'ศรีสุวรรณ' ลั่นไม่ท้อร้องต่อ ซัดเจ็บรักประชาธิปไตยแต่กลับทำร้ายร่างกายคนอื่น

18 ต.ค.2565 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวภายหลังแจ้งความดำเนินคดีกับนายวีรวิชญ์  รุ่งเรืองศิริผล ที่บุกเข้าทำร้ายร้างกาย ว่า มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าจากการถูกต่อย โดยเฉพาะที่บริเวณปลายคาง ถามว่าเจ็บไหม ก็ไม่เจ็บอะไรมากเท่ากับเจ็บใจ ยืนยันไม่รู้จักกับคู่กรณี ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งหรือบาดหมางกันมาก่อน ก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่าเขาเป็นสื่อมวลชนหรือเปล่า เห็นสอบถามก่อนจะเอียงตัวเดินเข้ามาใกล้ จึงผิดสังเกตป้องกันตัวได้ทัน

นายศรีสุวรรณ ระบุว่า จากพฤติการณ์เห็นชัดว่าตั้งใจมาทำร้ายตน มีการเตรียมตัววางแผนมาเป็นอย่างดี มีทีมมาไลฟ์สด ซึ่งหลังเกิดเหตุมีคนส่งลิงค์มาให้ดู เลยรู้ว่าหลังก่อเหตุเสร็จก็ไปไลฟ์สด ประกาศรับเงินสนับสนุนซึ่งค่อนข้างชัดเจน ส่วนเรื่องคดีเบื้องต้นลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วที่กองปราบปราม หลังจากนี้จะเดินทางไป สน.พหลโยธิน เพื่อขอใบส่งตัวตรวจร่างกายยังโรงพยาบาล นำมาประกอบพยานหลักฐานแจ้งความเอาผิดข้อหาทำร้ายร่างกาย และจะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นทุกอย่างภายในวันนี้

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า พวกเขาบอกว่าเป็นกลุ่มประชาธิปไตย แต่กลับไปทำร้ายร่างกายคนอื่น การกระทำเช่นนี้มันช่างย้อนแย้ง เช่นเดียวกับการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมาก็มีความรุนแรงมาโดยตลอด โดยเฉพาะกลุ่มม็อบที่ทำลายทรัพย์สิน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมายไม่ได้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

“หลังจากนี้จะเพิ่มความระมัดระวัง และพาเพื่อนไปด้วยมากขึ้น ยอมรับว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน เป็นบทเรียนสำคัญ ยืนยันว่าคนอย่างศรีสุวรรณไม่มีคำว่าท้อ จะทำหน้าที่ต่อไป ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาล ส่วนเรื่องเดี่ยว 13 ของ โน๊ส อุดม ไม่จบแค่นี้ ยังมีอีกหลายช็อต ที่ต้องตามต่อ ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่อยากเอาเรื่องกรณีเดี่ยว 13 นั้น ก็เป็นเรื่องของท่าน แต่ในส่วนของผมยังคงดำเนินการต่อไป” นายศรีสุวรรณ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' ร้อง กกต. ยุบก้าวไกล ปล่อย 'เอก-ป๊อก-ช่อ' ครอบงำพรรคจัดตั้งรัฐบาล

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ตรวจสอบว่า การพฤติกรรมที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

‘ลุงศักดิ์’ ร้อง กกต.ค้าน ‘ศรีสุวรรณ’ สอบ ‘ก้าวไกล’ ลั่นอยากเจอหน้าพี่ศรีอีก

‘ลุงศักดิ์’ พร้อมทนาย ปักหลักรอเจอ ‘ศรีสุวรรณ’ ถามได้อะไรจากการยื่นเรื่องร้องเรียน ลั่นจะมาทุกวัน พร้อมยื่นค้านทุกคำร้องสกัดก้าวไกล และ 6 พรรคการเมือง

'นักร้อง' หอบหลักฐานแจ้งจับ 'นักตบ' 'ศรีสุวรรณ' ลั่น! เรียกแพ่ง 1 ล้าน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ค.66ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อ

'พี่ศรี' เปิดภาพ 'มือตบ' แนบแน่นพรรคการเมืองหนึ่ง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กลงภาพอดีตอาจารย์ซึ่งตบปากตนจนปากแตกที่สำนักงาน กกต.

'พี่ศรี' แจงเหตุร้อง 'พิธา' ไม่เคลียร์ตัวเองก่อนเป็นนักการเมือง เชื่อ กกต. โยนเผือกร้อนให้ศาล รธน.

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ให้สัมภาษณ์หลังให้ถ้อยคำต่อกกต.กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ปราศรัยแจกเงินดิจิทัล ว่า วันนี้กกต. ได้เชิญมาให้ถ้อยคำเพื่อยืนยันเอกสารหลักฐาน