
'ชพน.'สนใจโดดชิง ผู้ว่าฯกทม. มอบ กก.บห. เฟ้นหาตัว เชื่อ เปิดชื่อมาได้รับการยอมรับแน่ เน้นการมุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อประชาชนเป็นหลัก
31 ธ.ค.2564 - นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และอดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร(กทม.)ว่า ขณะนี้ได้หาการหารือกับผู้ใหญ่ และกรรมการบริหารพรรคในเบื้องต้น ทุกคนสนใจในเวทีผู้ว่าฯกทม. เนื่องจากสนามกทม. เป็นเมืองหลวง ที่คนที่โลกรู้จัก เป็นห้องรับแขกของประเทศ ถ้าเราทำ กทม.ให้น่าอยู่ ทันสมัย ความพร้อมของ กทม. คือ ความพร้อมของประเทศ อย่างไรก็ตาม พรรคชาติพัฒนาต้องดูว่าเรามีความพร้อมแค่ไหน ที่จะหาแคนดิเดต เราคิดว่าเรามีประสบการณ์เรื่องเศรษฐกิจ ถึงแม้ไม่ได้รับเลือก แต่ถ้ามีนโยบายที่ดีให้คน กทม. ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น
“ผู้บริหารพรรค พูดคุยกันเรื่องการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ในหลายเขต แต่ก็มีคนพูดถึงการส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. ซึ่งน่าสนใจ หลังจากนี้ให้ทุกคนไปทำการบ้านว่ามีใครบ้าง หากพรรคประกาศชื่อไปแล้วจะได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง ซึ่งพรรคชาติพัฒนาให้ความสนใจ” นายสุวัจน์ กล่าว
เมื่อถามว่า จุดแข็งของพรรคชาติพัฒนา ที่จะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. จะเน้นไปที่นโยบายอะไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า ต้องมุ่งที่การกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อประชาชนเป็นหลัก ส่วนจะส่งใครลงสู้ศึกนี้ ต้องรอทางกรรมการบริหารพรรคตัดสินใจร่วมกันอีกครั้ง เพราะคนที่จะส่งลงศึกผู้ว่าฯกทม. ประชาชนต้องยอมรับ และมีผลงานให้เห็น
เมื่อถามถึง รายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในขณะนี้แต่ละคนอย่างไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า ก็เป็นคนที่มีพื้นฐานที่ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม
'ดร.โจ ชัยวัฒน์' ยื่นลาออก 'สส.ปชน.' ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.
นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ยื่นหนังสือลาออก สส.บัญชีรายชื่อ ต่อกลุ่มงานสารบรรณ ภ
ชาวโคราช จัดงานรำลึกผู้นำแห่งศรัทธา 'พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ'
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนา นำพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ประธานชุมชน ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กลุ่มสตรี อสม. รวม 90 ชุมชน พร้อมด้วยนายปกครอง ผาสุขยืด หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี(ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์) , นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล
ส้มชวนฝัน! ชีวิตคนกรุงเทพฯจะง่ายขึ้น หากมีผู้ว่าฯกทม. จากพรรคประชาชน
พรรคประชาชน เปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯ 5 พ.ค. 5 โมงเย็นที่สามย่านมิดทาวน์ ขึ้นบิลบอร์ดแคมเปญใหญ่ 100 จุดทั่วกรุงเทพฯ พร้อมชวนตั้งคำถาม ‘กรุงเทพฯ ยากไปไหม?’
'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค
ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง
'จุลพันธ์' ยันเพื่อไทยไม่ส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสนามการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯเหมือนครั้งที่แล้วก็ไม่ได้ส่ง โดยพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคระดับชาติ ตอนนี้มุ่งนโยบายขับเคลื่อนในภาพใหญ่ ซึ่

