'เอกนิติ' ปลื้ม ประชาชนรอ ‘คนละครึ่งพลัส’ เล็งรวม ‘บัตรสวัสดิการพลัส’

“เอกนิติ” เผย ลงพื้นที่ตลาดสามย่าน กระแสตอบรับดี ประชาชนรอ “คนละครึ่งพลัส” กลับมา – เล็งรวม “บัตรสวัสดิการพลัส” เพิ่มความต่อเนื่อง-ใช้ง่าย – จ่อ เสิร์ฟนโยบาย “สูงวัยพลัส–ชุมชนพลัส” กระจายเศรษฐกิจสู่ต่างจังหวัด

25 ม.ค. 2569 – นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส 1 ในดรีมทีม เศรษฐกิจพรรคภูมิใจไทยในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการลงพื้นที่วันนี้ ว่า กระแสตอบรับค่อนข้างดี จริงๆ นอกจากมาเยี่ยมประชาชนแล้วยังได้รับฟังความคิดเห็นด้วย ถือว่าได้คอมเม้นต์ที่ดีๆ หลายอย่าง หลายคนก็รอคนละครึ่งพลัส ซึ่งตลาดสามย่านก็คึกคักตอนที่มีคนละครึ่งพลัสมาก ก็บอกหลายคนว่าอย่าเพิ่งเก็บป้าย ถือว่าได้รับความคิดเห็นที่ดี หากมีโอกาสได้กลับมาเป็นรัฐบาลก็ต้องออกแบบนโยบายให้มีความต่อเนื่อง จริงๆ นโยบายของพรรคก็เห็นอยู่แล้วว่าเราจะเอาโครงการ ‘บัตรสวัสดิการพลัส’ มารวมในคนละครึ่งพลัส ซึ่งจะทำให้มีความต่อเนื่อง และเป็นนโยบายในส่วนของไทยแลนด์พลัสอยู่แล้ว จะสามารถทำให้คึกคักได้ต่อเนื่อง คนมาซื้อต่อเนื่อง ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้มาฟังความคิดเห็นในเรื่องของการลงทะเบียน โดยครั้งที่แล้วเราก็หยุดใช้มานาน จึงต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ตนเชื่อว่าครั้งต่อไปหากมีโอกาสโครงการคนละครึ่งพลัสก็จะง่ายขึ้นเยอะ เพราะคนส่วนใหญ่ก็ลงทะเบียนไว้แล้ว

เมื่อถามว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการเกิดจากการลงทะเบียนไม่ทันใช่หรือไม่ นายเอกนิติ เปิดเผยว่า ก็มีส่วนทั้งที่ลงทะเบียนไม่ทัน เพราะครั้งที่แล้วเวลามันสั้น เข้ามาก็มีเวลาแค่ 2 เดือนครึ่ง ก่อนที่จะยุบสภา มีเวลาค่อนข้างน้อย แต่ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี ร้านค้าตอบรับค่อนข้างมาก

เมื่อถามว่าขณะที่เดินพบปะประชาชนมีการสะท้อนถึงปัญหาด้านเศรษฐกิจเรื่องอะไรบ้าง นายเอกนิติ ระบุว่า สิ่งหนึ่งที่คิดว่าเค้าอยากให้กลับมา เพราะอยากได้รับความเชื่อมั่น เศรษฐกิจก็ค่อนข้างคึกคัก ซึ่งตนก็ดีใจที่ประชาชนให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในนโยบายเศรษฐกิจของพรรคภูมิใจไทย

ส่วนกรณีการลงพื้นที่ตามตลาดหลายแห่งแล้วประชาชนมีการเรียกร้องให้กลับมาทำโครงการคนละครึ่งพลัสนั้น นายเอกนิติ เปิดเผยว่า ต้องบอกว่าเป็นจุดที่ทุกคนจำพรรคภูมิใจไทยได้ค่อนข้างดี โดยคำว่าคนละครึ่งพลัส ซึ่งจริงจริงในพรรคภูมิใจไทยเรามีนโยบายอีกเยอะ ไม่ใช่แค่คนละครึ่งพลัสอย่างเดียว แต่เรายังมีบัตรสวัสดิการพลัส สำหรับคนที่มีมีรายได้น้อยก็ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ซึ่งเมื่อนำมารวมกันก็จะยิ่งง่ายขึ้น โดยผู้จะได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการก็จะสามารถนำมาใช้กับร้านค้าคนละครึ่งได้ด้วย ไม่ต้องไปใช้จ่ายแค่ร้านธงฟ้าอย่างเดียว และสะดวกขึ้น ร้านค้าต่างๆก็จะสามารถขายได้ตลอดโดยที่ไม่จำเป็นต้องรอเป็นช่วงๆ นี่คือความตั้งใจ และที่สำคัญก็พยายามบอกกับทุกคนว่าโครงการคนละครึ่งพลัส เรามีการสอนทักษะให้สามารถขายออนไลน์ได้ด้วย ก็จะช่วยให้ขายของได้มากขึ้นที่ไม่ใช่แค่ขายในตลาด แต่สามารถขายผ่านออนไลน์ได้ และจากการลงพื้นที่วันนี้ก็เจอร้านค้าที่มีมีคนมาต่อคิวจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นไรเดอร์ นั่นคือตัวอย่างของการเรามีคำว่าพลัสในคนละครึ่ง คือการที่เราเพิ่มทักษะให้เค้าขายของออนไลน์เป็น ขายได้มากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร เคลื่อนตัวเข้าปกคลุม กทม. 'เขตบางขุนเทียน-ทุ่งครุ'

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร กลุ่มฝนเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเข้าปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร

ตื่นตัว! 'กทม.–ตร.' ลุยตรวจสถานบันเทิง ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันเหตุไฟไหม้ซ้ำ

ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

'ชัชชาติ' สั่งล้อมคอกสถานบริการทั่วกรุง พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ

'ชัชชาติ' ตรวจเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ เล็งจัดระเบียบสุ่มตรวจกลางคืน ปรับนิยามสถานบริการใหม่

'ดร.โจ' จี้รัฐวาง 4 แนวทางเร่งด่วน แก้ไฟไหม้สถานบันเทิง ไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมซ้ำอีก

รองหัวหน้าพรรคปชน. ชี้โศกนาฏกรรมครั้งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น และไม่ควรถูกปล่อยให้เป็นเพียงอุบัติเหตุที่ผ่านไปแล้วก็ลืม

กทม. เปิดตัวเลขเยียวยาผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุไฟไหม้โรงเบียร์

กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้เปิดศุนย์ประสานงานและติดตามอาการผู้บาดเจ็บ กรณีเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ ย่านลาดพร้าว ณ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน (MRT) ทางออก ประตู 4