'ชลบุรี' สังเวยโควิด 1 รายแม้ฉีดวัคซีน 4 เข็ม!

'ชลบุรี' ยังทรงๆ พบติดเชื้อใหม่อีก 32 ราย และผู้เข้าข่ายอยู่หลักร้อยแล้ว ผงะ!ผู้เสียชีวิต 1 ราย แม้ฉีดวัคซีน 4 เข็ม

15 ก.ย.2565 - เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้โพสต์รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ว่าพบผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 32 ราย และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 916 ราย

ณ วันที่ 15 กันยายน 2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 39 ปี โรคประจำตัว วัณโรค ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ประวัติวัคซีน เข็ม 1 เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 64 เข็ม 2 เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 64 เข็ม 3 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 64 และเข็ม 4 เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 65 ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยันยันในครอบครัว วันที่เริ่มป่วย 16 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต 13 ก.ย. 65 ผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัว ได้รับการฉีดวัคซีน 4 เข็ม

ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608) สำหรับผู้ป่วยไตวายในระยะที่ต้องล้างไต จะสร้างภูมิต้านทานจากการฉีดวัคซีนได้ไม่ดี ควรจะได้รับการฉีดภูมิต้านทานสำเร็จรูป ติดต่อขอฉีดได้ที่ รพ ใกล้บ้าน หรือ ศูนย์ล้างไตที่เข้ารับการล้างไต # วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น # อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นพ.ธีระ' แนะยังต้องป้องกันตัวเองเพราะไทยมีผู้ติดโควิดระดับเกินพันต่อวัน

'หมอธีระ' เผยตัวเลขล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก โอมิครอนยึดแล้ว 99.6% โดยสายพันธุ์ที่แรงที่สุดยามนี้คือ XBB.1.5 เผยไทยยังพบผู้ติดเชื้อใหม่ในระดับเกินพันต่อวัน

WHO ประเมิน XBB.1.5 ไม่ต่างจากสายพันธุ์ก่อนหน้า

หมอธีระเผย WHO ออกรายงานประเมินความเสี่ยงโอมิครอนสายพันธุ์ XBB.1.5 แล้ว ชี้ความรุนแรงไม่ต่างจากสายพันธุ์ก่อนหน้า ย้ำยังต้องป้องกันตัวเองให้ตระหนักเรื่อง Long COVID ไม่ติดเชื้อย่อมดีที่สุด

'นพ.ธีระ' ยกผลวิจัยมะกันชี้ติดโควิดเสี่ยงเบาหวานสูง!

'หมอธีระ' อัพเดตความรู้สถานการณ์โควิด อึ้ง! ผลวิจัยมะกันตอกย้ำผู้ติดโควิดเสี่ยงสูงในการเป็นเบาหวาน ส่วนผลวิจัยเมืองผู้ดีชี้ชัดโอมิครอนแพร่เชื้อต่อได้มากที่สุด

ผลวิจัยเมืองผู้ดีแนะผู้ฉีดวัคซีนเชื้อตายควรกระตุ้นด้วย mRNA

'หมอธีระ' อัปเดตโควิด-19 บอกในจีนน่าจะมีคนติดเชื้อแล้ว 181 ล้านคน! ผลวิจัยเมืองผู้ดีแนะผู้ฉีดวัคซีนเชื้อตายควรกระตุ้นด้วย mRNA

WHOเปิดตัวเลขสังเวยโควิด 2 เดือนดับแล้ว 1.7 แสนรายทั่วโลก!

หมอธีระยกตัวเลขเสียชีวิตโควิดจาก WHO ชี้ 2 เดือนที่ผ่านมาสังเวยแล้ว 170,000 คน เฉลี่ย 10,000-30,000 รายถือว่ายังน่าวิตก พร้อมแนะแนวทางตรวจการติดเชื้อด้วยตนเองล่าสุด