'คุณชายอดัม' เตือนดาราอย่ามารยาททราม

คุณชายอดัม หรือ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล เคลื่อนไหวทันทีหลังเห็นข่าว ดาราโป๊ะแตก ทำงานเหนื่อยเลยสั่งให้ผู้จัดการไปวีนกองถ่าย แต่ดันลืมปิดไมค์ จนรู้ไปทั่ว ซึ่งคุณชายอดัมได้แชร์ข่าวดังกล่าวมาลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุข้อความว่า

“ไม่ชอบอะไรแบบนี้เลยนะครับ ใครทำแบบนี้ในกองอย่าคิดว่ากองไม่คุยกันครับ นักแสดงสมัยนี้ชักสีหน้าบ่อยขึ้นกว่าแต่ก่อนมากๆ ผู้จัดการก็มีส่วนร่วมในความไม่เป็นมืออาชีพด้วยเยอะมากๆ ต่อไปการรวมกลุ่มสหภาพแรงงานหรือการทำระบบการทำงานที่ชัดเจนขึ้นจะเริ่มตัดคนเหล่านี้ออกจากสารบบกองถ่ายมากขึ้นเยอะครับ

ผมก็พยายามบอกนักแสดงสมัยนี้ว่าอย่าทำตัวแบบนี้เลย นักแสดงสมัยก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้กัน เพิ่งมาเป็นไม่เกิน 20 ปีนี้เอง แล้วนักแสดงแบบนี้กำลังจะภัยเข้าตัวกันด้วยเพราะถ้าทีมงานรวมกลุ่มสหภาพหรือกลุ่มแรงงานได้สำเร็จ ข้อต่อรองการทำงานกับดารางี่เง่าก็คงจะเกิดขึ้นอย่างแท้จริงเช่นการ Walk Out ทั้งกอง หรือจัดแถลงข่าวและแบนนักแสดงนี้กันทั้งวงการอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ (เช่นแบนงาน 6 เดือน - 2-3 ปีไม่ร่วมงานด้วย) เป็นต้น

ดังนั้น 10 ปีไม่สาย อย่าทำตัวโง่ๆ อย่าชักสีหน้า อย่ามารยาททราม อย่าทำตัวเหนือกว่าคนอื่นเลยครับ พี่ๆ อยู่ในวงการกันมานาน ตื่นก่อนนอนทีหลัง ทำงานก็หนักให้พวกคุณร่ำรวยสวยหล่อในวงการ อย่าเห็นแก่ตัวไปหน่อยเลยนะครับ ถือว่าบอกไปแล้ว บอกเรื่อยๆ และบอกตลอดไป เพราะเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบความงี่เง่านี้มากๆ และก็ยอมปลดคนออกจากโปรเจ็คได้เพราะนิสัยเสียของคนบางคนนะครับ ข่าวสมัยนี้ก็เร็วนะครับ เช่นในข่าวนี้เป็นต้น แต่ต่อไปข่าวมันกระจายไวกว่าเดิมเยอะละครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขับเคลื่อนด้วยแรงด่า? สมาพันธ์ฯ กลับลำ ยอมเปลี่ยนกติกาใหม่

หลังจากที่ รายการโหนกระแส มีการถกกันเรื่องของกฎกติกาในการคัดเลือกภาพยนตร์เพื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ โดยมีกฎว่าฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องฉายในโรงภาพยนตร์ครบทั้ง 5 ภูมิภาค ต้องมียอดผู้ชมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น จนเป็นเหตุให้ผู้กำกับ-นักแสดง ประกาศถอนตัว โดยมองว่ากติกาดังกล่าวทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม และมีการติดแฮชแท็ก #แบนสุพรรณหงส์ ดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์

นักแสดง-คนทำหนังแห่ #แบนสุพรรณหงส์ กระหึ่มโซเชียล!

กำลังเป็นประเด็นร้อนเลยทีเดียว สำหรับดราม่าเกี่ยวกับกติกาการคัดเลือกภาพยนตร์เข้าร่วมชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ที่คนทำหนังหลายคนโวยว่าไม่ยุติธรรม เพราะเกณฑ์การคัดเลือกนั้นเอื้อผลประโยชน์ให้กับค่ายใหญ่ ซึ่งมีภาพยนตร์ถึง 11เรื่องด้วยกันที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก

คุณชายอดัม ลุยดำเนินคดีคนแอบอ้างชื่อ ท่านมุ้ย หาผลประโยชน์

12 ก.พ. 2566 แฟนเพจ "เฉลิมชาตรี ยุคล" ของหม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ "คุณชายอดัม" ได้มีการโพสต์ข้อความหลังจากที่มีคนนำชื่อของผู้เป็นหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล (ท่านมุ้ย)  มาใช้ข่มขู่ หาผลประโยชน์ โดยมีเนื้อหาดังนี้

'คุณชายอดัม' นำทัพ 22 นักแสดง ร่วมบวงสรวง Viu Original 'THE OUTING'

ประเดิมโปรเจกต์ใหญ่รับปี 2566 กับซีรีส์แนว Romantic Tragedy จาก Viu Original เรื่อง “THE OUTING” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย “คุณชายอดัม” หัวเรือใหญ่ “Bison Idea” ใส่เกียร์เดินหน้าพร้อมลุย! เปิดกล้อง ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง นำทัพนักแสดงร่วมงานบวงสรวง

'คุณชายอดัม' ติดโควิดรอบ 2 คนละสายพันธุ์ครั้งแรก

คุณชายอดัม หรือ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ได้ออกมาเผยภาพเครื่องตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด ซึ่งหมายความว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 และสำหรับคุณชายอดัมถือว่าในครั้งนี้คือการติดเชื้อโควิดเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเป็นสายพันธุ์อัลฟา ส่วนครั้งนี้เป็นสายพันธุ์โอมิคอน และเจ้าตัวเลือกที่จะรักษาตัวแบบแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation