'ชลบุรี' สังเวยโควิด 2 รายประวัติไม่ฉีดวัคซีนอีกแล้ว!

'ชลบุรี' ยังพบผู้ติดเชื้อยืนยัน 43 ราย แต่ผู้เข้าข่ายสูงถึง 1,863 ราย เสียชีวิตอีก 2 ราย เป็นผู้ไม่ฉีดวัคซีนอีกแล้ว

24 ส.ค.2565 - เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR ว่ามีจำนวน 43 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 1,863 ราย

ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย

รายที่ 1 เพศหญิง อายุ 62 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ หลอดเลือดสมอง หอบหืด เบาหวาน ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน วันที่เริ่มป่วย วันที่ 1 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 23 ส.ค. 65

รายที่ 2 เพศชาย อายุ 47 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ และหัวใจ ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ประวัติเสี่ยง ไปสถานที่ที่มีคนหนาแน่น วันที่เริ่มป่วย วันที่ 18 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 21 ส.ค. 65

ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนี้ เป็นผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว 1 ราย และวัยทำงานที่มีโรคประจำตัว 1 ราย ซึ่งไม่ได้รับการฉีดวัดซีน

ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608) # วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น # อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส' เยียวยาครอบครัวเหยื่อพลุระเบิด 2 หมื่น ส่งเสียค่าเรียนเด็กถึง ป.ตรี

'กัญจนา' เผย มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส เตรียมเยียวยาเหยื่อพลุระเบิด ครอบครัวละ 2 หมื่น พร้อมส่งเสียค่าเล่าเรียนเด็กที่สูญเสียทั้งพ่อแม่จนจบปริญญาตรี

กต. เผยนำร่าง 5 แรงงานเสียชีวิตในอิสราเอล กลับถึงไทย 16 พ.ย.

กระทรวงการต่างประเทศแจ้งสรุปสถานการณ์ผลกระทบต่อคนไทยจากสถานการณ์อิสราเอล-กาซา ดังนี้ เสียชีวิตคงเดิม 39 ราย บาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ใน รพ. 4 รายคงเดิม ถูกจับกุม 25 รายคงเดิม