พี่ชาย'ไมค์'ให้ข้อคิด"อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง"


เพิ่มเพื่อน    

 

            กำลังเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ สำหรับกรณีที่ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยื่นคำร้องมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับอดีตภรรยา ซาร่า คาซิงกินี ทำให้ทางซาร่าต้องรีบหาทนายเพื่อยื่นคัดค้าน

          โดยทาง แซน-พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล พี่ชายของหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงบทบาทของการเป็นพ่อแม่ โดยให้ข้อคิดว่าอย่าทำร้ายลูกที่รักด้วยทิฐิของตนเอง อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง

          “แม้บทบาทการเป็น “สามี-ภรรยา” ต้องจบลง ไม่ว่าด้วยเหตุใด แต่บทบาทความเป็น “พ่อ-แม่” ยังคงดำเนินต่อไป

          หากพ่อ-แม่ไม่ได้บกพร่องในหน้าที่ของความเป็นพ่อ-แม่ เค้าก็ควรได้รับสิทธิ์ที่จะแสดงออกความรักที่เค้ามีต่อลูก อย่าใช้อารมณ์ส่วนตัวตัดสินใจแทนลูก อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง

          การคิดว่าตัวเองสามารถเต็มเติมให้ลูกได้ไม่ผิด หากแต่เด็กที่ยังอยู่ในวัยไร้เดียงสา จะต้องเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ประกอบด้วยพ่อ-แม่-ลูก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ เค้าหรือคนรอบข้าง เมื่อเด็กโตพอที่จะสามารถรับรู้ได้เอง เราจะพูดอย่างเต็มปากได้ไหมว่าเค้าจะไม่รู้สึกอะไรเลย

          อย่าทำร้ายลูกที่ตนรักด้วยทิฐิของตนเอง เด็กที่โตท่ามกลางความขัดแย้ง มักทุกข์ใจกว่าพ่อแม่ที่หย่าร้าง แม้ไม่สามารถอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวได้ แต่ถ้าพ่อ-แม่ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูก ไม่ทำให้ลูกรู้สึกถูกทอดทิ้ง หรือขาดความรักจากฝ่ายใดฝ่ายนึง ก็จะบรรเทาทุกข์ของเด็กลงได้

          ถ้าเด็กเข้มแข็งและยอมรับได้ก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าไม่ มันอาจสร้างปมให้เด็กและเป็นปัญหาในอนาคต คงดีกว่าหากเด็กมีทั้งพ่อและแม่อยู่เคียงข้าง แม้ไม่ได้เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว สิ่งที่เด็กต้องการคือ คนที่รักเค้าอย่างไม่มีเงื่อนไข เท่านั้นเอง”

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @zaniti @ m1keangelo


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"