'เบนซ์ เมืองเลย' พาตามรอย MV 'เกินสิยื้อ' กิน เที่ยว เมืองเลย

หลังจาก “เบนซ์ เมืองเลย” ปล่อยเพลง “เกินสิยื้อ” ซึ่งเป็นเพลงแรก ของอัลบั้ม ศาลาความเศร้า และเพลงนี้ ทุกคนจะเห็น การถ่ายทอดอารมณ์เพลงในบทบาทนักร้องอินดี้ เจ้าพ่อเพลงเศร้า ของ “เบนซ์ เมืองเลย” ศิลปินแห่งค่าย ไทดอลมิวสิค

วันนี้จะมาทำความรู้จักกับเขาในชีวิต และ ไลฟ์สไตล์ จริงๆ ของ “เบนซ์ เมืองเลย” พาไปเที่ยวบ้านเกิดจังหวัดเลย โดย Vlog นี้ พาไปเที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน ตามรอย MV เพลง “เกินสิยื้อ” และพาตะลุยกินเมี่ยงคำไม้เสียบ ที่ทุกคนไปแล้วต้องกินให้ได้ เพราะถือว่าไปไม่ถึง “ถนนคนเดินเชียงคาน” และยังมี สกายวอล์ค ชมแม่น้ำเฮือง ที่ไหลมาบรรจบแม่น้ำโขง หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ และพาไป อ.ด่านซ้าย เก็บเห็ด ทำแกงเห็ด ทำลาบหมู สูตรพิเศษ ของคนเมืองเลย โดยฝีมือ “เบนซ์ เมืองเลย” ไปไหว้พระ ซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวเคารพนับถือ หากใครอยากจะรู้จักเจ้าพ่อเพลงเศร้าคนนี้ สามารถเข้าไปติดตามชมชีวิตของ “เบนซ์ เมืองเลย ณ บ้านเกิด ได้ที่ YouTube Thaidol Music Official

เบนซ์ เมืองเลย เล่าถึงบ้านเกิดว่า "วันนี้มีโอกาสได้กลับมาบ้าน ดีใจมากๆครับ เวลากลับมาบ้านทีไร ผมไม่อยากไปไหน เพราะที่บ้านผม อ.ด่านซ้าย จ.เลย มองไปทางไหนเห็นภูเขาที่สวยงาม มีอากาศบริสุทธิ์ ผมชอบไปขึ้นเขาเก็บเห็ด หาหน่อไม้ บางครั้งก็ไปหาปลา เก็บหอย ที่ท้ายเขื่อน นำมาประกอบอาหารให้คุณแม่คุณตาและน้องสาวได้รับประทานอาหารฝีมือผม เราอยู่กันแบบง่ายๆ บ้านๆ อยู่กับธรรมชาติ หวังว่าทุกคนจะชอบอีกมุมนึงของผมนะครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้