ไปทุกม็อบ! ท่อน้ำเลี้ยงโผล่แจกภาพวาดหนุนจัดแสดง 'ศิลปะราษฎร' วัดแขกสีลม


เพิ่มเพื่อน    

29 ต.ค.63 - เมื่อเวลา 17.00 น.ที่หน้าวัดแขก ถนนสีลม กลุ่มศิลปะราษฎร จัดกิจกรรม "ประชาชนปูพรมแดงแสดงงานศิลปะ" โดยอ้างว่าเพื่อไม่ให้ใครเอาภาษีประชาชนไปจัดงานแคทวอล์คกับเสื้อผ้าเครื่องประดับแบรนด์หนึ่ง เงินภาษีมีไว้เพื่อพัฒนาประเทศ ไม่ใช่เอาไปต่อยอดสร้างธุรกิจของตัวเอง

โดยกิจกรรมของกลุ่มศิลปะราษฎร ได้นำแผ่นไวนิลขนาดใหญ่ โปสเตอร์ ภาพวาด ภาพสี ศิลปะร่วมสมัยซึ่งแสดงถึงการเอารัดเอาเปรียบของรัฐบาล นับตั้งแต่เข้ามาบริหารประเทศ โดยวางภาพไปตามพื้นถนนสีลมตั่งแต่หน้าวัดแขกไปจนถึงแยกเดโช พร้อมกันนี้มีการแสดงดนตรีสลับ

ทั้งนี้ในวันเดียวกัน นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองเครือข่ายคนเสื้อแดง ท่อน้ำเลี้ยงม็อบและผู้สนับสนุนด้านสวัสดิการต่างๆภายในม็อบ เช่น รถสุขา แจกหมวกกันน็อค แว่นตา น้ำดื่ม ล่าสุดได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ได้นำภาพศิลปะไปติดตั้งบริเวณถนนสีลม ให้กลุ่มศิลปะราษฎรจัดกิจกรรมครั้งนี้ และแจกฟรีทุกแผ่น จบงานเก็บกลับบ้านได้เลย


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์