แฉ 'ธนาธร' ใช้อีกบัญชีเฟซบุ๊ก โหนกระแสไม่ส่งตัวแทนร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

15 ม.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นนักโหนชายกระโปรงคนรุ่นใหม่หรือเปล่า?

นายธนาธรเป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งได้โหนกระแสไม่ส่งตัวแทนร่วมรับเสด็จในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในครั้งนี้ ผ่านบัญชีเฟซบุ๊ก Than Juang

ท้ายที่สุดปรากฏว่ามีเด็กแค่ 2 คนมายืนถือป้าย แล้วตะโกนอยู่ข้างถนนไม่ต่างจากคนเสียสติ แถมเด็กคนหนึ่งซึ่งแสดงพฤติกรรมดังกล่าวยังได้โพสต์ให้เหตุผลที่ไม่เข้ารับปริญญาด้วยว่า "ปริญญาศักดินา กูไม่เอา! #เพราะกูยังไม่จบ ซิ่วด้วยยย" และที่สำคัญที่สุด เด็กคนนี้ไม่ใช่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ไม่รู้ว่านายธนาธรมีปัญหาอะไรกับสถาบันพระมหากษัตริย์มากมายนักหนา จึงได้แสดงพฤติกรรมต่างๆ ออกมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ที่แน่ๆ นายธนาธรมักโหนคนรุ่นใหม่เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวอยู่บ่อยครั้ง แล้วก็ปัดสวะให้พ้นตัวอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่าตัวเองไม่ได้อยู่เบื้องหลังหรือมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ จนบางครั้งก็น่าสงสัยว่านายธนาธรสู้เพื่อคนรุ่นใหม่ หรือหลอกใช้คนรุ่นใหม่ให้สู้เพื่อตัวเองกันแน่?

ปัจจุบันม็อบสามนิ้วได้กลายเป็นเพียงแค่การจัดอีเว้นท์เล็กๆ ที่มีแต่ตัวละครหน้าตาเดิมๆ เพียงไม่กี่คน เคลื่อนไหวปั่นป่วนสังคม ออกมาก่อความวุ่นวายท้าทายต่อกฎหมาย โดยสิ่งที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ เด็กหน้าตาเดิมๆ กลุ่มนี้ ซึ่งยังเรียนไม่จบ แถมเป็นเด็กซิ่ว เอางบในการเคลื่อนไหวมาจากไหน? มีผู้ใหญ่คนไหนเป็นท่อน้ำเลี้ยงคอยให้การสนับสนุน หรือจ้างให้มีการเดินสายจัดอีเว้นท์เหล่านี้อยู่หรือเปล่า? นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่?

ใครทำอะไรรู้อยู่ รู้ดีแก่ใจจริงไหมธนาธร?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์' บอกจับขัง 'ช่อ พรรณิการ์' ยังรุนแรงน้อยกว่าตัดสิทธิ์ตลอดชีวิต!

'โรม' มองตัดสิทธิ์การเมือง 'ช่อ พรรณิการ์' ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่รุนแรงมาก ถามหาความเป็นธรรม ชี้จับขังยังรุนแรงน้อยกว่า

เกือบตกขบวน! พรรคก้าวไกลแถลงแล้ว ปม 'ช่อ พรรณิการ์' ตอกย้ำปัญหารัฐธรรมนูญ

เพจเฟซบุ๊ก พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า กรณีตัดสิทธินักการเมือง - อิทธิฤทธิ์ของกลไก “มาตรฐานทางจริยธรรม” ในรัฐธรรมนูญ 2560 และความจำเป็นในการปฏิรูปองค์กรอิสระ

'เอ๋ ปารีณา' โพสต์ถึงจะหนำใจ แต่ก็ไม่เห็นด้วยตัดสิทธิลงเลือกตั้ง 'ช่อ พรรณิการ์'

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตสส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า ถูกศาลฎีกาสั่งเพิกถอนสิทธิลงสมัครเลือกตั้งตลอดไปว่าว่า #จริยธรรม ช่อถูกตัดสิทธิ์ตลอดชีวิต

'ช่อ พรรณิการ์' ลั่นภารกิจการเมืองยังเหมือนเดิมทุกประการ หลังถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งตลอดไป

ช่อ พรรณิการ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและความเป็นห่วงจากทุกๆ ช่องทางค่ะ คำพิพากษาศาลในวันนี้ เป็นการตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง หมายความว่า ลงสมัคร สส. หรือแข่งขันการเลือกตั้งทุกระดับไม่ได้ รับตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้

'สกุลธร' น้องชายธนาธร ขึ้นศาลคดีติดสินบน 20 ล้าน เช่าที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนเลียบทางรถไฟ ย่านตลิ่งชัน ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีที่พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์จํากัด

มช. เปิดประตูล้านนาสู่ความประทับใจในระดับสากล ในงาน “Creative Lanna Marketplace”

มช. เปิดประตูล้านนาสู่ความประทับใจในระดับสากล ด้วยงานฝีมือจากภูมิปัญญาท้องถิ่นเมืองเหนือ ใน “Creative Lanna Marketplace” งานแสดงความสร้างสรรค์ที่จะครองใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ