี่น้องรวมกัน 12 ชีวิต @ หัวหิน 

หลังจากที่ห่างหายจุดท่องเที่ยว ณ ที่นี่ไปนาน เพราะขี้คร้านจะต้องฝ่าการจราจรที่บอกต่อๆ กันว่า สาหัส เพราะถนนพระราม 2 นั้น มีการก่อสร้างตลอดปีมาเป็นเวลานานน้านนาน

ปรากฏว่า หัวหินเงียบเชียบจนน่าตกใจ!!!

ร้านอาหารรสเด็ด ที่คนเคยต้องเข้าคิวรอกิน และมองหาที่จอดรถกันขวักไขว่แถบเขาตะเกียบ เหงาหงอยคอยลูกค้าจนหน้าซีดหน้าเซียว เอาเป็นว่า เย็นวันเสาร์นะเจ้าคะ มีโต๊ะป้าไปรับประทานแค่โต๊ะเดียว ราวกับปิดร้านอาหารเหมาไม่ให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยว

เบ็ดเสร็จหมดไป 6,000 บาท ต้องถามว่า คุ้มไหมกับกิจการ?!? คุณเจ้าของร้านก็ได้แต่ส่ายหัว บอกว่า เงียบจริงๆ ครับ และเงียบมานานแล้ว พร้อมกับชี้ให้ดูว่า รอบถนนที่เคยรายเรียงรอบเขาตะเกียบนั้น ปิดเงียบกันไปทีละร้านสองร้าน ไม่เห็นว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นเลย

อ้าว!! ดูเหมือนกำลังจะวกเข้าเรื่องการบ้านการเมืองและเศรษฐกิจปากท้อง ทีมมนุษย์ป้าก็ต้องฉีกไปคุยเรื่องอื่นๆ สัพเพเหระ เพราะถ้าไปตามประเด็นของพ่อค้าล่ะก็ ความตั้งใจที่ไปหัวหินเพื่อพักผ่อนสมองที่แสนจะเคร่งเครียด ก็อาจจะบวมมากขึ้น ผสมผสานกับความอัดอั้นตันใจแทนคนไทยทุกหมู่เหล่า

นี่ก็กำลังคิดว่า เสาร์ที่ 28 มิถุนา.นี้ จะไปตะโกนไล่คนให้หายเครียดสักตั้ง..ดีกว่า..มั้ย!!.

"ป้าเอง"  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาขยับร่างกายกันดีกว่า

โลกใบนี้หนอ?!? นึกๆ ไปมันก็แปลก คนที่ยังขยับได้ กลับไม่ค่อยยอมขยับ นั่งจ่อมอยู่บนเก้าอี้ บ้างก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บนเตียง ไถมือถือ ดูทีวี ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ ส่วนคนที่ขยับไม่ได้ ประมาณว่า ป่วยติดเตียง หรือว่าเดี้ยงโดยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็อยากจะขยับขาขึ้นมาเดินเหลือเกิน

มนุษย์หนอ...ในยามวิกฤต

เมื่อสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางปะทุขึ้นอีกระลอก ผลกระทบไม่ได้จำกัดอยู่เพียงพื้นที่สงคราม แต่ลุกลามมาถึงเศรษฐกิจโลก รวมถึงประเทศไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะต้นทุนพลังงานและราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลต่อราคาสินค้าอุปโภคบริโภคแทบทุกชนิด

กตัญญู..มองผ่านซีรีส์

ในยุคที่ทุกคนก้มหน้าจอโทรศัพท์ จีนได้ใช้มินิซีรีส์แนวตั้ง หรือ “ดรามาสั้นแนวตั้ง” ความยาวตอนละ 1-2 นาที เป็นอาวุธลับในการฟื้นฟูค่านิยมกตัญญู อย่างเป็นระบบ

น้ำมันแพง..ได้เวลาดับไฟ?!?

ลูกหลานเจนใหม่ X Y Z คงจะนึกภาพไม่ออกกระมังว่า สถานการณ์ระส่ำระสายวุ่นวายอันเกิดจากน้ำมันขาดแคลนนั้น มันเป็นอย่างไร แต่มนุษย์ลุงป้าน้าอา เจอะเจอกันมาแล้วหลายครั้งนะ

โลกมันก็เป็นแบบนี้!!

เปิดทีวี ฟังวิทยุ หรือคลิกเข้าไปในโลกโซเชียล รู้สึกแบบมนุษย์ป้า!! ไหมคะว่า โลกทุกวันนี้เต็มไปด้วยข่าวสารที่ดูเหมือนจะหนักหน่วงขึ้นทุกวัน วุ่นวายปั่นป่วนเกินกว่าจะรับไหว ใจรู้สึกเบื่อหน่าย เหนื่อยล้า และกังวลอย่างบอกไม่ถูก และบางคนคงถึงขั้นอยากจะตะโกนบอกว่า “โลกทุกวันนี้มันช่างไม่น่าอยู่เอาเสียเลย”

เรื่องเล่าที่งดงาม "ลุงแฟรงก์กับสมาร์ทโฟน"

“ผมชื่อแฟรงก์ อายุ 73 ปี ปีที่แล้วลูกสาวซื้อสมาร์ทโฟนให้เป็นของขวัญคริสต์มาส บอกให้เลิกใช้โทรศัพท์ฝาพับเสียที” ผมไม่ได้อยากได้มัน ใช้แค่โทร.ออกเหมือนเครื่องเก่า จนวันหนึ่งเผลอเปิดแอปชุมชนชื่อ Nextdoor และเกือบลบทิ้ง กระทั่งเห็นโพสต์หนึ่งถามว่า “มีใครรู้วิธีปะถุงเท้าไหมคะ? ถุงเท้าคุณปู่จากสงครามโลกครั้งที่สองกำลังเป็นรู แต่ฉันอยากเก็บมันไว้”