'อภัยภูเบศร' บุกเยอรมัน จัดนิทรรศการสมุนไพรภูมิปัญญาไทย ฝรั่งทึ่ง! แห่ร่วมกิจกรรมคับคั่ง

อภัยภูเบศร จับมือ ททท. บุกเยอรมัน จัดนิทรรศการสมุนไพรภูมิปัญญาไทยในงานระดับโลก ITB 2023 ฝรั่งทึ่ง แห่ร่วมกิจกรรมคับคั่ง คาดเป็นลูกค้าไทยเวลเนสในอนาคต

8 มี.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2566 โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และการท่องเที่ยวเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมจัดบูทนิทรรศการ ในงาน International Tourism Berlin (ITB) 2023 ณ The Messe Berlin กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยงานนี้ถือเป็นงานแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยว ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโลก

พญ.โศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า งานนี้ถือเป็นการเข้าร่วมงานใหญ่ระดับโลกเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดวิกฤตโควิด เราไม่มีกิจกรรมเผยแพร่สมุนไพรในต่างประเทศเลย เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทางโรงพยาบาลจึงได้เตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจมานำเสนอในงาน International Tourism Berlin (ITB) 2023 ร่วมกับ ททท. และ คาดหวังว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศได้ โดยการเน้นอัตลักษณ์ความเป็นไทย และ นำภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยมาใช้ ผสมผสานกับแนวคิดของการท่องเที่ยวเชิงส่งเสริมสุขภาพ หรือ Wellness ซึ่งเป็นตลาดที่น่าสนใจ มีความต้องการสูง รวมถึง ประเทศไทยเองก็เป็นพื้นที่มีศักยภาพในการรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้

ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวต่อว่า ภายในงานมีการจัดกิจกรรมสาธิต ภายใต้แนวคิด Sustainable Wellness เน้นความยั่งยืน วัสดุปลอดภัย ใช้ซ้ำได้ โดยกิจกรรมที่นำเสนอได้แก่ Tailor made น้ำมันนวดที่ใช้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรไทย เน้นที่เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ไทย โดยใช้หลักการสร้างกลิ่นเฉพาะบุคคล ช่วยปรับสมดุลอารมณ์ ช่วยผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีสอนนวดตนเอง รวมถึง การทำชาขิง เพิ่มความอบอุ่น เสริมการย่อยอาหาร และ การทำลูกประคบสมุนไพรด้วยตนเอง เพื่อช่วยประคบ คลายกล้ามเนื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดนิทรรศการของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรในครั้งนี้ มีผู้ร่วมชมงานกันอย่างคึกคัก ทั้งนักท่องเที่ยว เอเยนซี่ทัวร์ และนักธุรกิจ โดยเฉพาะกิจกรรมทำน้ำมันนวดอโรมาแบบไทย โดยใช้หลักสร้างกลิ่นเฉพาะบุคคล คาดว่าผู้ร่วมกิจกรรมนี้จะได้เป็นกลุ่มลูกค้าเวลเนสของไทยในอนาคต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3: 'เซลฟีได้ แต่ไม่แจกลายเซ็น'

ระหว่างที่สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พร้อมพระราชินีคามิลลาเสด็จเยือนประเทศเยอรมนี ปรากฏมีคำแนะนำเกี่ยวกับข้อปฏิบัติสำหรับผู้เข้าเฝ้ารับเสด็จ เผยแพร่จากสำนักราชวังบักกิงแฮม

ปรับภูมิทัศน์ 'ภูมิภูเบศร' เป็นแลนด์มาร์กรับนักท่องเที่ยวสายรักสุขภาพ

ปรับภูมิทัศน์ 'ภูมิภูเบศร' เป็นแลนด์มาร์กรับนักท่องเที่ยวสายรักสุขภาพ เตรียมพัฒนาพิพิธภัณฑ์ไห แหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาพื้นบ้าน พร้อมคอร์สการอบรมสมุนไพร เพื่อส่งเสริมการพึ่งตนเอง

รอบนี้ไม่รอด 'รัชดา' ติดโควิด ระหว่างร่วมประชุมพรรคการเมืองทั่วโลก รักษาตัวอยู่เบอร์ลิน

'รัชดา-รองโฆษรัฐบาล' โพสต์รอบนี้ไม่รอดโควิด ระหว่างร่วมประชุมเครือข่ายพรรคการเมืองเสรีนิยมประชาธิปไตยรักษาตัวอยู่เบอร์ลิน เผยไม่ได้มีอาการมาก เหมือนป่วยทั่วไป ฟ้าทะลายโจรยังทำหน้าที่ได้ดี