ลืออาถรรพ์เลข 13 นำพาสู่หายนะ โศกนาฏกรรม 13 ศพ ถูกเผาคาผับ

5 ส.ค.2565 - จากเหตุโศกนาฏกรรมฆ่าชีวิตบนเปลวเพลิงที่เผาผลาญผับ "MOUNTAIN B" ปากซอยสุขุมวิท 99 เลขที่ 2/51 ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่มี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกในที่เกิดเหตุถึง 13 ชีวิตนั้น

ล่าสุด เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้านร่ำลือถึงเรื่องราวลักษณะเช่นเดียวกันในอดีต คือเหตุเพลิงไหม้ “ซานติก้าผับ” อีกทั้ง ในโลกออนไลน์ต่างพากันพูดถึงอาถรรพ์เลข 13 ที่เป็นเลขแห่งโชคร้าย โดยได้จับเอาเลขชีวิตที่ถูกฆ่าบนเปลวเพลิงในที่เกิดเหตุ 13 ศพ รวมถึงวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 5 เดือน 8 รวมกันแล้วได้เลข 13 พร้อมกับจับตาไปที่บริเวณป้ายด้านบนของทางเข้าผับ "MOUNTAIN B" ซึ่งถ้ามองดีๆจากตัว B ก็จะพบว่าเหมือนเลข 13 นั่นเอง อีกทั้งยังมีคลิปวีดีโอเปิดตัวของผับนี้ ที่ลงคลิปโพสต์โปรโมทไว้ในเพจของร้านเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ก็พบว่า ในคลิปนั้นมีการถ่ายทอดเปลวไฟ ลักษณะให้ไฟลามอีกด้วย

ทั้งหมดเป็นเพียงความเชื่อของคนบางกลุ่ม ที่มองว่า เป็นความบังเอิญที่เหมาะเจาะ และเป็นแรงอาถรรพ์จากเลข 13 ในคืนวันพระ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ เชื่อว่า เป็นเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ และไม่อาจลืมเลือนได้ โดยเฉพาะกับบุคคลที่ประสบเหตุรอดตาย และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด อย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! ญาติจัดงานศพ 'น้องมาย' เหยื่อไฟไหม้ผับมรณะ รายที่ 18 วอนทนายช่วยคดี

จากกรณี เหตุระเบิดเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B ตั้งอยู่ปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 13 ราย บาดเจ็บ 42 ราย เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 เหตุการณ์นี้ ส่งผลให้ น.ส.ศิริวรรณ วงศ์สุข (น้องมาย) อายุ 17 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลไฟไหม้ 80%

รวบพ่อค้าหื่น ถ้ำมองดูสาว ยืนสอยคิวหลังห้องน้ำหญิง ชายหาดสมประสงค์

ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายกณิศพงศ์ เจียมใจ อายุ 20 ปี ได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุถ้ำมอง บริเวณห้องน้ำหญิง สวนสาธารณะ ชายหาดสมประสงค์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เจ้าของผับเมาน์เทนบี เปิดใจสุดเครียดถึงขั้นชวนกันฆ่าตัวตาย ยันไร้คนมีสีหนุนหลัง

นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้ควงกันเปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน ถึงความรู้สึกในขณะนี้และพร้อมตอบข้อซักถามที่สังคมสงสัย

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น

ศาลให้ประกัน 'เสี่ยบี' เจ้าของผับเมาน์เทนบี วงเงิน 3 แสน ติดกำไลอีเอ็ม

พนักงานสอบสวน สภ.พูลตาหลวง ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี ผู้ต้องหา ซึ่งถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ประกอบมาตรา 59 วรรคสี่, พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26