น้ำป่าท่วม 'นครไทย - ชาติตระการ' สลดผัวเมียถูกไฟฟ้าช็อตดับ

พิษณุโลก ฝนตกหนักที่อ.ชาติตระการ น้ำป่าหลากล้นลำน้ำภาคท่วมบ้านปากรอง ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ช่วง 02.30 น. ท่วมบริเวณบ้านสูง 1 เมตร กระทบนับร้อยหลังคาเรือน มีสามี-ภรรยาบ้านถูกน้ำท่วมถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 ราย หลายหน่วยงานกำลังระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ส่วน ที่ ต.นครชุม อ.นครไทย น้ำท่วมวัวจมน้ำตาย

21 สิงหาคม 2565 – จากฝนที่ตกหนักจากอิทธิพลของร่องมรสุมปกคลุมภาคเหนือ ส่งผลให้พื้นที่อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณลำน้ำภาค ลำน้ำสายหลักของอ.ชาติตระการ ฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องทำให้ลำน้ำภาคล้นตลิ่งและไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านปากรอง ( ปาก-รอง ) ม.3 ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก หมู่บ้านที่อยู่ริมลำน้ำภาค และใกล้เคียงกับน้ำตกชาติตระการ ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากลำน้ำภาคล้นตลิ่งและไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนราษฏรร่วม 100 หลังคาเรือน ในช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2565 น้ำจากลำน้ำภาคล้นตลิ่งและสูงมาก 1-1.5 เมตร สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินบริเวณชั้นล่างของบ้านพักหลายหลัง และมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จากการถูกน้ำท่วมบ้านและถูกไฟฟ้าช็อต

นายณรงค์ชัย บุญทา ผู้ใหญ่บ้านบ้านปากรอง ม. 3 ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงกลางวันในพื้นที่ยังไม่มีฝนกตก มาเริ่มตกช่วงหัวค่ำและตกอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ตนได้ตื่นขึ้นมาเพื่อจะเข้าห้องน้ำ สถานการณ์ยังปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ปรากฏว่าน้ำมาเร็วมาก เป็นน้ำจากลำน้ำภาคที่ไหลผ่านหมู่บ้าน ผสมกับน้ำจากลำน้ำรอง หรือ น้ำจากน้ำตกชาติตระการ น้ำได้ล้นตลิ่งและท่วมบ้านเร็วมาก ระดับความสูงประมาณหน้าอก บ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก ไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สินหนีได้ทัน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทรัพย์สินบริเวณชั้นล่างถูกน้ำท่วมเสียหายจำนวนมาก มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบประมาณ 100 หลังคาเรือน ปีนี้เป็นปีที่น้ำท่วมสูงที่สุดในรอบหลายปีของบ้านปากรอง

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน คือนายคะนึง พุดฉิม อายุ 48 ปี และนางณัฐกุลพร กันกล่ำ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 10/1 ม.3 บ้านปากรอง ต.ชาติตระการ บ้านถูกน้ำท่วมชั้นล่าง ทั้งคู่ได้ถูกไฟฟ้าช็อตในช่วงน้ำท่วม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้เข้าไปช่วยเหลือและนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว

ผู้ใหญ่บ้านม.3 บ้านปากรองเผยต่อว่า สถานการณ์เวลา 08.00 น. 21 สิงหาคม 2565 ระดับน้ำที่ท่วมบริเวณหมู่บ้านเริ่มลดลง แต่ยังท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร หลายหน่วยงานอาทิ ปภ. ตชด. กู้ภัยฯ ฝ่ายปกครองอำเภอชาติตระการ อบต.ชาติตระการ ตำรวจสภ.ชาติตระการ ได้ระดมกำลังเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่บ้านปากรองแล้ว

นอกจากนี้ในพื้นที่ ม.1 บ้านนาคล้าย ต.นาบัว อ.นครไทย พิษณุโลก น้ำป่าจากเทือกเขาหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏรจำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน มีรายงานว่า มีวัว ของชาวบ้านจมน้ำตาย 1 ตัว อีกด้วย เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งเร่งตรวจสอบความเสียาหายเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

เยียวยา 1 ล้านครัวเรือน! ครม. เคาะช่วยน้ำท่วม วงเงิน 6,258 ล้าน อัตรา 5-9 พันบาทแล้วแต่กรณี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 6,258.54 ล้านบาท

เกษตรกร 2 จังหวัด ฮือประท้วงไล่หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูฯ พ้นพื้นที่ภายใน 24 ชม.

กลุ่มเกษตรกร 2 จังหวัด จาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย กว่า 500 ราย เดินทางมาชุมนุมพร้อมถือป้ายประท้วง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องให้โยกย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง