ถอดรหัส 'แม้ว' ปกป้องลูก เครื่องบินส่วนตัวก็มี บ้านอยู่หลายประเทศ บินมาปุ๊บไม่เคยกลัว

31 มี.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom มีรายละเอียดดังนี้

ดับฝันทักษิณ

การออกมาพูดในคลับเฮาส์ ของนายทักษิณครั้งล่าสุด ถ้าจับดูทั้งอากัปกิริยา และเนื้อหาสาระที่พูด ผมเชื่อว่านายทักษิณ อยู่ในสภาพที่เครียด ถูกกดดัน ไม่ได้ดั่งใจ ไม่รีแลกซ์

ไม่ว่าจะพูดเรื่อง วัฒนธรรมเฮงซวย การถาม คนไทย 16 ปี ช้ำพอหรือยัง เข็ด "รัฐประหาร" ไหม จะเอาอีกก็ไม่เป็นไร โดยไม่ย้อนดูตนเองแม้แต่น้อย

ประเด็นสำคัญที่บ่งบอกนิสัย ของนายทักษิณที่ เอาตัวรอด ด้วยข้อความที่พูด “ผมพร้อมปกป้องลูก เครื่องบินส่วนตัวก็มี บ้านอยู่หลายประเทศ บินมาปุ๊บ สบาย ไม่เคยกลัว ดังนั้น อย่ามาขู่ เรื่องกลัวไม่มีอยู่แล้ว" เท่ากับว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้น ให้ลูกเอาตัวรอด คนอื่นติดคุก เหมือนที่น้องสาว เคยทำกับคนอื่น

ผมคิดว่านายทักษิณก็คงวิเคราะห์ ได้เหมือนกับพวกเราวิเคราะห์ ว่าความฝันแลนด์สไลด์นั้นจบแล้วครับ เพราะล่าสุดกรรมาธิการแแก้ไขกฎหมายลูกได้มีมติ การใช้บัตรสองใบผู้สมัครส.ส.เขต กับผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เป็นคนละหมายเลข

ที่สำคัญ ยังมีประเด็นสำคัญที่ต้องสู้กันอีก เช่นเรื่องการคิดส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ จะเอาแบบเดิมเหมือนรัฐธรรมนูญ ปี2540 ที่ให้พรรคใหญ่กินรวบ หรือแก้ให้คะแนนไม่ตกน้ำ ตามหลักส.ส.พึงมี ที่เป็นเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญฉบับนี้

สิ่งที่กำลังเกิดขึ้น กำลังจะไปในทิศทางที่นายทักษิณไม่ได้ตามเป้า ยากที่จะเกิดแลนด์สไลด์ โอกาสที่ลูกสาวจะพากลับบ้านก็ยากมาก แต่การส่งเครื่องบินมารับลูกสาวดูจะง่ายกว่า จึงไม่แปลกที่นายทักษิณจึงเก็บอาการหลายอย่างไม่อยู่ เพราะนายทักษิณกำลังจะเผชิญกับคำว่า "ดับฝันทักษิณ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลุกต้านศาล รธน. ก้าวไกลอ้าง ‘บิ๊กตู่’ ได้ไปต่อปชช.โกรธ/พท.ผวาไม่แลนด์สไลด

เพื่อไทยตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องประกาศ กกต. ช่วงหาเสียง 180 วัน เป็นแผนขวาง พท.แลนด์สไลด์ เป็นการออกกฎหมายที่ปิดกั้นและกดทับการทำพรรคการเมือง

อึ้ง! ผีเจาะปากด่าเลิกพรก.ฉุกเฉิน ล่าช้า ไม่ทันสมัย ไม่เป็นสากล

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่

คุก 16 เดือนไม่รอลงอาญา 'นริศร ทองธิราช' อดีต ส.ส.เพื่อไทย เสียบบัตรแทนกัน

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง ศาลอ่าน คำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.36/2562ที่ อัยการสูงสุด โจทก์ นายนริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสียบบัตรเเทนกัน

อัยการสูงสุดฟ้อง 'สมหญิง' ส.ส.เพื่อไทย กับพวกฮั้วประมูลปรับปรุงสนามฟุตซอล

ศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง อัยการสูงสุดได้ยื่นฟ้อง นางสมหญิง บัวบุตร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดอำนาจเจริญ กับ พวกรวม 12คน เป็นจําเลยต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามคดีหมายเลขดำ ที่ อม.18/2565

'ทั่นอนุสรณ์' คาบข่าวฟ้อง กกต.กรณี รมช.คมนาคมแจกของน้ำท่วมที่โคราชผิดหรือไม่

'อนุสรณ์' ฟ้องแล้ว บอกท้องถิ่นร่อนหนังสือเกณฑ์คนรอรับ-แจกของ รมช.คมนาคม จี้ กกต. บังคับใช้กฎหมายเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ