นักวิชาการกองหนุน 3 นิ้วโวยลั่น ถูก 4 ชายฉกรรจ์ บุกคุกคามถึงหน้าห้องคอนโด

27 มี.ค.2565 - นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักวิชาการที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" หรือม็อบ 3 นิ้ว ได้โพสต์รูปภาพและข้อคววมระบวุ่า ผมถูก harassment – stalking…

เมื่อวันอังคารที่ 23 มีนาฯ ที่ผ่านมา มีชาย 4 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ฯนอกเครื่องแบบ ตัดผมสั้น ใส่เสื้อยืดคอกลม

ขับรถปิ๊กอัพ ที่ป้ายถูกปกปิด “เบลอ” เป็นสีขาว มองไม่เห็นเลขทะเบียนเข้ามาที่คอนโดบ้านพักของผม

สองคนลงจากรถ เข้ามาถามหาผม

แล้วขึ้นลิฟต์ไปจนถึงหน้าห้อง เคาะประตู

เมื่อรู้ว่าผมไม่อยู่ ก็จัดการถ่ายรูปหน้าห้อง แล้วกลับออกไป

ผมได้รับบอกเล่าในภายหลังว่า พวกเขาติดตามหาคนหลายคนที่ “ไปเกี่ยวข้องกับม็อบเด็ก ๆ” ครับ

ผมได้ปรึกษากับนักกฎหมายบางท่าน และได้รับการชี้แจงว่า การกระทำนี้ คือรูปแบบหนึ่งของการคุกคาม หรือ harassment – stalking อาจเข้าข่ายความผิด ฐานพยายามกระทำผิดต่อเสรีภาพ ตามประมวลอาญา ม. 309 และ 80

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.ธรณ์' เฉลยเหตุ 'พายุโนรู' สลายตัวเร็ว ทำให้ประเทศไทยไม่เดือดร้อนมากกว่านี้

ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงพายุไต้ฝุ่นโนรูว่า "พายุหมุนเกิดในทะเล ตายในเทือกเขา"

'เสรี ศุภราทิตย์' เตือนภาคอีสานโดนพายุโนรู หนักสุด 28 ก.ย. ทั้งลมแรงฝนกระหน่ำ

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยพายุโนรูที่กำลังจะเข้าประเทศไทยว่า กังวลภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา

เปิดแบบจำลอง 'พายุ 2 ลูก' ช่วงปลาย ก.ย. ชี้แนวโน้ม 2 เส้นทาง โอกาสเข้าไทยน้อย

นายชวลิต จันทรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ โพสต์เฟซบุ๊ก Chawalit Chantararat ให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากแบบจำลองภูมิอากาศ ของ Windy โดยระบุว่า อัปเดตพายุในสัปดาห์นี้ ช่วงวันที่ 24 ถึง 30 ก.ย.65 มีโอกาสน้อยมากมที่จะมาไทย คาดเปลี่ยนทิศไปญี่ปุ่น ทั้ง 2 ลูก

'เพนกวิน'​ โอดปวดข้อเท้า ศาลเมินถอด EM

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้ ศาลยกคำร้องขอถอด EM เพื่อไปบรรยายเรื่องประชาธิปไตยในที่ประชุมประชาธิปไตยเอเชียของคุณลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

นักวิชาการ หนุน “ภูมิใจไทย” โหวตปิดสวิตช์ ส.ว.เลือกนายกฯ สะท้อนภาพพรรคการเมือง ต้องยึดโยงประชาชน เป็นการแยกปลา แยกน้ำ ให้อำนาจมาอยู่กับประชาชน

จากรณีที่รัฐสภามีการลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยหนึ่งในกฎหมายซึ่งเป็นที่จับตามองมากที่สุด คือ เรื่องของการปิดสวิตช์ ส.ว. ที่ต้องได้เสียงในสภาเกินกึ่งหนึ่ง และต้องได้เสียงจาก ส.ว. หนึ่งในสาม โดยปรากฏว่า ที่สุดแล้ว เสียงในสภาไม่พอ และ