'แม่หญิงลี' แบกภาระหนี้สินครึ่งล้าน วอนผ่านสื่อของานทำ

ชาติ-บุหงาวลัย คงขวัญ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ แม่หญิงลี หรือ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ควงเพื่อนสนิท ทิพย์-เมญ่า ลินดา มาเปิดใจกลางรายการ สับประเด็น  ทางพีพีทีวี ช่อง 36  ชีวิตตกอับ! ขาลงหนักมาก ปัญหารุมเร้า ติดหนี้ทั้งในและนอกระบบกว่าครึ่งล้าน แถมกลับมาขายครีมก็ไม่รุ่ง! ถูกชาวเน็ตรุมบูลลี่จนขายของไม่ออก

“ในตอนนี้ก็เป็นช่วงขาลงของเรามาก มีทั้งหนี้สิ้นแต่กลับไม่มีงานเข้ามา งานหดงานหาย ทำให้เราไม่มีเงินที่จะไปจุนเจือเลี้ยงครอบครัว หรือแม้กระทั่งเงินเลี้ยงชีวิตตัวเอง  ต้องขายรถทั้ง 2 คัน หันมาทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้มีช่องทางในการทำมาหากิน บอกได้เลยว่าตอนนี้พี่หญิงลีเครียดมาก เครียดจนนอนแทบไม่หลับ

(นานแค่ไหนแล้วที่ไม่มีงานเข้ามา)  ปีกว่าแล้วค่ะ ตั้งแต่ช่วงโควิด แล้วพอมีงานเข้ามาต้องยอมรับว่าเรทราคาที่เราเคยได้ มันก็ไม่ได้เท่าเดิม รายได้ลดลงไปเยอะด้วยความที่กระแสเราเงียบด้วย แต่ก็ยังอยากให้ทุกคนลองเปิดใจจ้างงานเรา พี่หญิงลีจะได้มีที่ยืน เรายังอยากมีช่องทางในการทำมาหากินอยู่

ต้องยอมรับว่าในช่วงที่เรามีงาน เรามีงานเยอะมาก มีงานเข้ามาทุกวัน แต่ในตอนนี้งานที่เราเคยได้รับหายไปทั้งหมด  ช่วงที่เราหายไปก็ไปขายค่ะ ขายของทะเลตากแห้ง แต่ขายไม่ได้นาน ขายไปแล้วเจอดราม่าบอกว่าของเราสกปรก พอหายไปจากงานที่เป็นกระแส ไม่ว่าเราจะทำอะไร มันก็เจ๊ง เราเองก็ท้อคะ

(ตอนนี้มีหนี้สิ้นอยู่ประมาณเท่าไหร่) บอกตรงๆ เลยว่าหนี้สิ้นที่มีอยู่ตอนนี้ทั้งในและนอกระบบรวมๆ แล้วประมาณ 500,000 บาท พูดอย่างไม่อายเลย จากที่คนเคยจับเงินล้าน ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนคอยซับพอร์ตตลอด เราเลยอยากทำงานเพื่อที่เอาเงินไปปลดหนี้ให้หมด เมื่อก่อนเรามีงานต่อเดือนก็ 2 แสนบาทขึ้นไปคะ ทุกวันนี้เงินหมื่นนึงเราก็ยังแทบจะหาไม่ได้เลย ในตอนนนั้นที่เราได้เงินมาเราใช้ไปกับการล้างหนี้สิน ดูแลแม่ ดูแลครอบครัว มีเรื่องงานแต่งงาน ทำให้เรามีภาระหนี้สินเพิ่มด้วย จากคนที่เคยมีรถขับ ตอนนี้ต้องขายรถ ชีวิตกลับมาเป็นศูนย์ก็ว่าได้

(ตอนนี้มีการทำครีมขาย กระแสเป็นยังไงบ้าง) ชาวเน็ตก็พากันมาบูลลี่ ต่างๆ นานา ว่าขายของไม่ตรงปกบ้าง ดูพรีเซนเตอร์แล้วไม่อยากซื้อ ครีมไม่น่าใช้บ้าง ระหว่างที่เราไลฟ์ขายอยู่นั้น ก็จะมีสิ่งเหล่านี้เข้ามามาตลอด เราไลฟ์ขายเป็นชั่วโมงก็ยังขายไม่ได้สักกระปุก เสียใจมาก เกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ เราดำแบบนี้ ดำเป็นกรรมพันธุ์ ทำให้ไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตตรงนี้เลย แต่เรื่องการบูลลี่ การเหยียดการว่าต่างๆ เราสามารถข้ามผ่านมันไปได้

อยากจะเริ่มจากขอกำลังใจจากแฟนคลับ จากผู้สนับสนุน เจ้ากิจการต่างๆ ว่าให้กลับมาซับพอร์ตเราเหมือนเดิม เพจ Veen ของเราก็ยังมีอยู่ ไลฟ์ครั้งนึงคนดูก็มีมาก 1,000 คนขึ้นไป มันอาจจะไม่ได้เป็นกระแส แต่เพจของเราสามารถโปรโมทสินค้าให้คุณ และให้เรทราคาก็ไม่ได้แพง เราก็อยากที่จะฝากให้กลับมาซับพอร์ตเรากันเยอะๆ คะ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ไพโรจน์ ร้อยแก้ว' จากเด็กยากจนสู่เจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (4 มิ.ย.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับเจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน “ไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ผู้ก่อตั้งตลาดนัดจ๊อดแฟร์ และตลาดนัดสวนรถไฟ สถานที่ช้อปชิมชิวขึ้นชื่อของคนกรุงเทพฯ เผยความสำเร็จจากเด็กยากจนทิ้งอนาคตในการเรียนสู่เจ้าของตลาดนัดร้อยล้าน และเตรียมต่อยอดธุรกิจออกต่างประเทศ

'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

'It's Gonna Be Tilly Birds' คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ 'Tilly Birds'

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่แฟนเพลงเฝ้ารอคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขา สำหรับ Tilly Birds วง Alternative Rock สังกัด GeneLab ที่มี 3 สมาชิก เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา, บิลลี่-ณัฐดนัย ชูชาติ และ ไมโล-ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมาย

นักร้องดังค่าย 'คีตา' ซุ่มซ้อมเสียง เตรียมขึ้น 'THE TIME MACHINE CONCERT'

ถือเป็นการรวมตัวแม่นักร้องดังยุค90 จากค่ายเพลงดังในอดีตอย่าง "คีตา" ที่นัดมาดวลไมค์ซุ่มซ้อมเสียงเตรียมขึ้นคอนเสิร์ต "THE TIME MACHINE CONCERT" ในวันที่1-2 กรกฎาคมนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

'ณวัฒน์' ออกโรงเตือนระวังมิจฉาชีพชวนซื้อหุ้น 'มิสแกรนด์'

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ออกโรงเตือนผู้พบเห็นโฆษณาชวนเชื่อผ่านโฆษณา Facebook ใหัลงทุนซื้อหุ้น มิสแกรนด์ อย่าได้หลงเชื่อเด็ดขาด เนื่องจากเป็นเพจปลอม!!

'ทิม พิธา' ร่วมยินดี 'ตูน-ก้อย' ได้ลูกคนที่ 2

ร้องเฮดังลั่นสำหรับ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เมื่อทราบว่าภรรยาสาว ก้อย-รัชวิน คงมาลัย ได้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 แล้ว โดย ก้อย รัชวิน ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายคู่กับสามีพร้อมกับโชว์ที่ตรวจครรภ์ และระบุข้อความว่า