อังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32°C/28°C

คุณภาพชีวิต

เริ่มแล้ว 'เมดพาร์ค' ประเดิมฉีดวัคซีนโมเดอร์นา

โรงพยาบาลเมดพาร์คเริ่มฉีดวัคซีนโมเดอร์นาให้กับผู้ที่สั่งจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยการกำหนดวันรับวัคซีนได้ถูกจัดสรรตามลำดับการจองและคำนวณโดยอิงจากประวัติการได้รับวัคซีนโควิด-19ของผู้ฉีด

ออกพรรษาลาเหล้า ปลุก'ชุมชน'สู้-รู้ทันกลยุทธ์น้ำเมา

หลังจากวันที่ 1 พ.ย. ไทยเริ่มเปิดประเทศ ศบค.ประกาศให้พื้นที่สีฟ้า 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพ กระบี่ พังงา ภูเก็ต เป็นพื้นที่นำร่อง

รู้เท่าทันการใช้ยาป้องกันโรคอุบัติใหม่

จากเดิมพบว่าโรคอุบัติใหม่ยังมีการศึกษากลไกการเกิดโรค และการใช้ยาอย่างจำกัด แต่ด้วยบทเรียนจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส  COVID-19 ระลอกแล้วระลอกเล่าที่ผ่านมา ทำให้ทุกคนบนโลกตระหนักดีว่า นับจากนี้ไป หมดเวลาแล้วที่จะใช้ชีวิตกันอย่างประมาท

ไบโอเทคเจ๋งพัฒนา 'Cider vinegar' เครื่องดื่มสุขภาพจากผลไม้ไทย

“Cider vinegar” หรือ “น้ำส้มสายชูหมัก” เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะกรดแอซีติก (Acetic acid) ซึ่งเป็นสารสำคัญในเครื่องดื่มประเภทนี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหารและควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ดี

เด็กธรรมศาสตร์คว้ารางวัล ‘แก้เกมธุรกิจ’ ระดับนานาชาติ ขยายฐาน ‘TikTok’ ในออสเตรเลีย

อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันประลองภูมิปัญญาของนักศึกษาสายพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คือ การแข่งขันแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ (business case competition) ซึ่งเป็นการนำโจทย์จริง ปัญหาจริงของบริษัท และอุตสาหกรรมต่างๆ มาให้นักศึกษาได้คิดวิเคราะห์และหาทางแก้ไข

1...101112...17