'มท.1' รับลูกนายกฯ ปราบเหี้ยนยาเสพติด ตัดรากผู้ค้า- เสพ

“อนุทิน” รับลูกนายก เดินหน้าปราบยาเสพติด ชี้ในระดับจังหวัดต้องดำเนินการแก้ปัญหาโดยเร็ว ตั้งเป้าตัดราก ผู้ค้า – ผู้เสพ  

17 ก.ย.2566 –  ที่ บริษัท อัคคีปราการ จำกัน (มหาชน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ระบุว่า  ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย จะเดินหน้าทำงานเชิงรุก หลังจากนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการ ให้เร่งรัดปราบปราม เรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด ในระดับจังหวัด เรารับนโยบายโดยตรงจากนายกรัฐมนตรีอย่างชัดเจน โดยจะดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพราะปัญหายาเสพติดไม่มีวันจบสิ้น ไม่สามารถกะช่วงเวลาได้ว่าจะให้ยาเสพติดหมดไปภายใน  3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี เพราะหากตั้งเป้าแบบนี้ก็ไม่ถูกต้อง แต่จะทำให้เกิดความลำบาก และอุปสรรค มากที่สุด กับผู้ที่ค้ายาเสพติด และผู้เสพ.เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวใจติดปีก ! “อนุทิน” พา “ทีมหมอ” บินด่วน “สกลนคร” ผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำ นพ.พัชร อ่องจริต แพทย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และทีมแพทย์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

'เสี่ยหนู' จัดแน่ ปลดแอก 'หนี้นอกระบบ' ให้คนไทย เปิดทางเงินหมื่นดิจิทัลที่ถูกกม.

“เสี่ยหนู” ย้ำ พร้อมหนุนแจกเงินดิจิทัล หากไม่ขัดรัฐธรรมนูญ -กฎหมาย พร้อมเผยเตรียมแถลงแผนแก้หนี้นอกระบบ 28 พ.ย.

1 ธ.ค.ดีเดย์บำบัดผู้เสพยา 'บิ๊กหลวง' ฮึ่ม ปิดช่องท่าอุเทนสกัดนำเข้าพื้นที่

1 ธ.ค. Quick win บำบัดผู้เสพ 30 จังหวัดนำร่องหวังลดผู้ป่วยจิตจากยาเสพติด ขณะที่ "บิ๊กหลวง" สั่งเข้มมาตรการพิเศษสกัดยาเสพติดเข้าอีสานตอนบน  หลังพบ อ.ท่าอุเทน นครพนม เป็นพื้นที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติดมากที่สุด

ซูเปอร์โพลเผยประชาชนเป็นห่วงภัยไซเบอร์มากกว่าปัญหายาเสพติด

นายนพดล กรรณิกา ผู้ก่อตั้งสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยจอร์ชทาวน์ วอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) และในบทบาทกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)

'อนุทิน'ขับเคลื่้อนปลูกสำนึกภูมิใจความเป็นไทย จับ4กระทรวงบูรณาการคัดข้าราชการ..ไม่ชังชาติ

เป็นที่ประจักษ์ว่า หัวใจของการสร้างชาติ คือ การสร้างคน ..เพราะไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปเพียงใด โลกจะเปลี่ยนผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย สิ่งที่สำคัญและไม่เคยหายไปกับกาลเวลา คือ "มนุษย์" เป็นผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนทุกภาคส่วน และการที่มนุษย์จะสามารถหรือมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกหรือสังคมได้นั้น ก็ต้องมี "การศึกษา" เป็นเครื่องมือสำคัญ