ฝนตกขี้หมูไหล! 'แกนนำ 3 นิ้วกระบี่' แจงหนีคดี 112 ซุกฝรั่งเศสเพื่อต่อสู้ในที่แจ้ง


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค.63 - นายสิงหา ทองเกิด หรือ อดัม หนึ่งในแกนนำกลุ่มกระบี่ไม่ทน ผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาตรา 112 หลังจากโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นสถาบันหลายครั้ง จนถูกประชาชนเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้เดินทางไปประเทศฝรั่งเศสแล้ว ล่าสุด นายสิงหา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมขอมาชี้แจงตรงนี้เกี่ยวกับการเดินทางออกนอกประเทศไทยของผม การมาปารีสเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหว เพื่อแสดงให้เห็นว่ามาตรา 112 เป็นกฎหมายที่นานาชาติไม่ให้การยอมรับ เพราะผมไม่ได้ฆ่าใคร ไม่ได้ลักขโมยใคร ผมแค่แสดงออกมาตามวิธีของผม ผมไม่ได้ให้ความศักดิ์สิทธิ์กับสถาบัน...ไม่มีความชอบธรรมใดๆที่จะต้องพูดสุภาพด้วย

ฉะนั้นการมาปารีสของผมคือ ทำการอริยะขัดขืนไม่ยอมรับกฎหมายที่ไม่เป็นธรรมและขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนของไทย ผมไม่ได้มาในฐานะผู้ลี้ภัย ผมไม่ได้ลงทะเบียนลี้ภัยใดๆ ผมมาปารีสในฐานะพลเมืองฝรั่งเศสที่เดินทางกลับประเทศ ใครจะมองว่าผมหนีก็ได้ แต่ขอให้ทำความเข้าใจด้วยว่า มันคือการหนีความอยุติธรรมของประเทศไทย เพื่อให้ได้สู้ต่อในที่แจ้ง ไม่ต้องทนอยู่กับการกดดันโดยวิธีต่างๆของรัฐไทยเพื่อให้ผมหยุดเคลื่อนไหว 

และผมขอสาบานตรงนี้เลยว่า ผมจะเคลื่อนไหวมากกว่าเดิม เข้มข้นกว่าเดิม การบังคับให้ผมมาปารีส พวกคุณไม่ได้ชนะ พวกคุณกำลังแพ้มากขึ้นทุกๆวัน 
อดัม 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ยืนยันว่า นายสิงหาได้เดินทางออกจากประเทศไทย ไปยังประเทศฝรั่งเศสแล้ว โดยออกเดินทางจากจังหวัดกระบี่เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา จากสนามบินกระบี่ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิแล้วเดินทางต่อไปประเทศการ์ตาก่อนที่จะต่อเครื่องไปยังประเทศฝรั่งเศส


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ