แตกตื่นทั้งวัด! เตาเผาศพระเบิด สัปเหร่อเจ็บ 2 ราย

ระทึกเตาเผาระเบิด ขณะฌาปนกิจศพ สัปเหร่อเจ็บ 2 ราย  พระ ญาติ ชาวบ้านแตกตื่น เหตุมือดีผสมน้ำมันเบนซิน ดีเซล ทำให้ไฟลุกพุ่งแรงกว่าปกติ

23 ต.ค.2565 –  หน่วยกู้ภัยสยาม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองตารัก ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง ว่า เกิดเหตุเตาเผาศพบนเมรุภายในวัดศรัทธาประชาบูรณะ เกิดระเบิดขึ้นขณะกำลังฌาปนกิจศพของคุณตาวัย 75 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคระเร็งปอด จนทำให้สัปเหร่อที่กำลังจุดไฟประชุมเพลิงอยู่บริเวณหน้าเตาได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน โดยกู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่ง รพ.นางรอง เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน แต่ยังเคราะห์ดีที่สัปเหร่อทั้ง 2 คนอาการไม่สาหัส หลังจากหมอได้ทำการตรวจรักษาก็ให้ยากลับไปรับประทานที่บ้าน

  เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความแตกตื่นตกใจ ทั้งญาติคนตาย ชาวบ้านที่มาร่วมงาน และพระสงฆ์ที่อยู่ในงาน ต่างพากันวิ่งเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บกันอย่างโกลาหล อย่างไรก็ตามหลังจากหน่วยกู้ภัยฯ นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว ก็มีสัปเหร่ออีกคนที่มาช่วยงานซึ่งถูกไฟไหม้เส้นผมเล็กน้อย ได้ดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตต่อ ซึ่งเตาเผายังใช้งานได้ตามปกติไม่ได้มีปัญหาอะไร

ด้านนายเสนอ สัปเหร่อประจำวัดที่เกิดเหตุ  ระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเตาเผาระเบิด เพราะใช้น้ำมันเบนซินผสมกับดีเซล จึงทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดอย่างรุนแรง เพราะปกติแล้วการเผาศพด้วยเตาลักษณะนี้เขาจะใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียว ซึ่งตนเองไม่รู้ว่ามีน้ำมันเบนซินผสมอยู่ด้วยได้อย่างไร แต่ปกติตนเองจะเป็นคนเตรียมและซื้อมาเอง แต่ครั้งนี้เจ้าภาพเป็นคนซื้อน้ำมันมาให้ ตนเองแค่ทำหน้าที่เผาเท่านั้น อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งไม่ได้เกิดจากอาถรรพ์หรือสิ่งลี้ลับอะไร เป็นอุบัติเหตุจากการใช้น้ำมันมากกว่า

 ด้าน นายกิตติศักดิ์ วงค์มา อายุ 18 ปี สัปเหร่ออีกคน ระบุว่า  สาเหตุคาดว่าเกิดจากที่ใช้น้ำมันเบนซินผสมกับน้ำมันดีเซล ทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดที่เตาเผาอย่างรุนแรง ซึ่งตามปกติแล้วการเผาศพเตาถ่านทั่วไปจะใช้น้ำมันดีเซลจะไม่ใช้น้ำมันเบนซิน แต่ไม่ทราบว่ามันน้ำมันเบนซินผสมมาได้ยังไง เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนทำให้ต้องรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' เหยียบถิ่นเนวิน เสื้อแดงสตึกแห่ต้อนรับ บอกนายกฯในดวงใจ

'ทักษิณ​' ถึงสนามบินบุรีรัมย์ เยือนถิ่นภูมิใจไทย ก่อน เป็นประธานงานบวชที่จังหวัดสุรินทร์​ ขณะ รมต.- แกนนำเพื่อไทย รอรับถึงเครื่อง ส่วน 'เสื้อแดงสตึก' แห่ให้กำลังใจ

จับแล้ว! ปู่หื่นล่วงละเมิดหลานสาว 7 ขวบ ซ่อนตัวในคราบผ้าเหลือง

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบ TOP G จับกุม นายหนูกุน หรือจ่อย อายุ 57 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ดับ 1 เจ็บ 1

ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว บูรณาการหน่วยเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เสริมปฎิบัติการ หลังเมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค. เวลา 22:00 น. เกิดเหตุยิงกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหวาย

โจรในคราบลูกค้า เติมน้ำมัน 1,400 ชิ่งหนีไม่จ่าย เด็กปั๊มคอตกต้องรับผิดชอบเอง

ชาย-หญิงแต่งตัวดีขับรถเอนกประสงค์ราคาเฉียดล้าน แวะเติมน้ำมันปั้มแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เต็มถัง 1,400 บาท ชิ่งหนีไม่จ่าย พนักงานหนุ่มที่เป็นคนเติมให้ถึงกับคอตก เพราะลืมตั้งป้ายตามกฎบริษัทต้องรับผิดชอบจ่ายเอง