'ธีระชัย' โผล่ 'เศรษฐกิจไทย' แล้ว 'มิ่งขวัญ' ยังขอเวลาตัดสินใจ

‘ธีระชัย’ ร่วมประชุมพรรคเศรษฐกิจไทย ‘บิ๊กน้อย’ ชมเปาะความสามารถสูง เรียกหัวหน้าทีม ศก.ได้ เผย ‘มิ่งขวัญ’ ยังขอเวลาตัดสินใจ

9 พ.ค. 2565 – ที่ยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ กทม.​ นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ประธานกรรมการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบาย พรรคเศรษฐกิจไทย ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย ครั้งที่ 4/2565 โดยมีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิส ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา35 และผู้ก่อตั้งสภาที่ 3 นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมหารือในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้วาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ เรื่องแคมเปญ เศรษฐกิจไทย 360 องศา, นโยบายหลัก 6 ด้าน, การจัดงานเปิดทีมเศรษฐกิจของพรรค, รับฟังข้อเสนอของสภาที่ 3, ข้อเสนอทางเทคโนโลยีการสื่อสารกับพรรคการเมือง

ด้าน พล.อ.วิชญ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้ถือว่ายังไม่ใช่การเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพียงแต่ว่านายธีระชัย จะมาให้ข้อคิดเห็นทางด้านเศรษฐกิจต่างๆ ซึ่งพรรคจะรวบรวมแนวความคิดเหล่านั้นมาทำนโยบายของพรรค ทั้งนี้ นายธีระชัย ถือว่าเป็นทีมเศรษฐกิจของเรา

เมื่อถามว่า​ นายธีระชัย ถือเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคหรือยัง พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า นายธีระชัยถือว่าอาวุโสพอสมควร และความสามารถสูง ซึ่งสามารถเรียกว่าหัวหน้าทีมได้

เมื่อถามถึงกรณี นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้ตอบรับร่วมทีมเศรษฐกิจแล้วหรือยัง พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ยังไม่มีคำตอบจากนายมิ่งขวัญ ชัดเจน เขาขอเวลาอีกหน่อย เป็นเรื่องที่ทางเลขาธิการพรรคเป็นผู้ทาบทาม ทั้งนี้หากเราได้หลายคนหลายความคิดจากคนเก่งๆ หลายๆ คน มาช่วยกันจะทำให้พรรคเดินหน้าไปด้วยดี และประชาชนก็อยู่ดีกินดีได้​ ถือว่าโอเค

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ยังมีคนอื่นๆ นอกเหนือจากนี้อีกหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า มีอีกหลายคนที่ต้องมาช่วยกัน ตอนนี้บ้านเมืองเป็นแบบนี้ต้องมาช่วยกันทุกอย่าง ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ

เมื่อถามว่า​ จะสามารถเปิดตัวทีมเศรษฐกิจอย่างเป็นทางการได้เมื่อไหร่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า อีกสักพักหนึ่ง รอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ถ้าทุกอย่างชัดเจนขึ้นก็สามารถเปิดได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคธรรมนัส' แบะท่าหวนซบ พปชร. ชมบิ๊กป้อมมีเมตตา ยังไม่ได้ตกลง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงการร่วมลงพื้นที่จ.ตากกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นของนายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก พรรคเศรษฐกิจไทย

'ธรรมนัส' เคลื่อนไหวแล้ว หลังสะพัดจ่อขน สส.เศรษฐกิจไทยกลับพลังประชารัฐ

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เตรียมยกทีมส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย กลับพรรคพลังประชารัฐ นั้น

'สุชาติ' บอกคงยาก 'ธรรมนัส' จะกลับ พปชร. ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้และไม่กล้าพูด

ยกกรณี 'กรณ์' เทียบ 'ธรรมนัส' หากคืนรังพปชร. ถือเป็นเรื่องปกติเพราะเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการลงพื้นที่จังหวัดตาก ว่า ก็ดีบรรยากาศ

รวมแผ่นดินส่ง 'แม่ใหญ่จิ๋ว' ชิงเก้าอี้สุรินทร์โอ่ทั่วประเทศกวาดไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

'พรรครวมแผ่นดิน' เลือก 'แม่ใหญ่จิ๋ว' นำทีมสู้ศึกสุรินทร์ เผยเตรียมเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำ กทม. 18 ก.ย.นี้ ย้ำเป้าหมายส่งผู้สมัครครบ 400 เขต ได้ไม่ต่ำกว่า 25 เก้าอี้

สะพัด 'ธรรมนัส'​ ขน ส.ส. กลับรัง พปชร.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสเรียกร้องให้ปรับครม. ว่า ตนเห็นว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ