'บิ๊กตู่' ถกประชุม SMEs นัดแรก

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม SMEs ยกเป็นเครื่องจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

11 ม.ค.2566 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ครั้งที่ 1/2566

โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอนหนึ่ง ว่าวันนี้มาติดตามความคืบหน้า หลายอย่างมีปัญหาและอุปสรรคอยู่บ้าง แต่เราจำเป็นต้องทำเพื่ออนาคต วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมถือเป็นเครื่องจักรสำคัญในด้านเศรษฐกิจของเรา เพราะเป็นกลไกสำคัญ เพื่อขับเคลื่อนหลายเรื่องที่เสนอมาถึงนายกรัฐมนตรีให้แก้ไขปัญหา ต้องดูข้อเท็จจริงและความเป็นไปได้ว่าจะแก้ไขอุปสรรคต่างๆได้อย่างไร

“ฝากไปถึงทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันมีทั้งโอกาสและวิกฤต เราจะต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ ไม่ว่าจะสำเร็จเมื่อไหร่ก็ตาม เพราะเป็นนโยบายที่จะต้องทำต่อในอนาคต เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

'บิ๊กตู่' ปลื้มยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าพุ่งทำไทยสู่เป้าสังคมคาร์บอนต่ำ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เดินหน้ามาตรการของรัฐบาล ปูทางประเทศไทยเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ส่งผลยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไทยเติบโตต่อเนื่องกว่า 3 แสนคัน

'บิ๊กป้อม' แบ่งรับแบ่งสู้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พลังประชารัฐ!

'บิ๊กป้อม' บอก 'น้องตู่' ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็ดี เพราะทุกคนก็ลง ส่วนตัวเองยังแบ่งรับแบ่งสู้ ต้องรอ กก.บห.เคาะก่อนว่าจะให้ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 พปชร.หรือไม่