ข่าวดี! ตัวสำรองสอบตำรวจภาค 5 มีลุ้น ผบ.ตร.รับมีทุจริตอาจเลื่อนขึ้นมาแทนที่

ผบ.ตร.รับมีการทุจริตสอบตำรวจนายสิบภาค 5 คล้ายภาค 9 สั่งเร่งพิจารณาหาทางแก้ปัญหา ตัดสิทธิ์ผู้ทุจริตไม่ให้เป็นตำรวจ

14 ธ.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวยอมรับว่ามีหลักฐานถึงการทุจริตสอบตำรวจฝ่ายอำนวยการสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยพบลักษณะผู้เข้าสอบบางส่วน มีคะแนนสูงเป็นกลุ่มก้อนคล้ายการทุจริตสอบนายสิบ ที่พบในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวต่อว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของการทุจริต เพื่อใช้เป็นบทเรียน ป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีก รวมทั้งตัดสิทธิผู้ทุจริตสอบไม่ให้เข้ามาเป็นตำรวจได้ ซึ่งขณะนี้ทราบเบาะแสและจำนวนผู้ทุจริตแล้ว แต่ขอตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน พร้อมพิจารณาแนวทางแก้ปัญหา ว่าจะจัดสอบใหม่ หรือเรียกตัวสำรองขึ้นมาแทนที่

“มั่นใจจะสามารถดำเนินคดีผู้กระทำผิดได้ทั้งเครือข่ายและผู้ทุจริตสอบ โดยเบื้องต้นพบว่าตำรวจที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายการสอบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด”พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' ยืดอกรับส่วยสติกเกอร์มีจริงแต่ไม่ต้องถึงขั้นประกาศสงครามปราบ

ผบ.ตร.ยอมรับพบมีส่วยสติ๊กเกอร์จริง สั่ง จตช.ตรวจสอบคาด 15 วันรู้ผล ตั้งชุดเฉพาะกิจ บช.ก.ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนาน

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ก้าวไกล' สั่งสอบด่วน 'ส่วยรถบรรทุก'

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ส่วยสติกเกอร์' เปิดรับข้อมูลพยานหลักฐานทุกช่องทาง พร้อมสั่งตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วน ฮึ่มผิดฟันเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย และปกครอง

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

ผบ.ตร. มอบรางวัลตำรวจ เข้าระงับเหตุคนร้ายชิงทรัพย์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบเกียรติบัตรโครงการ “ทำดี มีรางวัล” ตำรวจสายตรวจ สภ.สาขลา เข้าระงับเหตุปล้นชิงทองได้อย่างทันท่วงที

ปธ.ญาติวีรชนฯ จี้ 'ประยุทธ์' กับพวก หยุดปฏิบัติหน้าที่ รับผิดชอบศาลรธน.ตีตกพรก.อุ้มหาย ขู่ยื่นถอดถอน

ปธ.ญาติวีรชนพฤษภา’35 จี้ 'ประยุทธ์-วิษณุ-ดำรงศักดิ์-อนุพงษ์' หยุดปฏิบัติหน้าที่ แสดงความรับผิดชอบกรณีศาลรธน.วินิจฉัยว่า พ.ร.ก.เลื่อนการบังคับใช้พ.ร.บ.ป้องกันการทรมานฯ ขัดรธน. ขู่ยื่นถอดถอน ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกช่องทาง