ผู้ปกครองไม่เห็นด้วยแจกแท็บเล็ต แนะนำงบจ้างครูเพิ่ม เน้นบุคลากรยังขาดแคลน

18 ก.ย.2566 - จากกรณีที่ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายจัดหาอุปกรณ์การสอนและสวัสดิการ 1 ครู 1 แท็บเล็ต 1 นักเรียน 1 แท็บเล็ต จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปในขณะนี้นั้น

น.ส.ลักษิกา ทองสาย อายุ 41 ปี ชาวจ.ชุมพร ผู้ปกครองนักเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองชุมพร กล่าวแสดงความคิดเห็นถึง กรณีดังกล่าวว่า ตนไม่เห็นด้วยการนำงบประมาณไปจัดซื้อแท็บเล็ตแจกตามนโยบายดังกล่าว ถือเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ เป็นการฟุ่มเฟือย อยากให้มุ่งเน้นด้านบุคลากรทางการศึกษามากกว่า หรือจัดจ้างครูให้เพียงพอต่อจำนวนเด็ก หมายถึงการนำเงินงบประมาณมาจัดจ้างครูชำนาญการด้านภาษาอังกฤษ หรือชำนาญด้านภาษาไทย และด้านอื่นๆที่ยังขาดแคลน สามารถสื่อถึงเด็กได้ดีกว่า ไม่ใช่ให้ครู 1 คนสอนเกือบทุกวิชา สุดท้ายผู้ปกครองก็ต้องให้เด็กไปเรียนเสริมพิเศษ

"ปัจจุบันเด็กๆมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกันทุกคน ซึ่งไม่แตกต่างจากแท็บเล็ต การแจกแท็บเล็ต เคยมีตัวอย่างจากรัฐบาลชุดเก่าๆที่ผ่านมาแล้ว ว่าไม่ได้ผล สินค้าไม่มีคุณภาพ เทคโนโลยีล้าหลังตกยุคไม่ทันสมัย เพราะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตนในฐานะผู้ปกครองคนหนึ่ง อยากให้เน้นเรื่องบุคคลกร สื่อการสอนในห้องเรียนเช่น สไลด์ โปรเจ็ตเตอร์ จะดีกว่า"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.เอ้' ห่วงแจกแท็บเล็ตนักเรียน ได้ไม่คุ้มเสีย อาจสูญเสียการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

'ดร.เอ้' ห่วงนโยบายรมว.ศธ. แจกแท็บเล็ต ได้ไม่คุ้มเสีย ชี้ไม่ใช่ของดีสำหรับเด็กทุกวัย โดยเฉพาะเด็กเล็ก ไม่ใช่มีแล้วจะเรียนได้ดี แนะต้องรอบคอบมิเช่นนั้นอาจสูญเสียการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

อนุทินย้อนเจ็บ! ไม่เคยเป็นหมอก็คุมกระทรวงสาธารณสุขได้

'อนุทิน' ยัน ไม่เคยเห็น 'ชาดา' เกี่ยวข้องสิ่งเสพติด มั่นใจคนอุทัยฯ มองเป็นคนดี รับใช้ประชาชน-เสียสละ แจงแทน น้องเนวิน คุม ศธ.เป็นพลตำรวจเอก ย้อนก็ไม่เคยมีประสบการณ์หมอเหมือนกัน

ว่าที่ รมต.ป้ายแดง-เศรษฐา 1 รอผงาด "ได้ดี เพราะพี่ดัน"

คาดหมายกันทางการเมืองว่า ต้นสัปดาห์นี้ ทาง เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะนำรายชื่อบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรีใน รัฐบาลเศรษฐา 1 ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย และคงไม่เกินปลายสัปดาห์นี้ก็คงมีการประกาศรายชื่อ ครม.ออกมาอย่างเป็นทางการ และเตรียมขั้นตอนการรอเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้าทำหน้าที่ต่อไป

เค้นสอบลูกสาวต้องสงสัย ปมพ่อถูกยิงดับปริศนาคาสวนทุเรียน พบทำตัวไฮโซเช่ารถหรูเดือน 3 แสน

พ.ต.ต.มาโนช ปลอดขันเงิน สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในสวนทุเรียน หลังบ้านเลขที่ 222 หมู่ 18 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.หลังสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ชุมพร ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หลังสวนและหน่วยกู้ชีพกู้ภัย สมาคมพุทธประทีป อ.หลังสวน จ.ชุมพร

จับแล้ว! คนร้ายก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ สังหารหมู่ 4 ศพ กลางป่ายางที่ชุมพร

ความคืบหน้าจากกรณีคนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด บุกยิงชาวเมียนมาตาย 3 ศพ และคนไทย 1 ศพ ในพื้นที่สวนยางพารา หมู่ 19 ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร สวนคนร้ายทราบชื่อคือ นายประพันธ์ นาคศิริ อายุ 44 ปี ที่มีสวนยางพาราอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ