ความรู้สึกช้า! 'อิ๊งค์' สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ลดโทษให้พ่อ 1 ปี เผยเป็นประวัติศาสตร์นายกคนแรกที่ถูกจำคุก

9 ก.ย.2568- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก ศาลฎีกาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ให้จำคุกนายทักษิณ ชินวัตร 1 ปี ตามที่ได้อภัยโทษเพราะการบังคับโทษไม่ชอบด้วยกฏหมาย ให้ส่งตัวเรือนจำพิเศษกรุงเทพทันที

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.พินทองธา ชินวัตร ได้ออกมาจากบริเวณศาลฎีกาโดยใช้ปนะตู 6 ด้านหลัง พร้อมเปิดเผยว่า รู้สึกสำนักในพระมหากรุณาธิคุณที่ลดโทษพ่อเหลือ 1 ปี พวกเราทั้งครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ต้องขอบคุณทุกท่านที่ส่งกำลังใจ ห่วงใยพ่อและครอบครัวของเรา

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า นายทักษิณ ยังเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณในเรื่องการเมืองที่ผ่านมา ผลงานที่ทำเพื่อบ้านเมือง ท่านนึกถึงบ้านเมืองอยู่เสมอ หวังเป็นส่วนหนึ่งให้ชีวิตประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ ตนและครอบครัวห่วงนายทักษิณ แต่ก็ภูมิใจที่พ่อสร้างประวัติศาสตร์มากมายในประเทศ นโยบายที่เป็นประโยชน์อย่างมาก วันนี้ประวัติศาสตร์นายกฯคนแรกที่ต้องจำคุก ซึ่งเป็นเรื่องค่อนข้างหนักนิดหนึ่ง

“กำลังใจดีทั้งพ่อและครอบครัว ส่วนตัวตนและเพื่อไทยยังมุ่งหน้าทำงานต่อเป็นฝ่ายค้าน ทำงานเพื่อประชาชน ตรวจสอบรัฐบาลต่อไป ทุกคนในพรรคมีกำลังใจที่ดีขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ อยู่เคียงข้างตลอดเวลาที่ผ่านมา” น.ส.แพทองธาร กล่าว

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ได้เดินทางกลับทีนที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ดิเรกฤทธิ์ ชี้หาก กกต.ไม่ส่งคำร้องฮั้วสว.ไปศาลฎีกา ทั้งที่มีพยานหลักฐาน เสี่ยงเกิดผล 4 มิติสำคัญ

หากสมมติว่า กกต. มีมติ ไม่ส่งคำร้องกรณีฮั้ว ส.ว. ไปยังศาลฎีกา หรือศาลที่มีอำนาจพิจารณาตามกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งที่มีพยานหลักฐานจำนวนมากและเป็นคดีที่สังคมจับตา ผลที่อาจเกิดขึ้นมีหลายมิติ

ฟ้องแม้ว!ล้มละลาย สรรพากรขู่หากรีดภาษีได้ไม่ครบ/อนุทินเชื่อเจ้าตัววางมือ

"รมว.ยุติธรรม" ลงนามตั้ง คกก. 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษทั่ว ปท." หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ "ปลัด ยธ." คาดภายในสิ้นเดือน มิ.ย.น่าจะออกใบบริสุทธิ์ได้

รมว.ยุติธรรม เซ็นตั้งคณะกรรมการ พิจารณาชื่อผู้ต้องขังได้อภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

รมว.ยุติธรรม ลงนามตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว ”ทักษิณ-นักโทษทั่วประเทศ“ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์

'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน