แบบนี้ก็ได้ด้วย 'เท่าพิภพ' แจงปมร้อนเอาพ่อมาเป็นผู้ช่วยสส.

21 ก.ย.2566 - สืบเนื่องจากกรณี ผศ.ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พี่สาวของ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า “#ความสง่างาม ต้องเรียกร้องให้ทั่วถึงและเท่าเทียมด้วยนะคะ ส.ส.เท่าพิภพ เอาพ่อมาเป็นผู้ช่วย มีคุณสมบัติอะไรไม่รู้ ไม่เห็นมีใครว่าซักแอะ กฎหมายมีไว้เพื่อสิ่งนี้นะคะ เพราะพอมันเป็น #ความสง่างาม เราก็มีแนวโน้มจะบังคับใช้แต่กับคนที่เราไม่ชอบ หรือคนที่เราไม่กลัว แล้วพอเป็นพรรคที่เราชอบ หรือเป็นรัฐบาลเผด็จการ เราจะเงียบเก่งค่ะ”

ล่าสุด นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความชี้แจง โดยมีรายละเอียดดังนี้ “ขอชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่ผมถูกอ้างถึงนะครับ

พ่อผมเคยเป็นผู้ช่วยผมจริงเมื่อตอนช่วงเเรกที่ผมเป็น สส.ครับ แต่หลังจากช่วงแรกก็ได้เปลี่ยนทีมงานคุณภาพยกชุด เนื่องจากในตอนแรกตอนปฏิบัติหน้าที่ สส. ผมยังหาทีมงานได้ไม่ครบทีม พ่อผมเองจึงมาช่วยงานจริงๆ ในการเเนะนำสร้างทีมเพราะผมเชื่อว่าพ่อผมเองมีประสบการณ์ทำงานในการไฟฟ้าภูมิภาคตั้งแต่เป็นนายช่างหน้างานจนถึงผู้บริหาร ทำงานร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เคยทำงานกับบุคคลทุกระดับมากหน้าหลายตา มีทั้งคุณวุฒิ และวัยวุฒิ มีประสบการณ์ทั้งการงาน และการเมือง และที่สำคัญสำหรับผมเป็นบุคคลที่ผมไว้ใจมากที่สุดในชีวิตและคอยแนะนำสั่งสอนผมมาตลอดตั้งแต่ผมเกิดมา เป็นฮีโร่ของผม ผมจึงคิดว่าท่านเหมาะสมเกินพอที่จะปฏิบัติหน้าที่นี้ในช่วงเเรก

วันนี้ผมยืนได้ด้วยตัวเองยิ่งกว่าได้เพราะก็มีประชาชนมากมายคอยสนับสนุน ผมก็คงจะถือโอกาสนี้ขอขอบคุณคุณพ่อที่ช่วยเเนะนำนำทางให้ปฏิบัติหน้าที่ สส.ที่ดีตลอดมา

หวังว่าคำชี้แจงนี้จะเพียงพอ และเข้าใจการตัดสินใจ ณ ตอนนั้นมากขึ้นนะครับ”

เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนหน้านี้ผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกล ออกมากโจมตีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่แต่งตั้ง พญ.นวลสกุล บำรุงพงษ์ ภรรยา เป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

ลาม! สส.กรุณพล ยุฟ้อง 'ต้อม ยุทธเลิศ' ข้อหาฉ้อโกงปมระดมทุนสร้างหนัง

จบไม่ลง! สส.กรุณพล เรียกร้องคนที่โอนเงินให้ 'ต้อม ยุทธเลิศ' นำไปสร้างหนังต่อต้านเผด็จการ ในโครงการ 'นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน' ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพราะตั้งแต่ปี 2563 จนถึงวันนี้ยังไม่มีการสร้างหนังจริง

'สส.รักชนก' นับถอยหลัง! ทำหนังสือวอนศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 112

นับถอยหลัง 'สส.ไอซ์ รักชนก' ระทึกศาลนัด 13 ธันวาอ่านคำพิพากษาคดี 112 เผยออกได้สองทางหนักสุดจำคุก 3-15 ปี-ไม่ให้ประกันตัวต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็นสส.ทันที เจ้าตัวทำหนังสือขอให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไป เพื่อให้การทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประชาชนไม่ติดขัด

อัด 'คู่หูคู่ฮา' หมกมุ่นมาตรา 112

อดีตหัวหน้าศูนย์ ศรภ. ระบุมาตรา 112 เกี่ยวพันเรื่องความมั่นคง และการคุ้มครองประมุขของประเทศ อัด 'ชัยธวัช-ธนาธร' คู่หูคู่ฮาหมกมุ่นกับการนิรโทษกรรมพวกทำผิดมาตรา 112 ทั้งที่มีหลายสิบเรื่องที่ก้าวไกลในฐานะพรรคฝ่ายค้าน ต้องติดตามตรวจสอบ 

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ