'พลอยไพลิน' กับบทบาทใหม่ ที่ทุกคนจะรักและเอาใจช่วย

นางเอกสาว พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เผยถึงการรับเล่นหนัง พลอยไพลิน ตั้งประภาพร กับบทบาทการเป็นยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยว ที่พยายามทำทุกอย่างให้ยอดฟอล เอนเกจเมนต์ มันเพิ่มขึ้น จนทำให้เกิดความขัดแย้งและกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิต  พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังยอมรับว่าเป็นบทที่แตกต่างที่เคยเล่นมา

“ในเรื่องนี้พลอยก็รับบท “ยี่หวา” ค่ะ เป็นยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ หรือ KOL (Key Opinion Leader) ที่แบบสังคมตอนนี้เขาฮิตกัน ก็เป็นหญิงสาวที่ร่าเริงสดใส ชอบทำคอนเทนต์แบบทะเยอทะยาน มีความที่อยากได้ความรักและความสนใจ รวมถึงพยายามทำทุกอย่างให้ยอดฟอล เอนเกจเมนต์ มันเพิ่มขึ้นอะไรอย่างนี้ จนมันทำให้เกิดความขัดแย้งและกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตเลยค่ะ

เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของ “ยี่หวา” ที่เป็นยูทูบเบอร์สาวเจ้าของช่องดังอย่าง “โสดไปไหน” ก็เป็นช่องที่ทำทราเวลท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ คนเดียว ซึ่งมียอดผู้ติดตามหลายแสน แต่เพื่อรักษาฐานแฟนคลับเอาไว้ทำให้ยี่หวาต้องปกปิดความสัมพันธ์กับ “ดอม” (เกรท สพล) แฟนหนุ่มที่คบกันมานาน จนกระทั่งยี่หวาได้พบกับ “หวัง” (มีน พีรวิชญ์) สตาร์ตอัปหนุ่มที่เป็นเพื่อนเก่าของทั้งคู่ที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของยี่หวาไปสู่เป้าหมายใหม่ในโลกธุรกิจผ่านตัวช่วยอัจฉริยะอย่าง “เม-บอต” (May-Bot) ที่เชื่อมโยงไปสู่โลกเสมือนใน “มอนโด” (Mondo) มันก็เลยทำให้ยี่หวาพบปัญหาใหญ่ในชีวิตที่มีอนาคตของตัวเองเป็นเดิมพัน เธอไม่แน่ใจว่าจะเลือกทางไหนดีระหว่างความสำเร็จที่รออยู่ตรงหน้ากับความรักที่ไม่สามารถคาดเดาปลายทางได้เลย

เรื่องนี้มันมีทุกอย่างเลยค่ะทั้งในเรื่องของความรักและหน้าที่การงานของหนุ่มสาว เรื่องครอบครัวมันก็เด่นมากๆ เช่นกัน เป็นความอบอุ่นของความเป็นครอบครัว แล้วก็ความไซไฟในโลก Mondo โลก Metaverse เทคโนโลยีต่างๆ อะไรอย่างนี้ มันมีน้ำหนักที่พอๆ กัน มันสามารถผสมผสานให้เข้ากันแบบลงตัวมากๆ เลย ถ้ามันขาดด้านใดด้านหนึ่งไปแล้วหนังมันก็จะไม่สมบูรณ์ในความเป็นหนังโรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ของเรื่องนี้ค่ะ

ส่วนเรื่องความรักของ “ยี่หวา” ก็รู้สึกว่าบทหนังมันเขียนมาได้กลมประมาณหนึ่งเลยนะคะ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราก็เชื่อเหมือนกันว่าความรักสมัยเด็กที่เราคบกับ “ดอม” มาตั้งแต่มัธยม แล้วเราก็ผูกพันกันมาหลายปีมากๆ แต่พอจังหวะชีวิตเราโตขึ้น ทุกๆ คนมันต้องมีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของทางเลือกจากการเรียนมาเป็นการทำงาน มันต้องเจอคนใหม่ๆ อยู่แล้ว แล้วยิ่งกับคนใหม่ที่มันทำงานด้วยกันทุกๆ วันมันสามารถมีความหวั่นไหวได้ แล้วยิ่งคนๆ นั้นเขาคือหนึ่งในคีย์สำคัญให้เราประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ด้วย มันก็เลยทำให้รู้สึกว่าเขาคนนี้ก็เป็นคนสำคัญในชีวิตเราอีกคนหนึ่งเหมือนกัน แต่คนที่อยู่กับเรามาตั้งแต่แรกเขาก็สำคัญมากเหมือนกัน แล้วเราต้องทำยังไงกับสถานการณ์นี้ดี

แล้วด้วยความที่ดอมเป็นตัวละครที่ตรงข้ามกับยี่หวามาก คือยี่หวาเป็นคนในโซเชียล แต่ดอมเป็นคนออฟไลน์ ก็คือไม่มีไอจี ไม่มี Facebook ไม่เล่นอะไรเลย อยู่กับการขายของที่บ้านที่เป็นครอบครัวคนจีนมากๆ ครอบครัวของดอมก็คาดหวังอยากจะให้ดอมแต่งงานไวๆ เพื่อมาสืบทอดกิจการที่บ้าน มันก็กดดันเราทั้งคู่มากเหมือนกัน เราเชื่อว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดขึ้นกับหลายคนในชีวิตจริงอยู่แล้วที่แฟนเราอยากจะแต่งงานแล้วนะ แต่เรายังไม่พร้อม เราอยากทำงานอยู่เลย เรากำลังไปรุ่ง กำลังดัง มีล้านคนติดตาม

แล้วพอยี่หวาไปเจอกับ “หวัง” ที่อยู่ในสายธุรกิจเดียวกัน ทำ Social เหมือนกัน เข้าใจชีวิตเรามากๆ ก็รู้สึกว่าคนนี้เขาเข้าใจเรามากๆ เลย แล้วเขาก็ไม่กดดันเราเหมือนกับแฟนและครอบครัวแฟนเราที่กดดันเราว่าแบบเมื่อไหร่จะแต่งงานกัน มันมีความวุ่นวายและความกดดันเต็มไปหมดเลย เราเชื่อว่ามันมีคนแบบนี้ในชีวิตจริงจริงๆ ที่แบบว่าคนใหม่มันสบายใจ แต่กับคนเก่าที่เราอยู่ด้วยกันนานๆ มันก็อาจจะผูกพันแต่มันก็ทำให้เบื่อและกดดันในหลายๆ อย่างเช่นกัน มันก็เลยทำให้เกิดความเราลังเลสับสนของตัวละครเข้ามา

ตอนแรกที่เราอ่านบทคร่าวๆ ก็รู้สึกว่ามีความคล้ายๆ เราอยู่นะ ด้วยความที่ว่าเราทำ YouTube ท่องเที่ยว มันตรงกับเรามากๆ แต่ว่าพอเรามาเจาะบทดีๆ แล้วก็มาแสดงเนี่ย มันมีความไม่เหมือนกันหลายๆ อย่างทั้งเรื่องของความคิด เรื่องของ Mindset แล้วก็ Background ของตัวยี่หวาเองที่ไม่เหมือนกัน คือถ้าเป็นตัวยี่หวานั้นก็คือเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างที่จะขาดความรัก ครอบครัวไม่สมบูรณ์แบบ แล้วก็ทะเยอทะยานในการอยากได้ยอดฟอล ได้ความสนใจ

แต่กับตัวพลอยไม่ได้เป็นคนที่มีความแบบต้องได้ความรักขนาดนั้น แล้วก็เป็นคนที่ไม่ได้แบบหิวยอดฟอลหรืออะไรขนาดนั้น แล้วยี่หวาก็แบบต้องพยายามทำทุกอย่างแม้กระทั่งที่ว่าไม่ได้ชอบเที่ยวโหดๆ แต่ฉันต้องทำเพราะว่าฉันอยากได้ยอดคนดูอะไรอย่างนี้ แต่พลอยเป็นคนชอบเที่ยวแบบนั้นอยู่แล้ว มันมีความตรงกันข้ามมากๆ คือถ้ามองผ่านๆ มันอาจจะเหมือนกัน แต่ว่าถ้าเจาะลึกในเป้าหมายของตัวยี่หวามันไม่เหมือนกันกับตัวเราเลย บทมันมีความเหมือนจะง่าย แต่จริงๆ มันก็ยากมากๆ เหมือนกัน

เรื่องนี้ถือว่าเปลี่ยนแนวอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะว่ามันจะมีเรื่องของเทคโนโลยี AI เข้ามา มีการถ่ายทำกับ CG เข้ามา และด้วยความที่ว่ามันมีความเป็นโลกอนาคตประมาณหนึ่ง แล้วเราก็ต้องจินตนาการกับภาพที่เหมือนพี่มะเดี่ยวผู้กำกับเขาจะมีภาพของเขาที่เราต้องตามเขาให้ทัน ในเรื่องของการถ่ายทำที่มันจะมีช็อตบางช็อตที่นี่คือถ่ายอะไรอยู่นะ มันคือช็อตอะไรนะที่เราแบบทรานซิชันวึบๆ วับๆ อะไรอย่างงี้ แล้วเราก็ต้องตามให้ทันว่าเนี่ยมันคือการถ่ายทำในช็อตไหนเชื่อมกับช็อตไหน เพราะมันมีความแอดวานซ์ในเรื่องของมุมภาพอะไรเยอะมาก  แล้วก็ในเรื่องของความดราม่าก็มีเข้ามามากประมาณหนึ่งเหมือนกัน แล้วก็มีเรื่องของครอบครัวเข้ามาด้วย เพราะว่าเรื่องก่อนหน้านั้นที่เราเล่นก็คือ “Low Season สุขสันต์วันโสด” (2563) ก็จะเป็นเรื่องการเดินทางกับความรักแล้วก็เรื่องผี  แต่ “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” นี่ก็จะเป็นในเรื่องของความรัก ครอบครัว แล้วก็เทคโนโลยีค่ะ ก็จะออกแนวโรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ค่ะ

เรื่องนี้เราก็ได้ร่วมงานกับพระเอกทั้งสองคนก็คือ “พี่เกรท สพล” กับ “มีน พีรวิชญ์” ก็รู้สึกว่าสนุกดี เพราะว่าอายุเราใกล้ๆ กัน มันก็เลยมีความเหมือนเพื่อนๆ กันนิดนึงค่ะ ไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน แต่พี่เกรทเนี่ยเคยอยู่ช่องเดียวกันก็เลยอาจจะมีเรื่องลิงก์ๆ กันได้ พอคุยกันได้ ส่วนมีนเนี่ยยังไม่เคยเจอกัน แต่ว่าด้วยความที่เราต้องเข้าฉากกันบ่อย เพราะต้องคุยเรื่องธุรกิจของ “ยี่หวา” และ “หวัง” อะไรอย่างนี้ค่ะ ทำให้เราค่อนข้างที่จะสนิทกัน ก็ทำให้คุยกันได้เหมือนเพื่อนกัน ก็รู้สึกสนุกดี ส่วนพี่ๆ นักแสดงคนอื่นที่เล่นเป็นครอบครัวอย่าง “พี่พิช - พี่ต๊งเหน่ง - พี่แอนนา” ก็รู้สึกว่าเรายังคงชอบการฉากเข้ากับนักแสดงรุ่นใหญ่อยู่ เพราะเรารู้สึกว่าได้เห็นความเป็นมืออาชีพ ถึงแม้ว่าเขาจะอายุเยอะแล้วแต่เขาเก๋ามากในซีนในหนัง รู้สึกว่าเก่ง รู้สึกนับถือ อยากโตไปแล้วเป็นให้ได้แบบนี้

ก็ฝากทุกคนด้วยนะคะกับหนังเรื่องนี้ ก็เป็นหนังที่เรารู้สึกว่าอยากให้ทุกคนได้เข้าไปดูจริงๆ เราก็อยากเห็นเหมือนกันนะว่าจะฟีดแบ็กออกมาเป็นยังไงบ้าง เพราะเราเชื่อว่ามันดีมากๆ มันเป็นหนังรอมคอมไซไฟครอบครัวอบอุ่นเลย เราคิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะชอบด้วย ก็ฝากด้วยนะคะ MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม ในโรงภาพยนตร์ค่ะ มาดูกันเยอะๆ นะจ๊ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อาเล็ก-มิ้นท์-มาร์ช' เปิดตัวหนัง 'ไชน่าทาวน์ ชะช่า' กับภารกิจสุดป่วน

เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมด้วย ธัญญธร เกตุเลขา โปรดิวเซอร์หนัง และ จตุรงค์ พลบูรณ์ ผู้กำกับตลกชื่อดัง พร้อมกองทัพนักแสดงแถวหน้า อาเล็ก ธีรเดช, มิ้นท์ รัญชน์รวี, มาร์ช จุฑาวุฒิ, จิ้ม ชวนชื่น, ธงธง คัชฑาเทพ, นุ้ย เชิญยิ้ม, แอล กมลวรรณ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์คอมเมดี้-แอคชั่น ฟอร์มยักษ์แห่งปี

'มอส-แบงค์' นำทีมเปิดตัว 'ตาโขน' (TA KHON) เผยแพร่ประเพณีไทยสู่ชาวโลก

แถลงข่าวเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ตาโขน” (TA KOHN) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สร้างโดย บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย

'ธี่หยด' ขึ้นแท่นทำรายได้มุ่งสู่ 500 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทย สำหรับ ธี่หยด ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั่วประเทศ 39 ล้านบาทใน 1 วัน, เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินร้อยล้านไวที่สุดแห่งปี ภายใน 3 วัน หรือ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ฉายในระบบ IMAX DMR โดยมียอดคนดูเปิดตัวสูงกว่าหนัง hollywood ทุกเรื่องที่เข้าฉายในปีนี้

'ธี่หยด' รายได้แรงพุ่งสู่ 400 ล้าน! รวมตัวทำบุญใหญ่ หลังเจอความเฮี้ยน

ธี่หยด นอกจากจะเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญที่ทำรายได้แรงไม่หยุด กับการพุ่งทะยานสู่ 400 ล้านในตอนนี้แล้ว ก็ยังมีความหลอนนอกจอไม่หยุดเช่นกัน เมื่อนักแสดงดาวรุ่ง มิ้ม-รัตนวดี วงศ์ทอง ผู้รับบทบาท แย้ม ก็เจอกับเรื่องขนลุก

'แหลม สมพล' ทุ่มสุดตัวเพื่อ '4Kings2' สวมวิญญาณ 'บ่าง กนก'

หลังสร้างความฮือฮาปรากฎกายเป็นแขกพิเศษในภาพยนตร์ "4Kings" ล่าสุดนักร้องหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว "แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์" ตัดสินใจรับงานแสดงภาพยนตร์ฟอร์มายักษ์ "4Kings2" กำกับโดย "พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง" ผลงานเรื่องล่าสุดของ "เนรมิตรหนัง ฟิล์ม"

'ธี่หยด' ทุบสถิติ หนังไทยรายได้เปิดตัวสูงสุดของปีนี้ 39 ล้านบาท

สร้างกระแสความคึกคักให้วงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้ง เมื่อภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด เข้าฉายในวันแรก ก็ทุบสถิติเปิดตัวทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของปี 2566 ด้วยยอดรายได้ทั่วประเทศ 39 ล้านบาท