‘กรมทางหลวง’ แนะวิธีขอคืนเงินค่าปรับ M-Flow ละเอียดยิบพร้อมจัดโปรวิ่งฟรี 2 เที่ยว อีก 1 แสนสิทธิ์

‘กรมทางหลวง’แนะวิธีขอคืนเงินค่าปรับ M-Flow ละเอียดยิบ พร้อมเร่งคืนค่าปรับให้ผู้ใช้ทางภายในวันที่ 7 มี.ค.นี้  ใจดีเพิ่มสิทธิ์โปรวิ่งฟรี 2 เที่ยว อีก 1 แสนสิทธิ์ เปิดตัวเลขสมัครสมาชิก M-Flow  กว่า 130,000 รายการ

26 ก.พ.2565-รายงานข่าวจากกรมทางหลวง(ทล.) แจ้งว่าภายหลังจากที่กรมทางหลวงเปิดให้บริการระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (M-Flow) เต็มรูปแบบไปตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 จนถึงปัจจุบันปรากฏว่ามีผู้สมัครสมาชิก M-Flow ถึง กว่า 130,000 รายการ กรมทางหลวงจึงเพิ่มสิทธิ์โปรโมชั่นอีก 100,000 สิทธิ์ รองรับผู้สมัครสมาชิกเพิ่มเติม แนะให้สมัครสมาชิก เพื่อความคล่องตัวในการใช้บริการ ยืนยันผู้ใช้ทางที่ผ่านเข้าช่อง M-Flow แต่ไม่ได้เป็น สมาชิกสามารถวิ่งผ่านได้จนถึง 31 มีนาคม แต่ต้องไปชําระค่าผ่านทางตามกระบวนการ

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) กล่าวว่า ภายหลังจากที่มีผู้สมัครใช้บริการ M-Flow เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันปรากฏว่ามีผู้สมัครสมาชิกถึงกว่า 130,000 รายการ กรมทางหลวง จึงเตรียมเพิ่มโปรโมชั่นสําหรับผู้สมัครใช้บริการแบบเต็มรูปแบบผ่านทาง Website : www.mflowthai.com หรือ Mobile Application : mflowthai จะได้สิทธิ์วิ่งฟรี 2 เที่ยว พร้อมรับส่วนลด 20% ทุกเที่ยวที่วิ่งตลอด 3 เดือน เพิ่มอีก 100,000 สิทธิ์

นายสราวุธ กล่าวว่า ส่วนสมาชิก M-Pass สมัครใช้บริการรับส่วนลดทันที 100 บาทเช่นเดิม และสําหรับผู้สมัคร ผ่าน Line Official Account : @mflowthai จะได้รับ E-Coupon ส่วนลดมูลค่า 60 บาท สําหรับใช้ซื้อสินค้าใน ร้าน 7-11 ทุกสาขา จํากัดจํานวน 50,000 สิทธิ์ โดยต้องเป็นผู้ที่เริ่มใช้งานและมีการหักบัตรเครดิตแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงจะพยายามจัดสรรโปรโมชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกมานําเสนออย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามส่วนกรณีการงดเว้นค่าปรับ สําหรับผู้ที่ชําระค่าธรรมเนียมผ่านทางและถูกปรับไปก่อนหน้านี้ กรมทางหลวงจะดําเนินการคืนเงินค่าปรับให้อัตโนมัติตามช่องทางที่ชําระเข้ามาภายในวันที่ 1-7 มีนาคม 2565 โดยผู้ที่จ่ายผ่าน QR Code จะโอนกลับเข้าบัญชีเดิมที่โอนมา ส่วนผู้ที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต จะคืนวงเงินเข้าบัตรเดิมที่ชําระมา แต่หากผู้ใช้ทางยังไม่ได้รับคืนค่าปรับภายในเวลาที่กําหนด สามารถแจ้งข้อมูลขอ คืนค่าปรับได้ 2 ช่องทางคือ www.mflowthai.com เลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง หรือดําเนินการ ผ่าน Application mflowthai เลือกได้รับหนังสือแจ้งเตือน

จากนั้นจึงเลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง แล้วจึงกรอกข้อมูลของตนเอง รวมถึงช่องทางในการคืนเงินค่าปรับ เพื่อนําส่งเงินค่าปรับคืนให้อย่างถูกต้องรวดเร็ว ทั้งนี้ หากผู้ใช้ทางไม่สามารถระบุเวลาเดินทางได้อย่างชัดเจนให้ระบุเวลาประมาณการได้ ระบบจะตรวจสอบข้อมูล และดําเนินการต่อให้ทันที ผู้ใช้ทางมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Call Center 1586 กด 1 หรือทาง Line Official Account : @mflowthai และ facebook : mflowthailand

ทั้งนี้ กรมทางหลวงยังอนุโลมสําหรับผู้ที่ไม่ได้สมัครสมาชิก แต่เข้าใช้บริการช่อง M-Flow ที่ชําระ ค่าผ่านทางช้า จะชะลอการเรียกเก็บเงินค่าปรับไปก่อน ให้ผู้ใช้ทางรีบมาจ่ายเฉพาะค่าธรรมเนียมผ่านทางก่อน ถูกปรับจริง โดยจะอนุโลมให้จนถึงวันท่ี 31 มีนาคม 2565 หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้น ไป ผู้ใช้บริการ M-Flow ต้องชําระค่าผ่านทางภายใน 7 วัน หากเกิน 7 วันจะต้องจ่ายค่าปรับ 10 เท่า เช่น ใช้ บริการวันที่ 1 เมษายน 2565 ต้องชําระเงินภายในวันที่ 8 เมษายน 2565

ทั้งนี้หากเกินจากวันนี้ก็ต้องเสียค่าปรับเพิ่ม 10 เท่า เป็นต้น กรมทางหลวงจึงอยากขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการ M-Flow ชําระค่าผ่านทางในเวลาที่กําหนด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ และเชิญชวนให้หันมาสมัครใช้บริการ M-Flow และเลือกชําระแบบอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและคล่องตัวในการเดินทางบนทางพิเศษระหว่างเมือง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กที่นี่ ‘กรมทางหลวง’ ให้บริการ 31 จุด กางเต็นท์ฟรีทั่วไทยรับเทศกาลปีใหม่ 2567

‘กรมทางหลวง’ เปิดให้บริการ 31 จุดกางเต็นท์ฟรีทั่วไทย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2567 หนุนส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และ ความมั่นคงของประเทศ

3 หน่วยงานถกแก้รถบรรทุก สุ่มตรวจกว่า 300 ไซต์งาน จี้เอาผิดเจ้าของรถแทนคนขับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกันในการแก้ไขปัญหารถบรรทุกวิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เตรียมเฮ ปีใหม่นี้ ’กรมทางหลวง‘ เปิดวิ่งฟรีมอเตอร์เวย์ ‘ปากช่อง-เลี่ยงเมืองโคราช’

’กรมทางหลวง‘สแกนความพร้อม เตรียมเปิดวิ่งฟรีมอเตอร์เวย์ ปากช่อง-ทางเลี่ยงเมืองโคราช 80 กม. ทั้งขาไป-ขากลับ ตลอด 24 ชม. รองรับการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 67 คืบหน้าก่อสร้าง 92% ลุ้นปิดจ็อบเสร็จมิ.ย.68

ทางหลวงเผยโครงการขยายสายทางรอบเกาะสมุยใกล้แล้วเสร็จ

กรมทางหลวงเปิดเผยความคืบหน้าโครงการขยายสายทางรอบเกาะสมุย ใกล้แล้วเสร็จ ยกระดับความปลอดภัยและส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี

ทล.อัปเดตมอเตอร์เวย์ต่อขยาย มาบตาพุด-สนามบินอู่ตะเภา

“กรมทางหลวง”รอรัฐบาลใหม่จ่อเสนอสร้าง “มอเตอร์เวย์ต่อขยาย “มาบตาพุด-สนามบินอู่ตะเภา”-โครงการที่พักรถ 4แห่ง” หวังเป็นโครงข่ายคมนาคม เพิ่มความสะดวกสบายให้คนใช้ทางไปยังภาคตะวันออก

แก๊งมอดไม้เหิม ลักลอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปี ในพื้นที่กรมทางหลวง

เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง พร้อมด้วยผู้นำชุมชนในพื้นที่บ้านสี่เหลี่ยม ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าทำการตรวจสอบซากตอไม้พะยูง ที่บริเวณริมทางหลวง หมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ขาเข้าอำเภอหนองกี่ ช่วง กม.ที่ 106 ปากทางเข้าที่พักสงฆ์บ้านสระสี่เหลี่ยม