สภาฯ ผวาหนัก คลัสเตอร์ 'ส.ส.ภท.' พบยืนยันติดโควิด9คน

สภาฯ ผวา คลัสเตอร์ “ส.ส.ภท.” พบยืนยันติดโควิด9คน ด้าน “ชวน” สั่งเดินหน้าประชุมสภาฯต่อ

30 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแจ้งเวียนภายในหน่วยงานของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค. ถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิด-19 ว่าสถานการณ์ดังกล่าว พบว่าเป็นการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อน โดยมี ส.ส. ที่แจ้งยืนยันการติดเชื้อ แล้ว 9 คน และขอให้สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ให้ความร่วมมือสืบสวนโรค ทั้งนี้ นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาฯ ได้แจ้งให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ได้รับทราบแล้ว เบื้องต้นนายชวน ให้ดำเนินการประชุมสภาฯ ตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 2-4 ก.พ.

ทั้งนี้ สำนักบริการทางการแพทย์ได้สอบสวนโรค และแจ้งแนวปฏิบัติให้กับทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักกรรมาธิการ ทั้ง 3 สำนัก ให้สำรวจและแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่พบว่ามี ส.ส.จำนวนดังกล่าวเข้าร่วมประชุม เพื่อคัดกรองบุคคลที่จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงหรือเสี่ยงต่ำ และให้สำนักประชุมฯ ยกระดับการเข้าร่วมประชุมในห้องประชุมสภา ตามที่เคยปฏิบัติในห้วงการแพร่ระบาดสูง จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากตลอดเวลา ถอดหน้ากากได้เมื่ออภิปรายในโพเดี้ยม คนที่มีความเสี่ยงต้องตรวจ ATK ก่อนเข้าห้องประชุม

ขณะที่สำนักรักษาความปลอดภัย ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ที่ ส.ส.ติดเชื้อโควิด เข้าไปใช้ และสำนักการคลังควบคุมกำกับการให้บริการอาหารแก่สมาชิกในสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. พบว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณะ พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ร่วมยื่นร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)กัญชา กัญชง พ.ศ. …. ต่อนายชวน ซึ่งทุกคนไม่ได้มีการเว้นระยะห่าง แต่ได้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน ต่อมาวันที่ 27 ม.ค. มีการประชุมสภาฯ นายอนุทินได้มาตอบกระทู้ถามสด และมีส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย รวมถึง นายสิริพงศ์ ร่วมประชุมด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ย้ำ จุดยืนภูมิใจไทยไม่แตะ 112 หลัง ก้าวไกลเดินสายดันพ่วงพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคก้าวไกล กำลังเดิ

‘อนุทิน’ หนุนแก้จน เป็นวาระแห่งชาติ มั่นใจช่วยทำให้ ปชช.พ้นทุกข์

‘อนุทิน’หนุนแก้จน เป็นวาระแห่งชาติ ทั้งชาตินี้และชาติหน้า ย้ำต้องทำให้ได้ ระบุแก้จนไม่ใช่ทำให้ทุกคนรวย แต่คือทำให้ปชช.พ้นทุกข์ พร้อมใช้สายสัมพันธ์ ‘ธรรมนัส’ ของบ-แลกโครงการ หวังแก้จนให้เกษตรกร

‘พริษฐ์’ จี้ ‘นายกฯ’ เร่งลงนามรับรอง ‘14ร่างกฎหมายก้าวไกล’ เข้าสภาฯ

โฆษกพรรคก.ก. จี้ ‘นายกฯ’ เร่งลงนามรับรอง ‘14ร่างกฎหมายก้าวไกล’ เข้าสภาฯ เปิดสมัยประชุม 12 ธ.ค.นี้ มอง ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย แต่ควรเปิดโอกาสให้ สส. ได้แลกเปลี่ยน เพื่อหาข้อสรุป

ที่สุดของแจ้! 'อนุทิน' เผยภท.เตรียมคนลงเลือกตั้งซ่อมปราจีนแล้ว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีสส.ที่ถูกขับจากพรรคก้าวไกล ในพื้นที่จ.ปรา