พุธ, 31 พฤษภาคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 34.6°C/26.8°C

เกาะติดจัดตั้งรัฐบาล

8พรรคร่วมคุยขรก.ประจำได้ แต่อย่าอึกทึกครึกโครมว่าเป็นรัฐบาลแล้ว หวั่นทำให้อึดอัดลำบากใจ

‘วิษณุ’ บอก 8 พรรคร่วมคุยขรก.ประจำทำได้ แต่ให้ทำเงียบๆ เนียนๆ อย่าอึกทึกครึกโครม อย่าแสดงตนว่าเป็นรัฐบาลแล้ว หวั่นขรก.อึดอัดลำบากใจ เหตุยังไม่มั่นใจใครจะเป็นรัฐบาล และยังมีรบ.รักษาการอยู่

'วันนอร์' หวัง กกต. รับรองส.ส.โดยเร็ว เพื่อเริ่มรับหนึ่ง หากตั้งรัฐบาลล่าช้าจะกระทบความหวังของประชาชน

นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวภายหลังการประชุมความคืบหน้าจัดตั้งรัฐบาล โดยเน้นย้ำว่า วันเวลาและความหวังของประชาชนใกล้เข้ามาถึงแล้ว ถึงอยากให้พวกเราร่วมใจกันทำให้เวลาและความหวังของประชาชนมาถึงอย่างเรียบร้อย

'ชลน่าน' โชว์หวาน! ให้สัญญาใจเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป เพื่อตั้งรัฐบาลให้ได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมร่วม 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล ที่มีการตั้งคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาลขึ้นมา ว่า ในส่วนความเชื่อมั่นของประชาชน

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ

'ชลน่าน' เผยวาระถก 8 พรรคร่วมรัฐบาล ชี้ประธานสภาฯ เป็นเรื่องต้องคุยเฉพาะก้าวไกล-เพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. เดินมาเดินทางมาถึงพรรคปช. โดยมีพ.ต.อ.ทวี มาให้การต้อนรับ โดยนพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบวาระการประชุมในวันนี้ว่า เท่าที่ตนดูจากที่นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ก.ก.

'พิธา' ปัดล้ำเส้นตั้งคณะทำงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาล อ้างหน่วยราชการเชิญมาเอง

นายพิธา ลิ้มเจริญ​รัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลว่าวันนี้ (30 พ.ค.)​ตั้งใจมาร่วมประชุมคณะกรรมการเปลี่ยนผ่าน