'จากสูญถึงสิบ' ปิดฉากประทับใจ เติมเต็มคำว่า 'ครอบครัว'

ปิดฉากลงด้วยข้อคิดสร้างความประทับใจแฟนๆ สำหรับซีรีส์น้ำดี จากสูญ...ถึงสิบ ที่ไม่เพียงแค่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ 1 ใน 3 ทุกครั้งที่ออกอากาศ แต่ที่มากกว่าคือกระแสตอบรับในโซเชียลมีเดียซึ่งสะท้อนข้อคิด และมุมมองของคำว่าครอบครัวในมิติที่แตกต่างไปจากเดิม โดยทางแบรนด์ โรซ่า ไว้วางใจให้ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้

โดยผู้บริหาร จารุพร กำธรนพคุณ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิต บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานมาสเตอร์พีซด้วยความภาคภูมิใจว่า  

“เมื่อเราเห็นแล้วว่าบริบทการใช้ชีวิตในสังคมเปลี่ยนไป โจทย์ใหม่ๆ ในการทำงานของเราก็เข้ามา จึงเกิดเป็น Contemporary Drama หรือละคร ซีรีส์ร่วมสมัยที่เน้นถ่ายทอดเรื่องราวของผู้คนในยุคปัจจุบัน ไปจนถึงสอดแทรกประเด็นปัญหาทางสังคมที่เราได้พบเจอในแต่ละวัน ถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวเพื่อให้ผู้ชมเข้าถึงได้ง่าย นำร่องด้วยซีรีส์เรื่อง จากสูญ...ถึงสิบ ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของคนในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบ แต่กลับสมบูรณ์แบบ

เมื่อได้ชมซีรีส์เรื่องนี้หลายคนอาจจะจำกัดความคำว่า บ้าน หรือ ครอบครัว ขึ้นมาใหม่ เนื้อเรื่องไม่ได้นำเสนอเพียงด้านที่สวยงามหรืออบอุ่นชวนฝันเท่านั้น แต่จะเป็นการสื่อถึงความเป็นครอบครัว และการสร้าง Family Bonding สัมพันธฉันท์ในครอบครัวที่หลากหลาย เน้นให้จับใจคนดู เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม โดยตัวละครแต่ละตัวจะเป็นเสมือนภาพแทนของผู้ชม หรือเหมือนการดูละครชีวิตของตัวเองอยู่ หลายเหตุการณ์ในซีรีส์เหมือนเข้าไปนั่งอยู่ในใจผู้ชม ทำให้คนดูสัมผัสได้ จึงเกิดเป็นกระแสขึ้นมาในโลกทวิตเตอร์ และถูกพูดถึงในวงกว้าง

ในช่วงแรกต้องยอมรับว่ากระแสต่างๆ อาจจะมาจากนักแสดงนำ แปลน-รัฐวิทย์  กิจวรลักษณ์ รวมไปถึงนักแสดงท่านอื่นๆ ที่ต่างก็มีฐานแฟนคลับอยู่บ้าง แต่หลังจากนั้นเรื่องราวในซีรีส์ต่างหากที่นำพาให้คนดูอินและเกิดความสุข เกิดแรงบันดาลใจ สิ่งที่ตอบโจทย์การทำงานมากๆ คือการสร้าง conversation ที่คนดูได้ร่วมกันแชร์ความรู้สึกจากการดูซีรีส์เรื่องนี้ในโซเชียลมีเดียจะเห็นว่าเพียงแค่ปล่อย EP1 ออกไป ก็มีคนมาคอมเม้นต์ในเชิงว่าเข้าใจเท็น มองเห็นตัวเองในตัวเท็น เห็นวิธีการแก้ไขปัญหาบางอย่างในชีวิต เราไม่ได้อยากให้คนดูดูแล้วร้องไห้หรือเศร้าอย่างเดียว แต่อยากให้เขาเข้าใจตัวละครไปพร้อมๆ กับที่เข้าใจตัวเอง และเยียวยาตัวเองได้ด้วย เสมือนเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนมุมมอง และความคิดเห็นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กันและกัน อันนี้คือความตั้งใจของทีวี ธันเดอร์ ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนท์

ที่สำคัญการทำงานในครั้งนี้ เราได้พาร์ทเนอร์ที่ดีอย่าง โรซ่า มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ ด้วยความที่ต่างมีเป้าหมายในการทำงานเหมือนกัน คืออยากพัฒนาให้บ้านเรามีคอนเทนต์ดีๆ การทำงานร่วมกับแบรนด์จึงไม่ใช่แค่การบรีฟแต่เรื่องคุณสมบัติของสินค้า หรือ Product tie-in เมื่อโจทย์ของเราคือการสร้างความสุขให้ผู้ชม อยากให้ซีรีส์ของเราเป็นศูนย์กลางของคนในครอบครัว คนดูยิ้มได้แม้ในวันที่เขาท้อแท้หมดหวัง ซึ่งมันมากกว่าการทำ Product tie-in

วันนี้การที่โรซ่ามาร่วมกันสนับสนุนซีรีส์เรื่องหนึ่ง แล้วซีรีส์คืนอะไรกลับสู่สังคม  ให้อะไรกับคนดู อันนี้นี่แหละมันรีเทิร์นกลับไปที่ตัวสินค้าและแบรนด์โดยอัตโนมัติ เป็นการตอกย้ำ Brand Attitude ในการเชื่อมรสชาติความสุขของครอบครัว และนั่นหมายความว่าทั้งตัวซีรีส์และแบรนด์โรซ่าเองได้เข้าไปนั่งอยู่ในใจผู้ชมไปพร้อมๆ กัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทริอาช' เปิดตัวแรง ส่ง 'เต้-ตี๋' ประกบคู่อีกครั้งในรอบ 5 ปี!

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานฟอร์มยักษ์ที่ AIS PLAY ORIGINAL และ ทีวี ธันเดอร์ เตรียมเสิร์ฟความสนุกเข้มข้นให้กับแฟนๆ สำหรับ ทริอาช ซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่า ( Medical Drama ) ผสมกลิ่นอายแฟนตาซีที่เน้นเรื่องราวของนาทีเป็นนาทีตายในห้องฉุกเฉิน ดึงผู้กำกับฝีมือคุณภาพ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล กำกับการแสดง และขั้นตอนการถ่ายทำ พร้อมส่งคู่จิ้นในตำนาน Boys’ Love อย่าง เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ กลับมาสร้างกระแสจิ้นอีกครั้งในรอบ 5 ปี

'แปลน รัฐวิทย์' พลิกคาแรคเตอร์ ดราม่าหนักหน่วง

ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับค่ายคุณภาพอย่าง บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ในซีรีส์เรื่องดัง จากสูญ...ถึงสิบ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ ต้องมีอะไรมาเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นการพลิกคาแรคเตอร์ครั้งใหญ่ของเจ้าตัว ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงของหนุ่มแปลนอีกด้วย

‘แปลน รัฐวิทย์’ โชว์ดราม่าน้ำตาทะลัก ‘จากสูญถึงสิบ’ แรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์

โชว์ดราม่าน้ำตาทะลักตั้งแต่ตอนแรกจริงๆ สำหรับหนุ่มหน้าใสสุดฮอต “แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” หรือ “เท็น” จากซีรีส์ “จากสูญถึงสิบ” ผลิตโดยค่าย “ทีวี ธันเดอร์” งานนี้หนุ่ม “แปลน” ทำเอาผู้ชมน้ำตาร่วงไปตามๆกันในตอนแรก

'แปลน' พลิกบทบาทดราม่าครั้งแรกในชีวิต

จ่อคิวออนแอร์ให้ได้ชมสมการตั้งหน้าตั้งตารอคอยแล้วสำหรับซีรีส์ จากสูญถึงสิบ โดย บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จํากัด (มหาชน) ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างต่อเนื่อง โดย จ๊อป-ณฐกฤต วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

'ทีวี ธันเดอร์' ปล่อยหมัดเด็ด ผลงานติดเทรนด์ทวิตเตอร์รัวๆ

เป็นกระแสให้ได้ฮือฮาในโลกโซเชียล โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่เดือดสุดๆ เมื่อได้เห็นผลงานจากค่ายคุณภาพ ทีวี ธันเดอร์ ที่ปล่อยออกมาเป็นออเดิร์ฟแบบรัวๆ ทั้งตัวอย่างซีรีส์, ละคร และโปสเตอร์หลัก ไม่ว่าจะเป็น จากสูญ...ถึงสิบ ซีรีส์ครอบครัวที่นำเสนอความไม่สมบูรณ์แบบของครอบครัว