'บิ๊กเด่น' กำชับต่อไปสถานที่ราชการห้ามเกิดเหตุรุนแรงตำรวจเจอต้องจับทันที

ผบ.ตร.กำชับเฝ้าระวังสถานที่ราชการไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรง สั่งตรวจสอบตำรวจบกพร่องหรือไม่ เหตุซึ่งหน้าตำรวจต้องจับกุมคนก่อเหตุ

19 ต.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกนายวีรวิทย์ รุ่งเรืองศิริผล สมาชิกกลุ่มศักดินาเสื้อแดงต่อต้านเผด็จการ บุกทำร้ายร่างกายขณะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่นำหลักฐานเข้าร้องให้ตำรวจ ปอท.ตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช กรณีพูดล้อเลียนหรือพาดพิงรัฐบาลในทอล์กโชว์ เดี่ยวไมโครโฟน 13 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ว่า ได้กำชับสถานที่ราชการ โดยเฉพาะสถานีตำรวจต้องเฝ้าระวังเรื่องนี้ เท่าที่ดูขณะเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจเข้าไปทีหลังจึงได้สั่งการให้ตรวจสอบมีความบกพร่องผิดขั้นตอนการปฏิบัติหรือไม่อย่างไร ถ้าตำรวจอยู่ในสถานที่ขณะเกิดเหตุถือว่าเป็นความผิดซึ่งหน้าตำรวจต้องจับกุม แต่ภาพในคลิปไม่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สั่งให้ตรวจสอบ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวต่อว่า ต่อไปจะได้ออกหนังสือราชการกำชับ เมื่อมีบุคคลมีชื่อเสียงเข้ามาสถานที่ราชการต้องเพิ่มความเข้มไม่ให้กลุ่มเห็นต่างเข้าไปทำร้าย เป็นมาตรการที่ไม่ดีที่มีการใช้กำลังซึ่งกันและกัน เราจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในสถานที่ราชการ ส่วนการดำเนินคดีขณะนี้อยู่ระหว่างการออกหมายเรียก ระหว่างออกหมายเรียกพยายามติดต่อให้เขามามอบตัวเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วขึ้น ส่วนกรณีที่ผู้ก่อเหตุกล่าวว่ามีตำรวจฝากมาด้วยนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนพูดได้แต่ว่าจะจริงหรือไม่แล้วแต่ดุลพินิจ และต้องรอผลการวินิจฉัยของแพทย์เข้าข่ายความผิดมากขนาดไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล้อมคอก! ผบ.ตร.สั่งด่านทั่วประเทศปฏิบัติตามกฎเหล็ก แต่งเครื่องแบบ-ติดกล้อง พบส่อทุจริตฟันวินัย-อาญา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช., พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ต่อศักดิ์

เอาจริงนะ! ‘บิ๊กเด่น’ สั่งหากปล่อยด่านรีดไถ เชือด ‘นายพัน’ ถึง ‘นายพล’

ผบ.ตร.  มีบันทึกด่วนที่สุดส่งไปถึงตำรวจทั่วประเทศ กำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ และจุดสกัด

แอป 'แทนใจ' เงียบฉี่!

ไม่ได้คิด ไม่ได้นึกเอง แต่เจอ FC ผบ.เด่น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี น่าจะหาเวลา "ไปทำบุญ" ครั้งใหญ่เสียที เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ตร. กุมบังเหียน กรมปทุมวัน

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า