'บุ๋ม ปนัดดา' วอนช่วยดาราวัยรุ่นเหยื่อเมาแล้วขับ

บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ออกมาแชร์เรื่องของ อ๊อฟ-ธนกฤต วุฒิโรธง นักแสดงดาวรุ่งในภาพยนตร์เรื่อง 16 ห้าว 19 เดือด ที่ชีวิตพลิกผัน เมื่อเจ้าตัวได้รับอุบัติเหตุจากผู้หญิงที่เมาแล้วขับ จนปัจจุบันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แถมคู่กรณีไม่ยอมรับผิดชอบ ทำให้คุณแม่ซึ่งมีฐานะลำบาก ต้องดูแลลูกชายและต้องเดินทางไปศาลเพื่อต่อสู้คดีด้วย

โดย บุ๋ม ปนัดดา ระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "วันนึงบุ๋มได้รับสายจากผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นแม่ของน้อง น้องอ๊อฟ ธนกฤต วุฒิโรธง น้องได้รับอุบัติเหตุ จากผู้หญิงที่เมาแล้วขับ จนถึงตอนนี้ก็ไม่รับผิดชอบอะไรบอกให้ฟ้องมา แต่ตัวเองเพิ่งไปเที่ยวต่างประเทศโชว์เงินเป็นฟ่อน ทั้งที่น้องอ๊อฟกำลังจะได้ promote หนัง ต้องเปลี่ยนไปทั้งชีวิต

คุณแม่ผู้หญิงตัวคนเดียวต้องมารับหน้าที่ดูแลลูก 24 ชั่วโมง เตียงก็ต้องขอยืมเค้ามา ไหนจะต้องเดินทางมาที่ศาลเพื่อฟ้องร้องเอาผิด ไหนจะค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลและค่าจ้างคนดูแลตอนที่คุณแม่ต้องเดินทางมาที่ศาล วันนี้คุณแม่เล่าว่าได้เจอหน้ากับคนที่ก่อเรื่องไม่ทักคุณแม่สักคำ คุณแม่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป แต่ก็อยากสู้เพื่อลูกให้ได้มากที่สุด คุณแม่ไม่ได้ขออะไรมากมาย คุณแม่ต้องการ

1 เตียง ที่สามารถช่วยปรับระดับและเบาแรงคุณแม่ได้ ราคาประมาณ 37,000. 2. ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาต่อสู้เพื่อลูกและค่าจ้างคนมาดูแลลูกตอนที่คุณแม่ต้องมาที่ศาลหรือทำเอกสารต่างๆ ทุกท่านสามารถช่วยเหลือตามเบอร์บัญชีที่บุ๋มแนบได้เลยค่ะ ที่อยากให้ทุกคนได้ช่วยเหลือน้องไม่ใช่เพราะน้องเป็นดารา แต่เพราะน้องคือเหยื่อของคนที่ไม่รับผิดชอบและความล่าช้าของกระบวนการกฎหมายค่ะ"

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาอัปเดทว่าหาเตียงให้น้องได้เรียบร้อยแล้ว “ตอนนี้ได้เตียงไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนค่าขนส่งเดี๋ยวทางบุ๋มขออนุญาตออกเองนะคะ กราบขอบคุณทุกท่านมากเลยนะคะ ส่วนเงินที่ได้มากำลังจะเช็คยอดแต่คุณแม่ยังต้องป้อนอาหารน้องทางสายยางอยู่ ยอดบริจาคประมาณเท่าไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายไทยเมาแล้วขับเกิดอุบัติเหตุตายก่อนวัยมากที่สุด คนไทยกินหวานเกิน 5 เท่า

บุหรี่-เหล้า-อาหารขยะ-โรค NCDs-อุบัติเหตุทางถนน สาเหตุหลักคนไทยตายก่อนแก่ สสส.-สธ.เปิดผลวิจัยภาระโรคฯ ปี 62 ชี้คนไทยอายุยืนขึ้น กลุ่มโรค NCDs สาเหตุตายอันดับ 1

แจ้ง 3 ข้อหา เสี่ยขับเบนท์ลีย์ ตั้งกก.สอบปมเป่าแอลกอฮอล์ รายงานผลภายใน 15 วัน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น. ชี้แจงกรณี รถยนต์เบนท์ลีย์ เฉี่ยวชนรถยนต์ของผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร กม.21+200B ขาออก แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

เปิดศักราชใหม่ ยอดคุมประพฤติ 'เมาขับ' 4 วัน พุ่ง 4,300 คดี

นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า สถิติคดีขับรถขณะเมาสุราที่ศาลสั่งคุมความประพฤติ ต้อนรับวันปีใหม่ 1 มกราคม 2566 มีจำนวน 2,666 คดี จำแนกเป็น คดีขับรถขณะเมาสุรา 2,613 คดี คิดเป็นร้อยละ 98.01

นายกฯ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติตามแผนป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงปีใหม่

นายกฯ ห่วงใยประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2566 กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติตามแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนฯ ให้ประชาชนเดินทางอย่างสุขใจกับชีวิตวิถีใหม่ ที่ห่างไกลอุบัติเหตุ

เมาหนัก! ขับเก๋งชนแบริเออร์ หลับสนิทกู้ภัยปลุกไม่ตื่น

ร.ต.อ.ภาราดร เพ็งคต รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนแบริเออร์ริมทาง บนถนนปานวิถี ตำบลบางเพรียง