เอ็ดดี้ จี้ 'เอ็นจีโอ-แอมเนสตี้' หยุดขัดขวางประชุมเอเปก

14 พ.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

หยุด NGO ที่แทรกแซงกิจการภายใน

จากอดีตมาสู่ยุคปัจจุบัน ชาติมหาอำนาจก็ยังคงเล่นละครเรื่องเดิม เพียงแต่นำเอาของเก่ากลับมาเล่นใหม่ โดยเปลี่ยนมิชชั่นนารี หรือ หมอสอนศาสนา ไปเป็น NGO

โดยยังมีจุดประสงค์เดิม คือการแทรกแซงกิจการภายใน หรือล่าอาณานิคม แต่เป็นการล่าแบบใหม่ อาณานิคมของชาติมหาอำนาจตะวันตกก็เป็นอาณานิคมรูปแบบใหม่

ไทยเรามีภูมิรัฐศาสตร์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นจุดศูนย์กลางแห่งหนึ่งของโลกระหว่างภูมิภาคตะวันตกและตะวันออก อยู่ระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก

ที่สำคัญ ไทยอยู่ใกล้กับจีน แถมมีสายสัมพันธ์ทั้งเศรษฐกิจ การเมืองและสายเลือด ที่แนบแน่นกับจีนมานับพันปี

ในขณะที่สหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลกนับตั้งแต่หลังยุคสงครามโลกเป็นต้นมา กำลังถูกท้าทายกับการกลับมาทวงคืนตำแหน่งประเทศมหาอำนาจอันดับ 1 ของจีน ซึ่งจีนเคยครอบครองมาก่อนในยุคโบราณนานนับพันปี

ไทยจึงโดนทั้งการเอาอกเอาใจ สนับสนุนในเบื้องหน้า พร้อมกับความพยายามบ่อนทำลายไปพร้อมกันในเบื้องหลัง

ถ้ารัฐบาลนี้ไม่ใช่รัฐบาล 3 ป. ที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ป่านนี้ไทยอาจตกเป็นอาณานิคมของชาติมหาอำนาจ ซึ่งจะทำให้ไทยกลายเป็นทัพหน้าของสงครามการค้าระหว่างอเมริกากับจีน อันหมายความว่าหันซ้ายก็เจอหมัดของอเมริกา หันขวาก็เจอศอกของจีน

แต่สิ่งที่รัฐบาลไทยทำ คือการวางตัวเป็นกลาง เป็นมิตรกับทุกฝ่าย เพราะไทยเราเป็นประเทศเล็ก ที่ตั้งอยู่บนจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญยิ่งต่อสงครามชิงความเป็นใหญ่มาทุกยุคทุกสมัย อันเนื่องมาจากภูมิรัฐศาสตร์ของเรานั้นอยู่ในจุดที่มีความสำคัญระดับโลกแห่งหนึ่ง

หยุด NGO ที่แทรกแซงกิจการภายใน

หยุดแอมเนสตี้ ขัดขวางการประชุมเอเปก

เอเปกซึ่งจะผลดีต่อชาติในหลายหลายมิติ.

อ่านต้นฉบับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เอ็ดดี้’ แนะวิธีวิน-วิน ป้องกันสมองไหลย้ายประเทศ

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" หัวข้อ “สมองไหล ย้ายประเทศ ประเทศจะถูกกลืนหรือไม่?”

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

อ้าวหลอกเด็ก! 'เอ็ดดี้' เปิดคลิป 'เจี๊ยบก้าวไกล' ยืนเคารพเพลงสรรเสริญฯ มีโค้งถวายบังคมด้วย

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์คลิป และข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า เพลงสรรเสริญฯใครไม่ยืน เจ้ก้าว

จี้ผู้มีอำนาจ จะปล่อยคนทำผิด กม. ยุยงปลุกปั่นเยาวชนอีกนานแค่ไหน

อัษฎางค์ ถามคอนเสิร์ตแบล็กพิงก์เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ทำไมปิยะบุตรพูดเรื่องบ่มเพาะ! บ่มเพาะเยาวชนและประชาชนเพื่อให้เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯ เพื่อจุดประสงค์ใด?

อานิสงส์ 'เอเปก' ปังไม่หยุด ดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มปีหน้า 20-24 ล้านคน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกมาคาดการณ์ว่าในปี 2566 นักท่องเที่ยว

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม