มีเจ้าของแล้ว! น้องเหมียว 4 หูไร้บ้าน ขี้กลัวไม่ยอมให้จับ เจอคนใจดีรับเลี้ยง นิสัยต่างแมวทั่วไป

โชคดี! แมว 4 หูเพศเมียลายสลิดขี้กลัว มีคนให้อยู่อาศัยให้ข้าวให้น้ำแล้ว หลังพบความพิเศษของมันหลายอย่าง แต่น้องยังขี้งอน ดุด่าไม่ได้ หายไปไหนหลายวันไม่ได้ และยังไม่คลอเคลียกับคนเลี้ยง เจ้าของบ้านเชื่อเป็นแมวนำโชค

21 เม.ย.2566 - ที่บ้านเลขที่ 62/112 หมู่บ้านศรีตรัง ถนนตรัง-ปะเหลียน อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส ศศิธร โอซาวา (น้องนิ้ง) อายุ 25 ปี อาศัยอยู่กับคุณแม่คนไทยและคุณพ่อซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจรับเลี้ยงแมวเพศเมียลายสลิดหรือแมวลายเสือ อายุประมาณ 1 ปีครึ่ง โดยตั้งชื่อว่า "น้อง 4 หู" เพราะแมวตัวนี้มี 4 หู ซึ่งหูข้างซ้ายมี 2 หูและข้างขวามี 2 หู แต่หูที่งอกมาเพิ่มข้างละ 1 หูจะเล็กกว่าหูปกติครึ่งหนึ่ง ทำให้น้องมีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับแมวทั่วไป

โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีน้องเป็นแมวจรจัด ไม่เป็นมิตรกับใคร จะมักจะแยกเขี้ยวยิงฟันใส่คน แต่คุณอ้วน ซึ่งเป็นแม่ของน้องนิ้ง เห็นแล้วถูกชะตาและนึกสงสารเพราะเป็นแมวที่ผอมโซ หัวโต จนเห็นซี่โครง จึงพยายามนำข้าวปลาอาหารมาวางไว้ให้ เจ้า 4 หูก็จะลงมากินแล้วรีบหนีไป ใช้เวลาอยู่ประมาณ 6 เดือน เจ้าหู 4 จึงยอมให้จับ ให้อุ้ม แต่ยังไม่เคยมาเคล้าแข้งเคล้าขาเหมือนแมวทั่วไป และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ยกเว้น คุณอ้วนกับน้องนิ้ง สองแม่ลูกคู่นี้เท่านั้น

เจ้า 4 หูมีนิสัยขี้งอน ถ้าวันไหนดุน้อง ก็จะหายไปจากบ้าน 2-3 วัน แต่ถ้าหากเจ้าของไปเที่ยวสัก 2-3 วัน เจ้า 4 หูก็จะหายออกจากบ้านนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งเจ้า 4 หูชอบให้พูดจาเพราะๆ ถ้าพูดเพราะน้องก็จะมานอน มาเดินเล่นอยู่ข้างบ้านทั้งวัน ซึ่งตอนนี้เจ้า 4 หูอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้นมากแล้ว แต่ยังตื่นกลัวคนแปลกหน้า ขี้หวาดระแวง ขี้บ่น ชอบกินปลาทูคลุกข้าวสวย โดยเจ้าของตั้งใจจะให้ข้าวให้น้ำเจ้า 4 หูไปจนกว่าน้องจะแก่ตาย และเชื่อว่าน้องจะเป็นแมวนำโชคมาให้ ถึงแม้ว่าที่ผ่านมา 1 ปีจะไม่เคยถูกล็อตเตอรี่เลยก็ตาม

ด้าน น.ส ศศิธร โอซาวา(น้องนิ้ง) กล่าวว่า น้องมี 4 หูเลยตั้งชื่อว่าเจ้า 4 หูเมื่อก่อนน้องไม่เข้าใกล้คน ไม่คลอเคลีย ตอนหลังเริ่มเข้าใกล้ ชอบร้อง ชอบบ่น ขี้งอน เวลาไปข้างนอกนาน ๆ หรือทิ้งน้องไว้นานๆ สัก 1-2 วัน น้องก็หายไปเป็นสัปดาห์เลย ชอบให้พูดเพราะ ถ้าดุเขาก็จะหายไป 1 วันคืองอนไปเลยและไม่มากินข้าว นิสัยเหมือนแมวทั่วไป แต่ไม่ได้เข้ามาประชิดตัวมาก ยังคงรักษาระยะห่างอยู่ และตั้งใจจะเลี้ยงน้องไปจนแก่ตาย ซึ่งคนแถวบ้านยังไม่รู้ว่าน้องมี 4 หู น้องน่าจะเป็นแมวจรจัด ดีใจมากที่มาอยู่ด้วย รู้สึกว่าน้องจะนำโชคมาให้ เพราะมีคนบอกว่าแมว 4 หูจะนำโชคมาให้เลยเลี้ยงไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช.-ป่าไม้ ตรวจรีสอร์ทรุกป่าสงวนเกาะมุก จ.ตรัง เผย 3 ปีแล้วยังไม่รื้อถอนตามคำสั่งศาล

นายบัณฑิต คณะสุวรรณ์ ผอ.สนง.ปปช.ประจำจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายยุทธนา วิมลเมือง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการพิเศษ ชมรมตรังต้านโกง และนายกมลวัฒน์ ยังสังข์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน

'บิ๊กป้อม' กระฉับกระเฉงเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ตรัง

บิ๊กป้อมยิ้มแก้มปริ! ท่ามกลางชาวตรังนับหมื่นแห่ให้การต้อนรับและฟังการปราศรัยใหญ่ นำขุนพลของพรรคพร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรังทั้ง 4 เขต ขึ้นเวทีขอคะแนนเสียง

แคนดิเดตนายกฯ รทสช. ลุย 'ตรัง-พัทลุง-สงขลา' 29-30 เม.ย.นี้

'บิ๊กตู่' เตรียมล่องใต้ 'ตรัง -พัทลุง-สงขลา' เปิดเวทีปราศรัย - ขึ้นรถแห่ขอคะแนนเสียงประชาชน พร้อมนอนค้างคืนเป็นครั้งแรก 29 - 30 เม.ย.นี้

ตะลึง! เปิดภาพถ่ายทางอากาศ ลักลอบดูดทราย ตลิ่งพัง-ทางน้ำเปลี่ยน สมบัติชาติเสียหายยับ

ป.ป.ช.ตรัง บินโดรนลุยตรวจประกอบภาพ กูเกิล เอิร์ธ หลังชาวบ้านร้องเรียน ‘ผู้มีอิทธิพล’ ลักลอบดูดทราย เปิดภาพพบตลิ่งพัง ทางน้ำเปลี่ยนแปลงขั้นวิกฤต ทรัพยากรเสียหายเป็นจำนวนมาก แต่ทาง ‘อุตสาหกรรมจังหวัด’ ไม่ได้ดำเนินคดีกับผู้ลักลอบดูดทรายในแม่น้ำแต่อย่างใด ป.ป.ช.สั่งจี้และกำชับอย่าปล่อยปละละเลย