ส้มงงทั้งบาง! อดีตผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ลงนามขอเพิกถอนพาสปอร์ต 'ธนาธร-ช่อ-ปิยบุตร'

23 เม.ย.2565 - จากการณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พญาไท ทำเรื่องไปยังกรมการกงสุลให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของทั้ง 3 คน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดสุด นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ นักข่าวอาวุโส ได้ตั้งข้อสังเกตในทวิเตอร์ว่า "พ.ต.ท.บารมี วงษ์อินตา รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.พญาไท ที่ทำหนังสือไปกรมการกงสุล ขอให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของธนาธร- ปิยบุตร--และพรรณิการ์ นั้น ทำไมเป็นชื่อเดียวกันกับ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.มหาสารคาม เขต 3 พรรคอนาคตใหม่ ???"

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่า พ.ต.ท.บารมี วงษ์อินตา เคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 3 สังกัดพรรคอนาคตใหม่ เมื่อครั้งการเลือกตั้ง ส.ส. ปี 2562 และเป็นคนเดียวกับนายตำรวจที่ลงนามในหนังสือถึงกรมการกงสุลให้เพิกถอนหนังสือเดินทางนายธนาธร นายปิยบุตร และน.ส.พรรณิการ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 14 พ.ค. บทพิสูจน์ "ก้าวไกล" วันไร้ตัวช่วย

เป็นไปตามคาดกับผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ได้มีมติกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. หลังมีการยุบสภาฯ เมื่อ 20 มี.ค. โดย กกต.กำหนดวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.2566

'หริรักษ์' ชี้ช่องยุบก้าวไกล 'ธนาธร' พลาดพูด 'ส.ส.ของผม' สะท้อนอยู่ใต้การบงการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุ

'ปิยบุตร' ลั่น! ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งก็ต้องอยากเป็นรัฐบาลทั้งนั้น

สารวัตร สน.พญาไท เลื่อนให้ข้อมูลจเรตำรวจ ปมถอนหมายจับ ส.ว.อุปกิต

ตามที่คณะกรรมการจเรตำรวจที่มี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติเป็นประธาน ได้มีหนังสือเชิญ พ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ สว.สส.สน.พญาไท เข้าให้ข้อมูลรายละเอียด

ปิยบุตร หยิบเรื่องการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของ 'ฝ่ายประชาธิปไตย' มาเล่าใหม่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล แชร์บทความที่เคยเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ มาเล่าใหม่