นักเขียนซีไรต์ ชี้ช่องหนุ่มสาวชีวิตปรกติ เรียนรู้ ’การเมือง-ศก.-สังคม’ สู่ความสำเร็จ

23 ก.ค.2566-วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “โอกาสของหนุ่มสาวที่ชีวิตปรกติ” ระบุว่า ขณะที่วัยรุ่น คนหนุ่มสาวจำนวนมาก กำลังบ้าคลั่งการเมืองเรื่องฝ่าย ก็เป็นโอกาสอันดีสำหรับวัยรุ่น คนหนุ่มสาวที่มีชีวิตปรกติจะได้ศึกษาหาความรู้ – สร้างประสพการณ์เพื่อสร้างชีวิต-สร้างอนาคตให้ตน

สนใจการเมืองด้วยก็ดี แต่สนใจมันเพื่อจะเรียนรู้ ไม่ใช่เพื่อจะเป็นอย่างนั้น…เรียนรู้การเมืองและเศรษฐกิจ เรียนรู้คน เรียนรู้สังคมไทย เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานและความรู้รอบตัว มันจะเป็นประโยชน์ต่อวิธีคิด ความคิด ทัศนคติและการทำงานของคุณ

แล้วจากนี้อีกไม่นาน พวกคุณก็จะได้ทำงาน สร้างฐานะ สร้างความฝันให้เป็นจริงเร็วกกว่าคนพวกนั้น คุณจะมีทั้งโอกาสและพื้นที่มากพอให้คุณได้เลือก – ได้ทำก่อนใคร คู่แข่งน้อย และคุณจะประสบความสำเร็จได้เร็ว

ปล่อยให้พวกที่บ้าคลั่งการเมืองเป็นอย่างนั้นต่อไป วันหนึ่งคุณก็จะได้เห็นว่าคนพวกนั้นเสียเวลาในชีวิตไปมากมายและไร้ค่าเพียงใด และพวกเขาจะตามคุณไม่ทัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน