
26 พ.ค. 2569- เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่หอประชุมอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช นายบดินทร์ เดชอรัญ นายอำเภอหัวไทร ในฐานะผู้อำนวยการ ศป.ปส.อำเภอหัวไทร มอบหมายให้นายพีรวัฒน์ หนูนะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส. บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวไทร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหัวไทร และบุคลากร PCU4 ดำเนินการตรวจหาสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และบุคลากรฝ่ายปกครองในพื้นที่
ผลการตรวจพบว่า จากจำนวนผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 424 คน ไม่พบสารเสพติดจำนวน 423 คน และพบผลตรวจเบื้องต้นเป็นบวก หรือ “ฉี่สีม่วง” จำนวน 1 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมส่งตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจยืนยันทางการแพทย์อีกครั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บุคคลที่มีผลตรวจเบื้องต้นเป็นบวก เป็นผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางนบ อำเภอหัวไทร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด
ด้านกำนันชื่อดังรายหนึ่งในอำเภอหัวไทร เปิดเผยว่า การตรวจสารเสพติดครั้งนี้เป็นนโยบายโดยตรงของกระทรวงมหาดไทย ดังนั้นจึงไม่ควรมีบุคคลใดเข้ามาแทรกแซง หรือกดดันการปฏิบัติหน้าที่ของนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมระบุว่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวนมากในพื้นที่ต่างรับทราบเรื่องดังกล่าว และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ใหญ่บ้านรายนี้มาระยะหนึ่งแล้ว
กำนันรายดังกล่าวยังกล่าวย้ำว่า หากมีการใช้อำนาจหรืออิทธิพลจากฝ่ายการเมืองหรือฝ่ายปกครองเข้ามาทำให้ข้อเท็จจริงบิดเบือน หรือช่วยให้ผู้ถูกตรวจพ้นผิด อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในพื้นที่ พร้อมเรียกร้องให้นายอำเภอดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา เพื่อรักษามาตรฐานและภาพลักษณ์ของฝ่ายปกครองในอำเภอหัวไทรต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่เข็ด! ฝ่ายปกครองท่าศาลาบุกค้นกุฏิวัดดัง พบพระ-เณร-วัยรุ่น มั่วสุมปาร์ตี้ยาบ้า
เมื่อเวลา 20.00 น คืนวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา นายประสงค์ จันทร์หยู นายอำเภอท่าศาลา สั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสwติด เข้าค้นกุฏิวั
พรุควนเคร็งสะเทือน! พบสวนปาล์มโผล่กลางป่า 8 จุด
นายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ได้สั่งการ สบอ.5 เร่งตรวจสอบ หลังภาพจากภารกิจบินดับไฟป่าพรุควนเคร็ง พบสวนปาล์ม
ศบภ.ทภ.4 ร่วมบูรณาการควบคุมไฟ 'พรุควนเคร็ง' คุมเข้มไฟใต้ดินและควันพิษ
จากสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดภาพรวมสถานการณ์มีแนวโน้ม
ผ้ายกเมืองนคร ลวดลายเล่าเรื่อง
ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช คืออีกหนึ่งภาพสะท้อนของ “พระเมตตาที่เปลี่ยนชีวิตวิถีประชาชนในพื้นที่”
อ้าว! 'ชัยชนะ' โพสต์ภาพร่วมโต๊ะอาหาร 'รอง ผกก.ทุ่งใหญ่' บอก 'มิตรภาพที่ยืนยาวมั่นคง'
ชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพถ่ายระหว่างร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว มี รองผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมโต๊ะ
ไฟป่าพรุควนเคร็งไหม้พร้อมกัน 3 จุด เสียหาย 200 ไร่ สกัดลามสวนปาล์ม
สถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ป่าพรุควนเคร็ง บริเวณหมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 9 ต.ควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าเสม็ดขาวอย่างรุนแรง

