แตกตื่นทั้งวัด! เตาเผาศพระเบิด สัปเหร่อเจ็บ 2 ราย

ระทึกเตาเผาระเบิด ขณะฌาปนกิจศพ สัปเหร่อเจ็บ 2 ราย  พระ ญาติ ชาวบ้านแตกตื่น เหตุมือดีผสมน้ำมันเบนซิน ดีเซล ทำให้ไฟลุกพุ่งแรงกว่าปกติ

23 ต.ค.2565 –  หน่วยกู้ภัยสยาม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองตารัก ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง ว่า เกิดเหตุเตาเผาศพบนเมรุภายในวัดศรัทธาประชาบูรณะ เกิดระเบิดขึ้นขณะกำลังฌาปนกิจศพของคุณตาวัย 75 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคระเร็งปอด จนทำให้สัปเหร่อที่กำลังจุดไฟประชุมเพลิงอยู่บริเวณหน้าเตาได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน โดยกู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่ง รพ.นางรอง เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน แต่ยังเคราะห์ดีที่สัปเหร่อทั้ง 2 คนอาการไม่สาหัส หลังจากหมอได้ทำการตรวจรักษาก็ให้ยากลับไปรับประทานที่บ้าน

  เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความแตกตื่นตกใจ ทั้งญาติคนตาย ชาวบ้านที่มาร่วมงาน และพระสงฆ์ที่อยู่ในงาน ต่างพากันวิ่งเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บกันอย่างโกลาหล อย่างไรก็ตามหลังจากหน่วยกู้ภัยฯ นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว ก็มีสัปเหร่ออีกคนที่มาช่วยงานซึ่งถูกไฟไหม้เส้นผมเล็กน้อย ได้ดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตต่อ ซึ่งเตาเผายังใช้งานได้ตามปกติไม่ได้มีปัญหาอะไร

ด้านนายเสนอ สัปเหร่อประจำวัดที่เกิดเหตุ  ระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเตาเผาระเบิด เพราะใช้น้ำมันเบนซินผสมกับดีเซล จึงทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดอย่างรุนแรง เพราะปกติแล้วการเผาศพด้วยเตาลักษณะนี้เขาจะใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียว ซึ่งตนเองไม่รู้ว่ามีน้ำมันเบนซินผสมอยู่ด้วยได้อย่างไร แต่ปกติตนเองจะเป็นคนเตรียมและซื้อมาเอง แต่ครั้งนี้เจ้าภาพเป็นคนซื้อน้ำมันมาให้ ตนเองแค่ทำหน้าที่เผาเท่านั้น อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งไม่ได้เกิดจากอาถรรพ์หรือสิ่งลี้ลับอะไร เป็นอุบัติเหตุจากการใช้น้ำมันมากกว่า

 ด้าน นายกิตติศักดิ์ วงค์มา อายุ 18 ปี สัปเหร่ออีกคน ระบุว่า  สาเหตุคาดว่าเกิดจากที่ใช้น้ำมันเบนซินผสมกับน้ำมันดีเซล ทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดที่เตาเผาอย่างรุนแรง ซึ่งตามปกติแล้วการเผาศพเตาถ่านทั่วไปจะใช้น้ำมันดีเซลจะไม่ใช้น้ำมันเบนซิน แต่ไม่ทราบว่ามันน้ำมันเบนซินผสมมาได้ยังไง เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนทำให้ต้องรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมตต์ สมิธ' มั่นใจ'บีจี ปทุมฯ' จะเป็นทีมแรกที่ชนะ'บุรีรัมย์' ในฤดูกาลนี้

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 18 ที่ บีจี สเตเดียม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.30 น.

อดีตเชฟโรงแรมดังในภูฏาน กลับบ้านบุรีรัมย์ ขายข้าวแกง 20 บาทช่วยลดค่าครองชีพ

หนุ่มอดีตเชฟโรงแรมชื่อดังที่ประเทศภูฎาน กลับมาขายข้าวแกง20 บาทที่บ้านเกิดในตลาด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังเกิดสถานการณ์โควิดระบาด เผยเป็นโอกาสที่ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว ทั้งได้ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยได้กินอาหารในราคาประหยัดแต่อิ่มท้อง กำไรไม่มากแต่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก

ลดต่อ ‘โออาร์-บางจาก’ ลดราคาน้ำมันเบนซิน 30 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 30 สตางค์/ลิตร

ช้างป่าดงใหญ่ยกโขลง บุกพังสวนทุเรียน-ไร่มัน เสียหายรายวัน เกษตรกรวอนรัฐเร่งเยียวยา

ช้างป่าดงใหญ่ บุกทำลายต้นทุเรียน ไร่มันสำปะหลังเกษตรกร อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แบบรายวันได้รับความเสียหายหลายราย บางวันออกมาเป็นโขลง 10-15 ตัวพยายามทำเสียงดังขับไล่แต่ไม่ได้ผลอาจเพราะเคยชิน