'ย้ง ทรงยศ' เปิดค่ายเพลงและโปรดักชัน

เปิดตัวไปด้วยความอบอุ่น เมื่อ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์  CHIEF EXECUTIVE OFFICER  นำทีมเปิดตัว บริษัท ทาดา เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด  พร้อมแนะนำผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง  แท๊ด-รดีนภิส โกสิยะจินดา , ปรุง-ทัชระ ล่องประเสริฐ และ ปิง -เกรียงไกร วชิรธรรมพร   โดย บริษัท ทาดา เอ็นเทอเทนเมนท์ จำกัด เป็นบริษัทแม่ในการบริหารดูแลบริษัทในเครือ ซึ่งจะดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิง

 โดยมี บริษัท ซันเรย์ มิวสิค จำกัด  เป็นบริษัทที่ผลิตงานด้านดนตรี  มีค่ายเพลง SONRAY MUSIC ผลิตศิลปินไอดอลชาย ประเดิมงานแรกด้วย  รายการ 789 SURVIVAL  รายการที่จะชวนทุกคนไปสนุก กับการ Mix & Match เทรนนีในสังกัดทั้ง 24 คน เพื่อเดบิวต์เป็นไอดอลชายกรุ๊ปใหม่ และ ค่ายเพลง ILY LAB    ผลิตศิลปินไอดอลหญิง เปิดตัวด้วย กลุ่มศิลปินไอดอลหญิง MXFRUIT (มิกซ์ฟรุต)  นอกจากนี้ยังมี  บริษัท 5x6 เฮาส์ จำกัด (5x6 House Co., Ltd.)  บริษัทโปรดักชัน  บริหารงานโดย ปิง เกรียงไกร  ผู้กำกับซีรีส์ชื่อดัง

ย้ง  ทรงยศ กล่าวว่า “ที่มาของชื่อ ทาดา เอ็นเทอเทนเมนท์ คือเสียง ทาดา เป็นเสียงเหมือนเวลาที่เราทำอะไรสำเร็จ แล้วภูมิใจที่จะนำเสนอสิ่งนี้  ตอนที่คิดชื่อนี้มีน้อง ๆ เสนอมา ก็รู้สึกชอบมาก ตอนนี้เรามี  ทาดา เอ็นเทอเทนเมนท์ ที่เป็นบริษัทแม่ เป็นเสาหลักของออฟฟิศในเครือ ทั้งเรื่องลงทุน, operate,  ดูแลการทำงานหลังบ้าน อย่างเช่น marketing , กฎหมาย , บัญชีต่างๆ   ส่วนบริษัทลูก ตอนนี้หลักๆ มีสองฝั่ง คือ เป็น Idol Business  ที่พี่ย้งดูแลอยู่ ก็จะมี อยู่ 2 ค่าย คือมีบริษัท SONRAY MUSIC ดูแลผลิต ศิลปิน ไอดอลชาย กับ ILY LAB ดูแลผลิต ศิลปินไอดอลหญิง   

ซึ่งงานแรกของ พวกเราจะมีการเปิดตัวน้อง ๆ ศิลปินผู้หญิง 5 คนชื่อว่าวง MXFRUIT จากค่ายเพลง ILY LAB  โดยจะเดบิวต์ซิงเกิลแรกในเดือนมีนา ตามมาด้วย โปรเจกต์ รายการ 789 SURVIVAL เป็นโปรเจกต์ใหม่ของ ซันเรย์ มิวสิค   ซึ่งจะเป็นรายการ SURVIVAL ที่จะมีเด็กเทรนนีชาย ทั้ง 24 เข้ารายการมา เพื่อมิกซ์แอนด์แมตซ์ เด็กกลุ่มนี้ ผ่านมิชชันต่าง ๆ ที่เป็นบททดสอบ เพื่อจะเดบิวต์เป็นวงบอยกรุ๊ปวงต่อไป ซึ่งไม่แน่ใจว่าท้ายที่สุดจะเป็น  จำนวน 7 หรือ 8 หรือ 9 คน  

ส่วนฝั่งโปรดักชัน มีปิง มาบริหาร โดยใช้ชื่อว่า  5x6 เฮาส์     ซึ่งเป็นพาร์ตที่ปิงร่วมทำมาด้วยกันตลอด และในทุก ๆ โปรเจกต์ต่อจากนี้ พวกเรายังสนุกและมีแพซชันกับการทำงานอยู่อย่างเต็มที่ครับ และนี่ก็คือก้าวใหม่ของเรา ที่รู้สึกว่าเราตื่นเต้นที่จะทำออกมา และจะพยายามทำให้เกิดเป็นรสชาติใหม่ ๆ ให้กับวงการบันเทิงที่เรารัก     และอยากเต็มที่  ฝากให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิทย์ AF1' นั่งแท่นบริหารค่ายเพลง เปิดตัวศิลปินวัย 15 ปี 'ขวัญข้าว นภัสนันท์'

สะกดสายตาผู้ชมกับงานเปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ M2K ENTERTAINMENT (เอ็มทูเค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) บริหารโดย วิทย์ AF1 (พชรพล จั่นเที่ยง) แชมป์เวทีการประกวด รายการ “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย” ซีซั่น 1 กับการคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะ ศิลปินนักร้อง, นักแสดง, นักแต่งเพลงคุณภาพ โดยใช้ประสบการณ์กว่า 20 ปี ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ในการบริหารค่ายเพลง

'ลีซอ-ไมเคิล เบิร์น' เผยชีวิตหลังการแขวนสตั๊ด

ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม พร้อมด้วย ป๋อง-กพล ทองพลับ และ บับเบิ้ล-Main Stand เปิดใจคู่หูคู่ฮาของวงการฟุตบอลไทย “ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย” และ “ไมเคิล เบิร์น” กับชีวิตที่น่าสนใจหลังการแขวนสตั๊ด ในรายการ “LATE NIGHT GAME” ผลิตโดย “บริษัท เมนสแตนด์ ครีเอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด”

'โดม จารุวัฒน์' ทำงานหนักเพราะเป็นเสาหลักครอบครัว

จากแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 8 ของเมืองไทย โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ปัจจุบันผันตัวเป็นผู้บริหารค่ายเพลง LIT Entertainment ล่าสุดนักร้อง หนุ่มโดม ออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม เผยสาเหตุที่ต้องทำงานหนัก เพราะต้องเป็นเสาหลักครอบครัว พร้อมเคลียร์ชัดหลังถูกมองไม่แมน แต่งหญิงเพราะใจรักหรือแค่คอนเทนต์

'แม่หญิงลี' แบกภาระหนี้สินครึ่งล้าน วอนผ่านสื่อของานทำ

ชาติ-บุหงาวลัย คงขวัญ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ แม่หญิงลี หรือ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ควงเพื่อนสนิท ทิพย์-เมญ่า ลินดา มาเปิดใจกลางรายการ สับประเด็น ทางพีพีทีวี ช่อง 36 ชีวิตตกอับ! ขาลงหนักมาก ปัญหารุมเร้า ติดหนี้ทั้งในและนอกระบบกว่าครึ่งล้าน แถมกลับมาขายครีมก็ไม่รุ่ง! ถูกชาวเน็ตรุมบูลลี่จนขายของไม่ออก

'จิลล์ โรเจอร์' เผยถูกบูลลี่รูปร่างจนนอยด์หนัก

อดีตนางเอกนักบู๊แถวหน้าของเมืองไทย จิลล์ โรเจอร์ ขอหวนกลับสู่วงการบันเทิงหลังหายไป 7 ปี เปิดใจเรื่องการถูกบูลลี่รูปร่างจนถึงขั้นน้ำตาตกใน พร้อมพูดถึงอาการแพนิกที่ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไป ในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องOne31

'ฟลุ๊ค ไอน้ำ' ตื่นเต้น! จะได้เล่นคอนเสิร์ตรวมอาร์เอสครั้งแรก!

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อนที่วงดนตรีป็อปร็อคของไทยอย่าง ไอน้ำ แจ้งเกิดในวงการจนเป็นที่รู้จักจากเพลงดัง ที่หนึ่งไม่ไหว ในอัลบั้มแรก และยิ่งตอกย้ำความนิยมสูงสุดในปีถัดมากับอัลบั้มที่สอง รักคนมีเจ้าของ ที่มีเพลงฮิตติดหูในชื่อเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่าผ่านมาถึงวันนี้ แฟนคลับทุกคนต่างคาดหวังที่จะได้ฟังเพลงดังเหล่านี้ในCOOLfahrenheit ร่วมกับ อำพลฟูดส์ Presents RS HITS JOURNEY CONCERT 2023 #ต้นปีถึงทีฮิต ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ IMPACT ARENA เมืองทองธานี