เกาะติดจัดตั้งรัฐบาล

'ก้าวไกล' ถกหอการค้าไทย หวังจัดตั้งรัฐบาลได้เร็ว ชี้นโยบายตรงกันและมาถูกทาง

“พิธา” เผยคุย “หอการค้าไทย” เห็นตรงกัน แนวทางสอดคล้อง ย้ำต้องจับเข่าคุยเรื่องค่าแรง 450 บาท พยายามรักษากรอบเวลา 100 วันแรก ด้าน”ประธานหอการค้า” สบายใจหลังแลกเปลี่ยน หวังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จโดยเร็ว

ก้าวไกลเชียร์สุดลิ่ม 'ศิริกัญญา' เหมาะนั่ง รมว.คลัง ค่าแรง 450 ยึดตามพิธาพูด

นายวรภพ วิริยะโรจน์ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อและสมาชิกทีมเศรษฐกิจพรรคก้าวไกล กล่าวถึงความพร้อมในการประสานทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล 8 พรรคว่า ตามที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

มิติใหม่ตั้งรัฐบาล '8 พรรค' เร่งชงนโยบาย-ภารกิจหลัก ส่งต่อรัฐบาลรักษาการดูแล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคพท.กล่าวภายหลังการตั้งคณะทำงาน 7 คณะของพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 8 พรรคว่า หลังจากที่พูดคุยกันแล้ว บรรยากาศน่าจะดีขึ้นในมุมสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ว่าเรามุ่งมั่นทำงานร่วมกัน

'จเด็จ' ปลุกผีตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' ผ่าทางตัน!

‘ส.ว.จเด็จ’ ไปไกล ปลุกผีรัฐบาลแห่งชาติ ชี้ประเทศไม่ขัดแย้งก็มีได้ แนะเอาข้อดีทุกพรรคมารวมกัน บอกชงงดเว้นรัฐธรรมนูญบางมาตราได้

'เสรี' วิเคราะห์เบื้องหลังตั้ง 7 คณะทำงานหวังสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.'

‘เสรี’ ซัดตั้ง 7 คณะทำงาน กระบวนการสร้างมวลชนกดดัน ‘กกต.-ศาล-ส.ว.’ ติงควรจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน เชื่อเพื่อไทยรู้ปลายทางหวยออกที่พรรคตัวเอง ไม่เข้าใจ ‘พิธา’ ยังคิดเดินหน้าแก้ม.112

8พรรคร่วมคุยขรก.ประจำได้ แต่อย่าอึกทึกครึกโครมว่าเป็นรัฐบาลแล้ว หวั่นทำให้อึดอัดลำบากใจ

‘วิษณุ’ บอก 8 พรรคร่วมคุยขรก.ประจำทำได้ แต่ให้ทำเงียบๆ เนียนๆ อย่าอึกทึกครึกโครม อย่าแสดงตนว่าเป็นรัฐบาลแล้ว หวั่นขรก.อึดอัดลำบากใจ เหตุยังไม่มั่นใจใครจะเป็นรัฐบาล และยังมีรบ.รักษาการอยู่