รุมขึงพืด LAZADA พิธีกรชื่อดังประกาศไม่รับคำขอโทษ ไม่ให้อภัย!

6 พ.ค.2565 - 'ปู' จิตกร บุษบา พิธีกรและคอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

ไม่รับคำขอโทษนี้

บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ ออกแถลงการณ์ ขอโทษหลังจ้าง นารา เครปกะเทย พร้อมเพื่อน เล่นโฆษณาแคมเปญลดราคาชิ้นล่าสุด แต่ด้านสาวสองทำเกินไป-ทำร้ายจิตใจคนไทย ทั้งนี้ บริษัทยัน ไม่มีเจตนาล้อเลียนพฤติกรรมหรือพาดพิงใคร
..
โดยเพจ "Intersect Design Factory" ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวในฐานะผู้ประสานงานติดต่อเพื่อสร้างคลิปคอนเทนต์สำหรับโปรโมทแคมเปญ Lazada 5.5 โดยได้ระบุข้อความว่า
.
"จากกรณี มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพื่อประชาสัมพันธ์ แคมเปญ LAZADA 5.5 เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 โดย บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ซึ่งได้รับมอบหมายจากบริษัท LAZADA ให้เป็นผู้ประสานงานและติดต่อจัดทำคลิปโปรโมทแคมเปญ โดยหนึ่งในคลิปที่ได้ทำการเผยแพร่ออกไปผ่านทางบัญชี นาราเครปกะเทย ได้นำเสนอภาพที่ไม่เหมาะสมและกระทบต่อความรู้สึกของผู้ที่ได้รับชมคลิปดังกล่าว
.
บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ในฐานะเป็นผู้รับผิดชอบในการติดต่อและประสานงานแต่เพียงผู้เดียว มีความเสียใจเป็นอย่างมาก ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขออภัยต่อความรู้สึกของคนในสังคม และ บริษัท LAZADA ถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางบริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและได้เร่งดำเนินการระงับการเผยแพร่คลิปดังกล่าวทันที
.
บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาอื่นใดในการ ล้อเลียนพฤติกรรมหรือสภาพร่างกาย หรือเชื่อมโยงพาดพิงถึงบุคคลและสถานการณ์ต่างๆ ทางบริษัทฯใคร่ ขอน้อมรับทุกคำแนะนำ เพื่อนำมาปรับปรุงแก่ไขในการผลิตผลงานในครั้งต่อไป ให้มีความเหมาะสมและให้ความสำคัญกับเนื้อหาและรายละเอียดอย่างรอบคอบและกราบขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้"
..
ข้าพเจ้า ไม่ขอรับคำขอโทษนี้ ไม่ให้อภัย และจะรณรงค์ให้คนเลิกใช้บริการของลาซาด้าตลอดไป เพราะ...
.
☆☆ 1.ธรรมชาติของการจ้างเอเจนซี่ผลิตชิ้นงานโฆษณาใดๆ ก็ตาม บริษัทจะต้องตรวจ และให้ "ผ่าน" หรือ "ไม่ผ่าน" ก่อน จะมาตีเนียนปฏิเสธว่าเป็นเรื่องของเอเจนซี่ไม่ได้
.
☆☆ 2.บริษัทลาซาด้า ยังไม่ขอโทษจนบัดนี้ แต่เอเจนซี่ออกมาขอโทษ
.
☆☆ 3.เอเจนซี่ที่ขอโทษก็เช่นเดียวกัน เมื่อคุณไปจ้างงานคนอื่นทำคลิปเผยแพร่ คุณก็ต้อง "ตรวจงาน" นั่นคือขั้นตอนปกติ เมื่อคลิปอัปรีย์นั้นเผยแพร่ออกมา เราถือว่าคุณ "ยินดี" ที่จะให้มันเผยแพร่ เราจึงไม่ให้อภัยใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งคนทำคลิป ทั้งเอเจนซี่ และ บ.ลาซาด้า
.
☆☆ 4.มันชัดเจนมาตลอดด้วยว่า คนที่คุณเลือกมีพฤติกรรมแบบใด การที่คุณเลือกเขา แปลว่าคุณเห็นพ้องต้องใจในแนวทางที่เขาแสดงออกเสมอมา ใช่ไหมครับ?
..

●● ทุกท่านครับ ท่านจะลบแอพ ลบบัญชี ไปแล้วหรือลบไม่ได้ ลบไม่เป็นก็ตาม ไม่สำคัญเลยครับ สำคัญคือนับจากนี้ไป

●● ไม่ซื้อของใดๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นนี้อีก ●●
จบ!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหลืองแดงสามัคคี ร่วมเปิดหมู่บ้าน 'เทิดไท้องค์ราชัน'

'คนเสื้อแดง' และ 'คนเสื้อเหลือง' ชาวอีสานสุดปลื้มเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' เดินหน้าเปิดเมืองบึงกาฬ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์

'แรมโบ้' ปกป้องสถาบันฯ ตะเพิด 'ปิยบุตร' จ้องเลิก 112 พ้นไทย

'แรมโบ้' ฟาด 'ปิยบุตร' หน้าไม่อาย เป็นคนไทย อาศัยอยู่ประเทศไทย แต่ยังมาเรียกร้องให้แก้ม.112 ซัดอยากทำผิดกฎหมายแต่ไม่อยากถูกลงโทษ พร้อมไล่ออกนอกประเทศไปกับลูกสมุนสามกีบ

'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' นำชาวสมุทรสาคร ประกาศปกป้องสถาบันฯ

ที่โรงเรียนนาเกลือ (ศูนย์เรียนรู้การทำนาเกลือ) ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง นาย

'เมืองสองแควพิษณุโลก' ปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านวังขวัญ ต.วังโพรง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หรือ "เมืองสองแควพิษณุโลก" เมื่อวานนี้ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย และตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการ

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' จุ้นเรื่อง 8 ปีนายกฯ ลั่น 'บิ๊กตู่' อยู่มาได้เพราะทำงานเพื่อชาติและปชช.

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' เอาเวลาไปเคลียร์เรื่องก้าวล่วงสถาบัน ก่อนฝันกลางวันว่านายกฯจะหลุดจากตำแหน่ง ย้ำที่พลเอกประยุทธ์ อยู่มาได้มาถึง 8 ปี เพราะสังคมเห็นว่าเป็นคนทำงาน เพื่อชาติและประชาชน