เกาะกูดคึกคัก หยุดวันแรกสงกรานต์ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจนต้องเสริมเรือโดยสาร

12 เม.ย.2567 - ที่จังหวัดตราด ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปอำเภอเกาะกูด ประกอบด้วย ต.เกาะกูด และต.เกาะหมาก ในช่วงสายวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 ปรากฏว่าเป็นด้วยความคึกคักต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงวันหยุดยาววันจักรี ทำให้บริเวณท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด มีทั้งรถยนต์ส่งนักท่องเที่ยว รถสาธารณะรับนักท่องเที่ยว และรถยนต์ส่วนตัวที่เดินทางมารับและส่งนักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 1,000 คน ที่ทั้งเดินทางไปเที่ยว และเดินทางกลับจากการเที่ยวเกาะกูด รวมทั้งที่กำลังทยอยมาเพิ่มอีกจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งจะลงเรือโดยสาร 4 บริษัทในรอบเวลา 09.45 น. , เวลา 10.30 น. , เวลา 11.00 น. , เวลา 11.30 น. และในเวลา 12.30 น. รวมทั้งเวลา 14.00 น.

ซึ่งเรือโดยสาร 2 บริษัท คือ เกาะกูดเอกเพรส และของเอกชนในเกาะกูด ได้นำเรือสปีดโบ๊ท ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะกูดวันนี้ มีกว่า 1,500 คน

นายอรรถพล กลิ่นทับ ผู้จัดการเรือบุญศิริ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกของการหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ปี 2567 จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการเรือบุญศิริวันนี้จำนวนยังปกติไม่มีการเพิ่มเที่ยวเรือโดยสาร คือ มี 2 เที่ยว แต่ในวันที่ 13 เมษายน จะต้องเพิ่มขึ้นเป็น 5 เที่ยวเนื่องนักท่องเที่ยวจองมาเพิ่มมากเกิน 2,000 คน โดยปีนี้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้ต้องเพิ่มเที่ยวเรือโดยสารเพิ่มมากขึ้น

นายวัชรพงษ์ วัชรมณเฑียร นักท่องเที่ยวรายหนึ่งเป็นผู้จัดการบริษัท เวลสโตร์จำกัด ที่เดินทางมาพร้อมแฟน ซึ่งเดินทางมาเกาะกูด เป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า ทริปนี้เป็นทริปแรกที่เดินทางมาเที่ยวเกาะกูด ตั้งใจครั้งแรกจะไปภาคใต้ แต่หลายคนบอกว่า เกาะกูดสวยงามไม่แพ้ภาคใต้จึงตัดสินใจเดินทางมา และมาดูรีวิวเรือโดยสารก็ประทับใจในบริการของบริษัท เสือดำโกที่ทำริวิวได้สวยงามประทับจึงตัดสินใจเดินทางมาเที่ยวที่เกาะกูดตามแพคเกจ 3 วัน 2 คืน และมั่นใจว่า จะประทับใจ

นายขวัญชัย บัวเฟื่อน กัปตันเรือบุญศิริ(เรือท่าน้ำ) เปิดเผยว่า วันนี้วิ่งไปกลับ 4 เที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวเต็มทุกที่นั่งจำนวน 288 คน ซึ่งการเดินทางไปเกาะกูดในช่วงเช้าคลื่นลมสงบและไม่มีคลื่นรุนแรง แต่ในช่วงบ่ายอาจจะมีลมแรงบ้าง และมีคลื่นแต่ไม่มาก หากไม่มีฝนตกลงมาหนัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวประมงตราดกระอัก! วิกฤตน้ำมันกระทบหนัก จ่อจอดเรือทิ้งลอยลำ ลั่นราคาแพงไม่พอยังหาซื้อไม่ได้อีก

นายกสมาคมประมงจังหวัดตราดสะท้อนวิกฤตต้นทุนพลังงาน หลังราคาน้ำมันเขียวกลางทะเลดีดตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง เผยสต็อกน้ำมันราคาเดิมจ่อหมดภายใน 1 สัปดาห์

กระบะขนปาล์มตกคลอง คนขับรีบหนี บอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายกู้ภัยพบยาบ้า

กระบะขนปาล์มวูบตกคลอง คนขับรีบชิ่งหนีพร้อมบอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบยาบ้า 9 เม็ด ถูกทิ้งใกล้รถยนต์ ตร.เตรียมสืบหาคนขับ

ผู้ประกอบการเรือ-รถนำเที่ยว จ.ตราด ยังไม่ปรับขึ้นราคาตั๋วโดยสาร กัดฟันแบกต้นทุนน้ำมันอีก 1 เดือน

ผู้ประกอบการเรือ-รถโดยสาร จ.ตราด เผยได้รับผลกระทบเต็มๆ หากน้ำมันขึ้นราคา ระบุเรือโดยสารใช้น้ำมัน 4 พันลิตรต่อวัน รถโดยสาร 2.3 พันลิตรต่อวัน ชี้พิษสงครามทำต้นทุนพุ่ง จี้รัฐช่วยพยุงราคาก่อนแบกไม่ไหว

พายุฤดูร้อน ถล่มสวนทุเรียนตราด ร่วงเกือบหมื่นลูก เสียหายนับล้านบาท

พายุฤดูร้อนถล่มสวนทุเรียนตราดระเนระนาด ลูกร่วงเกือบหมื่นลูก ต้นโค่น 10 ต้น,ชาวสวนเขาสมิงโอดรุ่นแรงเตรียมขายปลายเดือนมีนา คาดเสียหายนับล้านบาท

ดูของจริง! ทัพเรือโชว์หลักฐานทุ่นระเบิดใหม่ให้คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียน

กองทัพเรือรับคณะผู้สังเกตการณ์อาเซียนตรวจหลักฐานทุ่นระเบิดใหม่ในเขตไทย ตอกย้ำสถานะผู้ถูกรุกล้ำอธิปไตยและการยึดมั่นกฎหมายมนุษยธรรมสากล

กองทัพเรือ เร่งสอบปมกัมพูชาจับเรือประมงไทย หากผิดจริงจะดำเนินคดีถึงที่สุด

กองทัพเรือชี้กรณีจับกุมเรือประมงไทยอาจเป็นข้อมูลคลาดเคลื่อน ยืนยันยังห่วงใยและติดตามตรวจสอบอย่างใกล้ชิด