'อนุทิน' ยกข้อความ 'อันวาร์' บอกแค่เสนอหยุดยั่วยุ ไม่ใช่หยุดยิง 

แฟ้มภาพ

“อนุทิน” โพสต์ข้อความ อันวาร์ นายกฯมาเลเซีย ชี้แถลงการณ์ไม่ได้ระบุให้หยุดยิง แต่เป็นข้อเสนอให้ยุติการยั่วยุ และไม่ได้ระบุว่าทั้งสองฝ่ายมีข้อตกลงร่วมกันแล้ว

14 ธ.ค.2568 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า 

Dear PM Anutin 

My statement #DID #NOT mention ceasefire  I merely said – my suggestion to cease any provocations from 10 pm. I didn’t say that both parties have agreed.“

##################

The above statement was sent to me from Prime Minister Anwar Ibrahim yesterday. This clearly proves that there was no plan nor agreement by Thai Government to ceasefire with our enemy as of 10 pm last night. Thailand stands firm with our determination to preserve, protect and defend integrity of our land and our people at all cost.

โดยมีใจความว่า “นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ส่งข้อความถึงตนเอง โดยชี้แจงว่า แถลงการณ์ของนายอันวาร์ไม่ได้มีการกล่าวถึงการหยุดยิง แต่อย่างใด โดยเป็นเพียงข้อเสนอให้ยุติการยั่วยุ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เท่านั้น และไม่ได้ระบุว่าทั้งสองฝ่ายมีข้อตกลงร่วมกันแล้ว

นายอนุทิน ระบุด้วยว่า ข้อความดังกล่าวสะท้อนให้เห็น ว่า รัฐบาลไทยไม่ได้มีแผนหรือข้อตกลงในการหยุดยิงกับฝ่ายตรงข้าม ณ เวลา 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประเทศไทยยังคงยืนหยัดในจุดยืนในการรักษา ปกป้อง และป้องกันอธิปไตยแห่งผืนแผ่นดิน รวมถึงความปลอดภัยของประชาชนอย่างเต็มที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เซ็นแล้ว ตั้ง 'บอร์ดศึกษาแลนด์บริดจ์'

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 133/2569 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการศึกษาแนวทางขับเคลื่อนโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งเพื่อเชื่อมโยงการขนส่งระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน (โครงการแลนด์บริดจ์) เพื่อให้การขับเคลื่อนโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม

'วันนอร์' รายงานนายกฯ แนวทางดับไฟใต้ รับต้องใช้เวลา

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคประชาชาติ เดินทางเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ต่อมา 15.35 น. นายวันมูหะมัดนอร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบนายกฯว่า ได้มารายงานให้นายกฯทราบถึงความคืบหน้าว่า ได้ทำอะไรไปบ้างหลังจากที่นายกฯได้มอบหมายว่า ทำอย่างไรที่จะให้เกิดสันติสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตนไปทำการบ้านมา จึงมาแจ้งให้นายกฯทราบ

นายกฯ ยันเกษตรกรมีปุ๋ยใช้ทันฤดูเพาะปลูกแน่นอน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ได้เรียก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายวัชระพล ขาวขำ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เข้าหารือความคืบหน้าการจัดหาปุ๋ย บนตึกไทยคู่ฟ้า

'อ.อัจฉราวดี' ค้านสุดตัว! แลนด์บริดจ์ให้เกิดไม่ได้ เตือน 'อนุทิน' ดับไม่ตื่น ฟื้นไม่ได้

อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่า แลนด์บริดจ์ให้เกิดไม่ได้ค่ะ หายนะมากมายไว้ชำแหละในโพสต์ต่อไ

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' กางแลนด์บริดจ์สื่อสารให้ชัด หวั่นจะเสียค่าโง่แบบตอม่อโฮปเวลล์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ (LIVE) รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า รัฐบาลโดยนายอนุทิน ชา