
‘ทักษิณ’ ย้อน ‘หนูรี’ ทำตัวดีๆ เผื่อได้นั่งรองนายกฯ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขู่ระวังติดคุกปมชั้น 14 ลั่น ไม่ต้องกังวลแทนผม
27 เม.ย.2568- ที่จ.เชียงใหม่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุการเข้าให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในการพักรักษาตัวของนายทักษิณ ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ หากจะตัดสินใจหนีก็ขอให้หนีตั้งแต่วันนี้ เพราะหากไม่หนีวันที่ 30 เม.ย. ระวังจะติดคุกว่า “บอกหนูรีเขานะ ให้หนูรีทำตัวดีๆ พูดจาดีๆ เผื่อจะได้ไปเป็นรองนายกฯ กับเขาบ้าง”
เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการทาบทามหรือมาขอเป็นรองนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “เคยฮะเคย แต่หลังจากนั้นก็โกรธกันมา ก็ไม่เป็นอะไร บอกให้หนูเขาใจเย็นๆ“
ถามต่อว่า มองว่าเป็นความแค้นส่วนตัวหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ตนก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่ารอจิกคืออะไร ไม่เข้าใจ บางครั้งตนก็ถูกเข้าใจผิด เป็นเรื่องธรรมดา เฉยๆ
เมื่อถามว่า ประเด็นเรื่องชั้น 14 ในวันที่ 30 เม.ย. เราก็พร้อมใช้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ไม่มีอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ไม่ต้องกังวลแทนผม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิชา มหาคุณ' บอกหลักนิติธรรมเริ่มสำแดงความศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเมือง!
อดีตองค์คณะในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ ชี้ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนคดีชั้น 14 หลักนิติธรรมเริ่มสำแดงความศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเมือง ย้ำเอานักโทษออกจากระบบราชทัณฑ์ช่วงถูกบังคับโทษ ศาลต้องรับรู้ด้วย
หมอชั้น 14 หนาว! 'สมศักดิ์' ยอมรับกลัวม.157
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข ในฐานะสภานายกพิเศษ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีแพทยสภาส่งมติมาให้พิจารณาลงโท
'หมอวรงค์' เตือน 'สมศักดิ์' อุ้มชั้น 14 เจอร้อง ม.157ต่อป.ป.ช.
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความ เตือนสตินายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข ว่าผมคิดว่า คณะทำงานที่นายสมศักดิ์
ยอมติดคุกเพื่อลูก: ศึกสุดท้ายของทักษิณ หรือจุดเริ่มอนาคตเพื่อไทย
13 มิถุนายนนี้ อาจไม่ใช่วันพิพากษาใหม่ของทักษิณ แต่มันคือวันแรกที่ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะไต่สวนว่า ได้มีการบังคับโทษตามคำพิพากษาเดิมเกิดขึ้นจริงหรือไม่
ดร.เสรี ฟันธง! ทางรอด ‘แก๊งช่วยทักษิณ’ ตีบตัน
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการ สื่อสาร ระบุว่าออกจากคุกไปรักษาตัวนอกคุกตามระเบียบของรา
'สมศักดิ์' ส่ง คกก. สอบปม 2 หมอชั้น 14 ร้องช่วยโดนลงโทษ
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะสภานายกพิเศษแห่งแพทยสภา กล่าวถึงกรณีแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ