อย่าหาทำ!ผีหลอกพระที่บุรีรัมย์ หลังกลับจากต่างจังหวัดกักตัวในป่าช้าวัด มาเป็นทีมเจอทั้งผีผู้ใหญ่ผีทารก

26 ต.ค.2564 -ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระลูกวัด ที่วัดกัลยาณธรรม ตำบลหนองตะครอง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกผีหลอกขณะไปกักตัวอยู่ในป่าช้าเก่าหลังวัด ทั้งมีเสียงเล่าลือว่าวัดแห่งนี้ผีชุม ทั้งพระ และญาติโยมถูกหลอกมาแล้วหลายคน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังวัดกัลยาณธรรม ก็ได้พบกับพระชุมพร จนฺทสาโร พระลูกวัดที่ถูกผีหลอก ก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา อาตมาได้เดินทางกลับมาจากจังหวัดสุโขทัยถึงวัดช่วงบ่าย ก็ตั้งใจว่าจะกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของสาธารณสุข และเพื่อความสบายใจของพระรูปอื่นภายในวัดด้วย แม้ว่าอาตมาจะฉีดวัคซีนครบแล้วก็ตาม โดยอาตมาตัดสินใจเข้าไปกักตัวเองในป่าช้าด้านหลังวัดแบบสมัครใจ เพราะต้องการจะบำเพ็ญบุญให้กับตัวเองด้วย แต่พอตกกลางดึกกำลังจะทำวัตรภายในเต็นท์ ก็ได้ยินเสียงเหมือนกับมีคนเดินรอบเต็นท์ และมีเสียงเด็กทารกร้องไห้ แต่พอออกมาดูก็ไม่เห็นมีใคร อาตมาจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว หรือที่เรียกว่าผีมาขอส่วนบุญ เพราะในป่าช้าก็จะมีการนำศพคนเสียชีวิตมาฝังอยู่แล้ว

พระชุมพร บอกว่า ตอนที่ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องเหมือนกับร้องไห้เพราะหิวนม ได้ยินอยู่ 2 ครั้ง ยอมรับว่า รู้สึกขนลุกเหมือนกัน ทั้งที่อาตมาไม่ได้กลัวผี แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงขนลุก อาจจะเพราะสัมผัสได้ว่าสิ่งที่ได้ยินไม่ใช่เสียงของคนแต่เป็นวิญญาณผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งถ้าอาตมากลัวผีคงไม่สมัครใจมากักตัวในป่าช้า เพราะหลวงพ่อท่านก็บอกให้กักตัวอยู่ที่กุฏิ หลังจากนั้นอาตมาก็ได้ตั้งจิตภาวนาสวดแผ่เมตตาให้กับดวงวิญญาณที่มาสื่อสารเพื่อขอส่วนบุญส่วนกุศล หลังจากสวดแผ่เมตตาจบผ่านไปประมาณ 10 นาที ทั้งเสียงคนเดินและเสียงเด็กทารกร้องก็เงียบหายไป กระทั่งช่วงประมาณตี 1 อาตมาถึงสามารถทำวัตรได้โดยไม่มีอะไรมารบกวนอีก

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้อาตมาจะเจอเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวและตั้งใจจะกักตัวให้ครบ 14 วันตามมาตรการ ทั้งเพื่อต้องการทำจิตใจให้สงบสร้างบุญบารมีด้วย เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาทางวัดได้มีโครงการก่อสร้างเรือนรับรองพระผู้ใหญ่ โดยตั้งใจว่าจะทำกองบุญสัก 1,000 กองๆ ละ 500 บาท เพราะคาดว่าจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างราวๆ 5-6 แสนบาท แต่ช่วงสถานการณ์โควิดก็มีคนมาร่วมสมทบกองบุญค่อนข้างน้อย จึงถือโอกาสนี้เชิญชวนญาติโยมมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่วัด ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 11 และ 12 พ.ย.2564 นี้

ทั้งนี้ จากคำเล่าลือของชาวบ้าน บอกว่าวัดแห่งนี้ผีค่อนข้างชุม ที่ผ่านมามีทั้งพระ และญาติโยม ถูกผีหลอกมาแล้วหลายคน จนบางคนไม่กล้าผ่านวัดในช่วงกลางคืน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวหนองคายสัมผัสอากาศเย็น ต่ำสุด 13 องศา เสื้อกันหนาวขายดี

ชาวหนองคาย สัมผัสอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส เสื้อผ้ามือสองขายดี ประชาชนเลือกซื้อสวมใส่คลายหนาว แนะทำความสะอาดก่อนใส่ทุกครั้ง

ทึ่ง! เด็ก ป.1 เป่าปากเปล่าเป็นเสียงนกหวีด ขอครูเป็นจิตอาสาเรียกรวมนักเรียนและช่วยโบกรถหน้าโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหนองคูน้อย ต.เมืองแก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อพบกับเด็กชายปภังกร กำจร (น้องแก๊ป) อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1

ลัคนาสิงห์กับเกณฑ์ชะตาสำคัญปี 2565

โดยสรุป-ดาวร้ายใหญ่สุดยังให้คุณงามความดีตลอดปีแต่ต้องต่อสู้ทะลุปัญหาอุปสรรค+ยังมีเวลาต้นปีถึงกลางปีที่จะตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้านและทางชีวิต+หลังจากสั่นสะเทือนอ่อนๆในเรื่องงานมายาวนาน

ชาวบ้านค้านประชาพิจารณ์ ชี้ไม่ชอบธรรมเรื่องที่ดินทำกิน คนโหวตรับรองไม่อยู่ในพื้นที่

ตัวแทนชาวบ้านด่านคำ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร กว่า 20 คน นำโดย นายสมไชย ยืนยั่ง

ถนนสุดพิลึก! งบกว่า 2 ล้าน ตัดผ่านสวนปาล์มน้ำมันลงลำคลอง ป.ป.ช.ตรังขยับ

โผล่อีกแล้ว! ถนนสุดพิลึก สร้างลงคลอง ทุ่มงบไปกว่า 2.1 ล้านบาท ระยะทาง 370 เมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยสวนปาล์มน้ำมัน ไร้บ้านเรือนประชาชนแม้แต่หลังเดียว แถมยังไร้ทางไปต่อ ทั้งที่มีป้ายบอกทางสามารถเชื่อมไปอีกตำบลได้ ด้านป.ป.ช.ตรัง พร้อมภาคประชาชน เร่งเข้าตรวจสอบ หลังชาวบ้านกังขาทำไปเพื่ออะไร