
11 พ.ค. 2568 เมื่อเวลา 08.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 1 อาคารเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการขอนแก่น หรือเคเทค อ.เมืองขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายวัชระ สีสาร ผอ.กกต.ขอนแก่น ,นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดการการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครขอนแก่นวันนี้ ซึ่ง กกต.ได้กำหนดให้มีการเลือกตั้งพร้อมกันทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
โดยในช่วงเช้ามีประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทยอยมาใช้สิทธิ์ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งอย่างคึกคัก
นายวัชระ สีสาร ผอ.กกต. ขอนแก่น กล่าวว่า การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลจังหวัดขอนแก่นมีจำนวนทั้งจังหวัด 83 แห่ง ตั้งแต่เช้าที่ผ่านเริ่มลงคะแนนเวลา 08.00 น. ได้รายงานการเปิดหน่วยเหตุการณ์เป็นไปด้วยความปกติเรียบร้อยทุกหน่วยเลือกต้้งทั้ง 83 แห่ง ประชาชนทยอยกันมาใช้สิทธิลงคะแนน คาดหมายว่าประชาชนจะมาใช้สิทธิตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 70%
” เรามีการเตรียมความพร้อมทุกสภาพปัญหาให้กับ อปท. แต่ละแห่งมีความพร้อมทุกหน่วยเลือกตั้ง สำหรับเรื่องร้องเรียนตั้งแต่มีการรับสมัครมีเรื่องร้องเข้ามาประมาณ 20 คำร้องซึ่งอยู่ระหว่างคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนส่วนใหญ่เป็นเรื่องสัญญาว่าจะให้ การซื้อเสียง การให้สิ่งของ การจัดทำป้ายเกินกำหนดที่คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดไว้ จะดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย”
นายวัชระ กล่าวต่อว่า สำหรับในเขตเทศบาลนครขอนแก่นยังไม่มีการร้องเรียนมาแต่อย่างใด การเลือดตั้งของจังหวัดขอนแก่นไม่มีการนิ่งนอนใจโดยได้มีการจัดชุดป้องปราบและหาข่าวชุดเคลื่อนที่เร็วเป็นของเจ้าหน้าที่ กกต. ลงกระจายอยู่ในทุกอำเภอและยังมีผู้ตรวจการการเลือกตั้งแต่ประจำจังหวัดที่คอยสอดส่องและรับฟังการกระทำความผิดต่างๆเพื่อเป็นพยานหลักฐานในการประกอบคำร้อง หลังจากมีการปิดลงคะแนน 17.00 น. จะใช้เวลา2 ชม. ผลอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าจะรู้ประมาณ 20.00น. ในเกือบทุกหน่วยเลือกตั้ง
ขณะที่ น.ส.เบญจมาภรณ์ สีละบุตร ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ในนามพรรคประชาชน กล่าวว่า ตื่นเต้นทุกครั้งที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะแสดงให้เห็นถึงอำนาจของประชาชาที่แท้จริง จึงขอเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก และสมาชิกสภาวันนี้กันให้มากๆเพื่อที่จะร่วมกันกำหนดทิศทางบ้านเมืองไปด้วยกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สมชัย' ลั่นยึดแนว 'อนุทิน' นัด 20 พ.ค.บุกกองปราบ แจ้งความเอาผิด กกต.หมิ่นประมาท
'สมชัย' ลั่นใครกล้าแจ้งความดำเนินคดีประชาชน ด้วยข้อกล่าวหาเท็จ รุนแรง หมิ่นประมาท เพื่อหวังปิดปากการวิจารณ์โดยชอบ ต้องพร้อมถูกฟ้องกลับด้วย
กกต.ได้ ‘5นักกม.’ สู้คดีคิวอาร์โค้ด
เลขาฯ กกต.เผยได้ 5 นักกฎหมาย เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำรัฐธรรมนูญ 4 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 1 คน เป็นพยานในคดีบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดและคิวอาร์โค้ด
'แสวง' ยืนยัน กกต.ไม่ยื้อ คดีฮั้ว สว.
นายแสวง บุญมี เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาคดีฮั้ว สว. ว่า ขณะนี้อยู่ใ
'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้
"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%
ฮั้วสว.ถึงมือกกต.ชุดใหญ่
“แสวง” เผยคดีฮั้ว สว.ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว ยันผลเลือกตั้งแบบ สส. 5/18 ครบ 100% แล้ว “ไอลอว์” จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง-ประชามติรายหน่วย “ยิ่งชีพ” ขู่คดีฮั้วหาก กกต.สั่งไม่ฟ้องเจอร้องแน่
ดร.โจฟุ้งหวังกวาดชัย! ปชป.เปิดตัว 16 พ.ค. แน่
กกต.ประชุมติวเข้มความพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-นายกเมืองพัทยา รับความผิดพลาด กปน.เป็นบทเรียน ย้ำการรักษาอุปกรณ์ให้ถูกระเบียบ สั่งเข้มประธานหน่วยต้องแม่นกฎ "ดร.โจ" หวังชนะ

